Hai mươi năm nội chiến từng ngày: Cái mã mẹ chúng bây- Nguyễn Nhơn

Thứ Bảy, 02 Tháng Bảy 20227:22 SA(Xem: 1646)
Hai mươi năm nội chiến từng ngày: Cái mã mẹ chúng bây- Nguyễn Nhơn


GiaTai-CuaMe
Ca từ bài Gia tài của mẹ

Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu

Một trăm năm đô hộ giặc Tây

Hai mươi năm nội chiến từng ngày...

Gia tài của Mẹ

Một bọn lai căng

Gia tài của Mẹ

Một nước Việt buồn...

( Trịnh Công Sơn )

Mấy bửa rày
chờ đám xướng ca vô lài
tụi bây múa lèo
xem cho bỏ ghét
Bây giờ xuống xề một câu:

Vietnam War là NỘI CHIẾN cái mả mẹ chúng bây

Fw ACE, tốp làm phim, ngay từ đầu đã cho thấy nhận định rất thô thiển khi giới thiệu phim VN War là A Brutal Civil War, một cuộc Nội Chiến tàn baọ. Qua nhiều cuộc phỏng vấn các cán binh bộ đội miền BĂĆ, không thể noí là không có sự dàn dựng cho phép cuả VC, trong khi dễ dang nhưng hiếm thấy hình anh̉ người lính miền NAM... đã không dấu được sự cố tình thiên vị, sai lệch theo định hướng < PBS ?


Phản bội đồng minh VNCH, dù bất cứ lý do naò vẫn luôn là vết nhơ trong lịch sử Hoa Kỳ không thể lấp liếm, nước Mỹ vẫn nợ VNCH một lời xin lỗi, Mainstream Media Bias vẫn nợ các chiến binh Mỹ chiến đấu cho Tự do ngăn chặn làn sóng CS một lời xin lỗi và vinh danh. Phú Vân.

*********

Đối với bọn việt cọng + việt gian và phản chiến Mỹ + thành phần thứ 3 cửa giữa - > Vietnam War bao giờ cũng là NỘI CHIẾN.

Chúng nó ỷ tiền, ỷ thế cả vú lắp miệng em.

Đờ mờ bọn cu li việt cọng + việt gian

và lưu manh quốc tế đủ loại.

Mấy lời văn tắt về tên gọi "chiến tranh Việt-Nam"

Các tuyên giáo vẹm hãy thôi sủa! Ngày tàn của toàn trị việt cộng đã cận kề. Hãy khôn ngoan lắng nghe hàng thức giả luận bàn thế sự cho được phần sáng trí.

Trích:"Điểm lại những sự kiện chính của cuộc chiến tranh do những người cộng sản Việt Nam phát động từ 1960 đến ngày kết thúc 30.4.1975 để thấy rõ cuộc chiến này dứt khoát không phải là cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc mà chỉ là cuộc nội chiến đẫm máu nhất, tội lỗi nhất trong lịch sử Việt Nam để đảng Cộng sản Việt Nam giành quyền thống trị cả nước, nô dịch cả dân tộc Việt Nam."
( Phạm Đình Trọng: Cần gọi đúng tên cuộc chiến này )

Cuộc "chiến tranh Việt Nam" không bao giờ là NỘI CHIẾN. Nó đích xác là cuộc chiến "DO CỘNG SẢN BẮC VIỆT PHÁT ĐỘNG XÂM LĂNG NHUỘM ĐỎ MIỀN NAM VNCH ĐỂ MỞ ĐƯỚNG CHO CỘNG SẢN NGA - HOA TIẾN XUỐNG ĐNA NHƯ LỜI LÊ DUẪN NÓI.”

Hoặc nói vắn tắt như một học giả Mỹ gốc Việt trong quyển sách hồi gần đây là: CUỘC CHIẾN TRANH CỦA (CS) HÀ NỘI. ( HANOI'S WAR by Lien Hang T. Nguyen )

Nó cũng không phải là cuộc chiến tranh ỦY NHIỆM. Đối với cộng sản Bắc Việt thì phải: Hồ và cs BV phát động chiến tranh theo lệnh csqt Nga -Hoa. Nhưng Miền nam VNCH chỉ chiến đấu tự vệ chớ KHÔNG PHẢI DO MỸ ỦY NHIỆM.

Nó cũng không phải là cuộc chiến tranh Ý THỨC HỆ. Đối với cộng sản Bắc Việt hồ tặc thì đúng: Đúng là già hồ và cs Bắc Việt gây chiến tranh theo CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN QUỐC TẾ. Miền Nam VNCH thì KHÔNG! Miền Nam VNCH không theo bất cứ MỘT THỨ CHỦ NGHĨA NGOẠI LAI NÀO KHÁC.

Miền Nam VNCH chỉ biết theo truyền thống Dân tộc: YÊU NƯỚC - THƯƠNG DÂN - CHỐNG NGOẠI XÂM. Từ thuở bé thơ tới khi trưởng thành, từ gia đình ra ngoài xã hội đều luôn luôn được giáo dục và hành xử theo truyền thống dân tộc Nhân - Nghĩa như vậy. Vì vậy mà phải đổ máu xương chống cộng sản VÔ THẦN, VÔ TỔ QUỐC, VÔ PHÁP, VÔ THIÊN xâm chiếm, phá nát kỷ cương, truyền thống, tình tự dân tộc.

Nhân dân Miền Nam, từ Tổng thống Ngô Đình Diệm, nhân sĩ trí thức, sĩ phu - quân dân Miền Nam hiểu rõ lẽ ấy nên không tiếc máu xương chiến đấu giữ lại NỬA MẢNH SƠN HÀ của tổ tiên truyền lại, khỏi bị bọn con cháu hư hèn mê lầm chủ nghĩa cộng sản xâm chiếm, tàn phá, hủy hoại giao nạp cho ngoại bang.

Đó là trên bình diện lý luận.

Thực tế ngày nay ngày càng chứng nghiệm về câu tiên đoán của Tổng thống Ngô Đình Diệm và cố vấn chánh trị Ngô Đình Nhu: “
Chúng ta hiện nay đang tiếp tục cuộc chiến đấu lớn lao để hoàn thiện nền độc lập của quốc gia chúng ta và để đảm bảo tự do của nhân dân chúng ta. Cuộc đời của chúng ta, tự do của chúng ta, hạnh phúc của chúng ta và cuộc đời, tự do, và hạnh phúc của con cháu chúng ta đều phụ thuộc vào cuộc chiến đấu này. Nếu Việt Minh thắng trong cuộc đấu tranh này, quốc gia thân yêu của chúng ta sẽ biến mất và nước chúng ta sẽ chỉ được đề cập đến như là một tỉnh phía nam của Trung Cộng. Hơn nữa nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài do Mạc Tư Khoa tạo ra và sẽ bị tước mất tôn giáo, tổ quốc và gia đình.” ( Tổng Thống Ngô Đình Diệm phát biểu nhân dịp khánh thành Đập Đồng Cam ở Tuy Hòa vào ngày 17 tháng Chín, 1955: )

Kết luận: KHÔNG CÓ NỘI CHIẾN TƯƠNG TÀN

Chỉ có CHIẾN TRANH CSBV XÂM LĂNG VNCH DÂNG CHO NGA – HOA

Nguyễn Nhơn

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy 202210:43 CH
Khách
Tội nghiệp Khánh Ly đang sống lẫn Trịnh Công Sơn đã chết: Khánh Ly về nước hát "Gia tài của mẹ" bị Đảng ta đang "lồng lộn lên" thì tại thủ đô tỵ nạn CS lại bị bác Nguyễn Nhơn" mả mẹ chúng bay" vì câu "Hai mượi năm nội chiến từng ngày". Nếu nói "Trịnh Công Sơn đi giữa hai lằn đạn" thì quả là đúng trong trường hợp này.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn