Người phụ nữ sống sót thần kỳ khi xe của cô bị xe tải 18 bánh chèn qua - Lão Phan

Thứ Hai, 16 Tháng Năm 20225:56 CH(Xem: 655)
Người phụ nữ sống sót thần kỳ khi xe của cô bị xe tải 18 bánh chèn qua - Lão Phan

Số 04 – Những cái nhất : Vị Tổng Thống Hoa Kỳ Nghèo Nhất     

                                                      *

Ký-giả Josh Lederman, thuộc Hiệp-Hội Báo-Chí “The Associated Press” trong bản tin của “msn news” và “cbsnews” đăng ngày 25 tháng 3, 2013 với nhan đề: $3.7 triệu mỹ-kim tiền thuế của dân đã tiêu-tốn cho các cựu Tổng-Thống trong năm 2012. Bao gồm những chi-tiêu cho bốn cựu Tổng-Thống vẫn đang còn tại-thế.

Tạm-dịch như sau:

Để trở thành người lãnh-đạo một thế-giới tự-do thì phải tốn rất nhiều tiền của dân-chúng. Nhưng sự hao tốn này vẫn không dừng lại khi người Tổng-Thống ấy đã nghỉ hưu.

Cơ-Quan Nghiên-Cứu Quốc-Hội Không Phân-Biệt Đảng-Phái “The Nonpartisan Congressional Research Service” cho biết chính-phủ Mỹ đã phải chi trả gần 3.7 triệu đô-la cho các cựu Tổng- Thống vào năm ngoái. Khoản tiền này bao gồm $200,000 cho trợ-cấp hưu-trí, chi-phí nhân-viên làm việc văn-phòng riêng, du-lịch và tem thư bưu-điện.

Cựu Tổng-Thống xài hoang-phí nhất là ai? George W. Bush (tức Bush con), người đã tiêu tốn trên 1.3 triệu đô-la; gồm $400,000 trả cho văn-phòng riêng của ông ta rộng đến 8,000 square feet và $85,000 chi-phí điện đàm.

Người thứ nhì là Tổng-Thống Bill Clinton với chỉ gần 1 triệu đô thôi, sau đó đến George H.W. Bush (Bush cha) tốn gần $850,000 và cựu Tổng-Thống Jimmy Carter đứng cuối danh sách khoảng $500,000.
604BulMLoHR7ts4XIFsHXo6_iLWi0vPi6G3uqagy4druKvvTJb8zQQCNwzrwG6Z_-5LzY9SBNdVW2t0uudRafuUeAAWtxNRMKAyNkaD2SVIp2I3K7VssJjwu4YRY2lzs7_rLOeElB1dsFQJF8Q

Hình ảnh Gia đình Chân Quê mừng Lễ Độc Lập với người vô gia cư


Phu-nhân cố Tổng-Thống Ronald Reagan, bà Nancy Reagan cũng được trả lương là $20,000 trong năm ngoái.  Nhưng cựu Đệ-Nhất-Phu-Nhân đã bớt lại, chỉ nhận $14,000 cho tiền tem thư mà thôi!

Tổng số tiền tốn kém cho cựu Tổng-Thống nói trên KHÔNG bao gồm những chi-phí khác như lương trả cho các nhân-viên an-ninh chìm có nhiệm-vụ bảo-vệ họ cùng gia-đình vợ con. Đó chỉ là một phần của những trợ-cấp riêng biệt không hề được công-khai-hóa cho dân-chúng biết.

Vì ngày xưa, trong lịch-sử Hoa-Kỳ đã có một số vị khi rời ngai vàng “White House” bị lâm vào tình-trạng khủng-hoảng tài-chánh đến khánh-tận, lúc nhắm mắt xuôi tay về bên kia thế-giới vẫn chưa trả được nợ.   Có lẽ để bảo-vệ cho phẩm-giá của những cựu lãnh-đạo quốc-gia nên năm 1958 Quốc-Hội Mỹ đã thông-qua luật cựu Tổng-Thống “Former Presidents Act 1958”.

Theo tài-liệu của trang mạng “US Government Info”: sau khi rời nhiệm sở, những vị này sẽ được hưởng hưu-bổng suốt đời cho đến chết (lifetime). Hằng năm được nhận khoảng $199,700 bằng với tiền lương của một Bộ-Trưởng trong nội-các. Cộng thêm $96,000 để chi trả cho văn-phòng riêng của họ. Chính-phủ cũng buộc phải đài-thọ tất-cả tiền về bảo hiểm sức khỏe: thuốc men, bác-sĩ chữa bệnh, nhà thương… Ngoài ra, họ còn nhận được các khoản trợ-cấp khác như du-lịch đi lại, chi-phí bưu-chính, ngay cả lương bổng cho đội-ngũ nhân-viên phục-vụ gia-đình họ.

Nếu nhìn vào những con số khổng-lồ rút tỉa từ tiền thuế của người dân “thấp cổ, bé miệng” để cung-cấp cho Bush con, Bush cha, Bill Clinton, Jimmy Carter như bản tin nêu trên của Josh Lederman, ai trong chúng ta không phải nhăn mặt, nhíu mày, suy nghĩ?

Xin sơ-lược qua những vị lãnh-đạo cường-quốc Hoa-Kỳ nghèo đến khánh tận trước khi luật Cựu Tổng-Thống “Former Presidents Act 1958” ra đời.

Báo mạng “24/7 Wall Street” có bài đăng ngày 25 tháng 5, 2010, tựa đề: “Americas Poorest Presidents: Bankruptcy, Insolvency and Extreme Financial Hardship”. Tạm dịch: “Những Tổng-Thống Hoa-Kỳ Nghèo Nhất vì: Phá-Sản, Nợ-Nần và Tài-Chánh Cực-Kỳ Khó-Khăn” cho thấy có tất cả tám người, gồm: Thomas Jefferson (nhiệm kỳ: 1801-1809), James Madison (nhiệm kỳ: 1809-1817), James Monroe (nhiệm kỳ: 1817-1825), William Henry Harrison (1841: chỉ 1 năm làm Tổng Thống), Abraham Lincoln (nhiệm-kỳ: 1861-1865), Ulysses Simpson Grant (nhiệm kỳ: 1869-1877), William McKinley (nhiệm kỳ: 1897-1901) và Harry S. Truman (nhiệm kỳ: 1945-1953).

Trong giới-hạn của bài viết này, chúng tôi chỉ xin phép nói về cái nghèo của Thomas Jefferson mà thôi.  Ông sinh ngày 13 tháng 4, năm 1743 tại Shadwell, quận Albemarle thuộc tiểu-bang Virginia; là Phó “Vice President” cho John Adams (Tổng-Thống thứ nhì nước Mỹ, nhiệm kỳ 1797-1801), năm sau đó Jefferson lên ngôi Tổng-Thống thứ ba của Hoa-Kỳ (nhiệm-kỳ 1801-1809). Người lập ra đảng Dân-Chủ, soạn thảo đạo-luật ở Virginia cho tự do tín-ngưỡng "A Bill for Establishing Religious Freedom" năm 1779 và được thông qua năm 1785. Khai-sinh ra trường Đại học Virginia năm 1819 và là tác-giả của bản Tuyên-Ngôn Độc-Lập Hoa-Kỳ (một văn bản chính-trị tuyên bố ngày 4 tháng 7, năm 1776 đánh dấu việc chống lại vua George III, ly khai khỏi Anh-Quốc của 13 thuộc địa Bắc Mỹ).


Hình ảnh Gia đình Chân Quê mừng Lễ Độc Lập với người vô gia cư.

Theo tài-liệu “USHistory.org”, Thomas Jefferson là người rất tài giỏi và có nhiều nghề như: luật-sư, kỹ-sư nông-nghiệp, nhạc-sĩ, khoa-học-gia, triết-học, kiến-trúc-sư, nhà phát minh và là một vị lãnh-đạo quyền-uy của nước Mỹ vào đầu thế kỷ thứ 19. Dĩ-nhiên là Jefferson đã có một cuộc sống vương-giả với cao-lương mỹ-vị, rượu ngon, nhà đẹp, nông trại cò bay thẳng cánh và hàng trăm nô-lệ da đen phục-vụ không ngơi nghỉ. Nhưng lạ thay ông lại là vị Tổng-Thống nghèo nhất trong lịch sử Hoa-Kỳ.

Thomas Jefferson dường như lúc nào cũng phải sống trong tình-trạng tài-chính thiếu-thốn, lại cưu-mang thêm khoản nợ khổng-lồ từ người bố vợ. Khi rời ngôi-vị Tổng-Thống; nguồn thu-nhập chính từ trang-trại đã không đủ cung-ứng cho gia-đình ông, do việc quản-lý quá yếu kém và giá-cả thị-trường biến động xuống dốc không ngừng, gần cuối đời Jefferson thiếu tiền nhiều đến nỗi phải nộp đơn lên tiểu-bang Virginia xin bán đấu giá đồn-điền “Monticello” của mình, nhưng lại bị chính phủ từ chối.

Thomas Jefferson tạ-thế đúng ngày Hoa-Kỳ kỷ-niệm 50 năm tuyên-ngôn độc-lập: 4 tháng 7, năm 1826. Lúc ấy ông vẫn chưa trả được nợ nên con cháu phải đem bán tất-cả nô-lệ, đấu giá bàn ghế, đồ đạc, tư-trang… Mãi đến tháng 11, năm 1831, trang-trại “Monticello” 552 acres (mẫu Anh) của ông mới bán xong. Gia-đình Martha Washington Jefferson Randolph (con gái đầu lòng của Jefferson) sau đó buộc phải sống nhờ vào quỹ từ-thiện.

Cuộc đời tình-ái của cố Tổng-Thống Thomas Jefferson sau này cũng bị một số báo-chí như New-York Times (The Master and The Mistress), US News (Thomas Jefferson and His Women)… Phơi bày về hôn-nhân thầm kín của ông với một phụ-nữ da đen, tên: Sally Hemings (chị em cùng cha khác mẹ với bà Martha Wayles Skelton, vợ chính thức của Jefferson, người mất năm 1782).
apgfmjJCcRwyMr4TbfUw21eA6h8Rgji2_2Asdxd_7rpo_Tc5lXYLV3UNwyWFAIK2fLwufkfwki6DAeswb5iI-YCICo9j2sz9SiyIUF4421pSKxY90QFxdJvxPN-Dfm5uuW_395cJrHEmqJQWiA

Hình ảnh Gia đình Chân Quê mừng Lễ Độc Lập với người vô gia cư.


Cuối tuần qua, nhằm kỷ-niệm lễ “4th of July”, gia-đình “Chân-Quê” chúng tôi đã tổ-chức tiệc mừng cho những người vô-gia-cư, sau thời-gian dài tù-tội - đang được phục-hồi nhân-phẩm tại trung-tâm “Rescue Mission”. Họ là những người Mỹ da trắng lẫn da màu; nghèo lắm! Nhưng hy-vọng không đến nỗi nợ-nần phải mang xuống truyền-đài như ngài Thomas Jefferson.

Ngoài những bữa ăn, quà tặng cho “Homeless”. Phu-quân tôi đã chia xẻ những câu chuyện khốn-khó của đời Việt-Nam tỵ-nạn. Từ những ngày vượt biển gian-nan; sẵn sàng đánh đổi mạng sống cho ước vọng khát-khao đến được bến bờ tự-do, rồi thời-gian mới định-cư trên một quốc-gia hoàn-toàn khác biệt về ngôn-ngữ, phong-tục, tập-quán, thời-tiết… Ban ngày đi bỏ báo và làm lao-công vất-vả, tối cắp sách đến trường học-hành… Cả một quá-trình dài phấn-đấu bằng mồ-hôi và nước mắt nên chúng tôi mới có được cơ-ngơi như bây giờ.

Anh cũng nhắn-nhủ với những người “Homeless” rằng: “Hôm nay cả nước mừng kỷ-niệm 237 năm ngày độc-lập, xin mượn dịp này thiết đãi các bạn hầu mong phần nào tỏ-lòng tạ-ơn tiền-nhân của xứ-sở Hoa-Kỳ đã hy-sinh biết bao xương máu cho chúng tôi có được một quê-hương thứ hai sống trong tự-do, yên-bình và no đủ.

Tuổi trẻ đôi khi gây ra nhiều lầm-lỗi, điều chính là chúng ta biết hối-cải và phải tránh xa những cám dỗ (Temptations). Đời người cũng vậy, lúc thăng, lúc trầm, đến cả một vị Tổng-Thống như Thomas Jefferson - tác-giả bản tuyên-ngôn độc-lập Hoa-Kỳ cũng đã có một cuộc sống khủng-hoảng tài-chánh, nghèo đến độ chết đi rồi vẫn chưa trả được nợ nần. Các bạn quá may mắn khi được sống trong một cường-quốc không loạn-lạc,chiến-tranh. Hãy có niềm tin vững mạnh để can-đảm vượt qua mọi khó-khăn thử-thách, gian-nan trước mắt.

Một người bạn của tôi tên: Tim Calpin do chịu khó học-hỏi & làm lụng, sau thời gian cải-huấn 7 năm trường ở “Rescue Mission”, ông được đổi đời và đã trở thành Giám-Đốc điều-hành một bộ-phận sản-xuất trong cơ-sở tôi đang làm.

Hy-vọng rằng những ưu-đãi, quan-tâm của chúng tôi dành cho các bạn hôm nay là một lực đẩy mạnh-mẽ sẽ giúp tất-cả vươn tới thành-công trong một tương-lai gần nhất. Rất mong lắm thay!”

Những ánh mắt ngấn lệ dường như bỗng sáng lên niềm tin yêu, hy-vọng. Từng người lần lượt xếp hàng đến nói lời cảm-tạ và bắt tay chúng tôi. Sau bữa ăn trưa “All You Can Eat”, họ lại được khoản-đãi cả buổi chiều vui chơi giải-trí lành-mạnh trong một trung-tâm “Bowling” địa-phương gần đó.

Tạ-Ơn Trời đã cho gia-đình “Chân-Quê” có được một cuối tuần mừng lễ Độc-Lập Hoa-Kỳ 2013 thật ý-nghĩa và tràn đầy yêu-thương, quý mến cùng những người “Homeless”.

Chúng tôi xin mượn những lời thơ đậm tình nhân-bản của tác-giả nổi tiếng Emma Lazarus (viết năm 1883) được khắc dưới chân tượng Nữ-Thần Tự-Do trên đảo Liberty tại cảng New-York để kết thúc bài viết này:

“…Hãy gửi đến ta đám người mệt mỏi, nghèo khổ và bị ngược đãi đang cần được thở tự-do.

Hãy gửi đến ta những người vô-gia-cư không nơi nương-tựa, những người tả tơi và tuyệt-vọng.

Ta sẽ nâng cao ngọn đuốc của ta bên cạnh những cánh cửa vàng!”

(Viết mừng lễ Độc-Lập Hoa-Kỳ cuối tuần qua, 4th of July - 2013)….

Những chuyện kỳ lạ ở Triều Tiên: Ô tô chạy bằng... củi

Chí Quân


Không có nhiều nguồn cung cấp dầu mỏ nội địa, cũng không có mấy cơ hội để nhập khẩu nhiên liệu từ nước ngoài, trong khi nhu cầu vận chuyển (nhất là phục vụ quân đội) lại lớn, Triều Tiên phải vận dụng đến một loại chất đốt rất truyền thống: Củi.

Xe tải chạy bằng củi rất phổ biến ở nông thôn Triều Tiên, đặc biệt là vùng duyên hải phía đông. Trên thùng xe được gắn một chiếc lò lớn (như kiểu nồi hơi) để biến củi thành hỗn hợp khí sinh học cung cấp cho động cơ xe.

Hình ảnh những chiếc xe chở theo chiếc lò củi cồng kềnh, thô kệch, vừa chạy ì ạch vừa nhả khói mù mịt có thể xa lạ với những du khách nước ngoài may mắn được đến Triều Tiên, nhưng lại rất quen thuộc với người dân nước này. Giống như họ đã quá quen với những hình ảnh hiện đại, hoành tráng của tên lửa, vệ tinh, vũ khí hạt nhân sản xuất trong nước.

Một số hình ảnh về loại xe tải đặc biệt của Triều Tiên.

	Cận cảnh một chiếc xe tải chạy bằng củi của Triều Tiên

Cận cảnh một chiếc xe tải chạy bằng củi của Triều Tiên

	Thùng chất đốt được gắn ở thùng xe

Thùng chất đốt được gắn ở thùng xe

	Xe chạy bằng củi giúp Triều Tiên đáp ứng nhu cầu vận chuyển rất lớn của quân đội trong điều kiện nguồn dầu mỏ hạn chế

Xe chạy bằng củi giúp Triều Tiên đáp ứng nhu cầu vận chuyển rất lớn của quân đội trong điều kiện nguồn dầu mỏ hạn chế

	Một chiếc xe chạy bằng củi gặp sự cố

Một chiếc xe chạy bằng củi gặp sự cố

	Xe hỏng, bác tài ngồi bên đường chờ người đến giúp

Xe hỏng, bác tài ngồi bên đường chờ người đến giúp

	Nhìn từ trên xuống, chiếc xe chạy bằng củi trông giống như một khu bếp di động và không có mái che

Nhìn từ trên xuống, chiếc xe chạy bằng củi trông giống như một khu bếp di động và không có mái che

	Bác sĩ chắc sẽ khuyến cáo những người phổi yếu, hô hấp kém không nên đi loại xe này, vì nó xả khói mù mịt

Bác sĩ chắc sẽ khuyến cáo những người phổi yếu, hô hấp kém không nên đi loại xe này, vì nó xả khói mù mịt

	Xe chạy bằng củi phổ biến nhất ở nông thôn. Nhưng đôi khi người ta cũng bắt gặp nó chạy trên những con phố thênh thang ở thủ đô

Xe chạy bằng củi phổ biến nhất ở nông thôn. Nhưng đôi khi người ta cũng bắt gặp nó chạy trên những con phố thênh thang ở thủ đô Bình Nhưỡng và các thành phố lớn

	Có lẽ những chiếc xe đặc biệt này là nguyên nhân khiến quân đội Triều Tiên có hẳn những nhóm chuyên đi thu gom củi

Có lẽ những chiếc xe đặc biệt này là nguyên nhân khiến quân đội Triều Tiên có hẳn những nhóm chuyên đi thu gom củi

 

Số 18  - Chuyện lạ :

Người phụ nữ sống sót thần kỳ khi xe của cô bị xe tải 18 bánh chèn qua

Thứ Bảy, 20/11/2021                                    *

      Một chiếc xe con ở bang Washington của Mỹ đã bị một chiếc xe tải lớn 18 bánh chèn qua, cả chiếc xe gần như bẹp dí, may mắn là người phụ nữ 46 tuổi – chủ nhân của chiếc xe vẫn sống sót và chỉ bị thương nhẹ, thậm chí cô còn có thể tự bước ra khỏi xe khiến các nhân viên cứu hộ phải gọi đây là “kỳ tích”.

 

Cơ quan Tuần tra bang Washington cho biết vụ tai nạn này xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 16/11 trên cầu Skagit River nối Liên bang 5 theo hướng Nam Bắc ở Mount Vernon.

 

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, một chiếc ô tô Nissan màu đỏ bị xe đầu kéo chạy phía sau va chạm và chèn qua. Chiếc xe tải 18 bánh này không chỉ làm cho chiếc xe Nissan bị gập đôi, nát tươm mà còn chèn lên trên trông rất khủng khiếp.


o2p-YgPtYgcmmHTxnW8iHwalv6FT28TddlpgjWxULHcH6k8MVOi1tm_CndXYCw7ov5X-XOHxDrSa6oj8_sTlxeG7tczQ-ErAeCBbCsOT4sau2QStiQMog3bbLrfpQivHWVDAZmUjrH_4VsEkZA

Một nhân viên thông tin công cộng của Cơ quan Tuần tra bang Washington, anh Rocky Oliphant đăng tải tin tức này trên Twitter cho biết không thể diễn tả hết nỗi kinh hoàng của vụ tai nạn, nhưng nữ chủ nhân trong chiếc ô tô lại chỉ bị thương nhẹ một cách hết sức thần kỳ.

 

Anh Rocky nói: “Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này suốt 14 năm trong nghề.”

 

Anh Rocky chia sẻ với kênh truyền hình Fox 13 rằng chiếc xe tải sơ mi rơ moóc đã va chạm với xe con từ phía sau, cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe con bị gập làm đôi.yUXhI_TVp5H1IDRxzXUOCfECJ9mNnaKAdcFQfgzgZJ3ZHQFB4aLeH2uQXd94PlCB3XRNJNujfpLQRyyXDNAKU_X2MQHFPeX9Ui2hBC_k1feiKlXP9jK-eNIilkXZ3JykozJt7ikELEKUC_8R-Q

Khi các nhân viên tuần tra đến hiện trường vụ tai nạn, họ nghe thấy tiếng kêu cứu của người trong xe. Sau đó, cô ấy đã có thể tự mình ra khỏi xe.

 

Theo lời anh Rocky, “Không thể dùng lời nào để diễn tả việc có người bước ra được từ chiếc xe đó.”

 

Vụ tai nạn này đã khiến tất cả các làn đường trên cầu Skagit River bị chặn tạm thời, nhưng sau đó đã trở lại bình thường vào khoảng trước 12 giờ 30 trưa ngày hôm đó.

 

Cảnh sát đã điều động xe kéo cỡ lớn đến kéo chiếc xe tải sơ mi rơ mooc đi để giao thông được trở lại bình thường.


                                                                                                                                               Lão Phan sưu tầm


                                                                                                                           
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 17 Tháng Năm 20221:31 CH
Khách
Xe chạy bằng củi........Xe chạy bằng củi phổ biến nhất ở nông thôn. Nhưng đôi khi người ta cũng bắt gặp nó chạy trên những con phố thênh thang ở thủ đô Bình Nhưỡng và các thành phố lớn Hình ảnh những chiếc xe chở theo chiếc lò củi cồng kềnh, thô kệch, vừa chạy ì ạch vừa nhả khói mù mịt có thể xa lạ với những du khách nước ngoài may mắn được đến Triều Tiên, nhưng lại rất quen thuộc với người dân nước này. Giống như họ đã quá quen với những hình ảnh hiện đại, hoành tráng của tên lửa, vệ tinh, vũ khí hạt nhân sản xuất trong nước.
Một số hình ảnh về loại xe tải đặc biệt của Triều Tiên.

Chuyện tiền sử, từ ngày 30 /4 /1975, csvn 1 chế độ mọi rợ, đã đã đẩy DÂN VNCH vào tận cùng của chế độ, từ Sài Gòn hoa lệ trong chiến tranh, cs miền bắc đã xâm chiếm VNCH vả đem những biểu tượng, những chiếc xe chạy bằng củi tràn lan trên khắp nẻo đường nước VNCH, là chuyện xảy ra thường ngày ở huyện và người DÂN VNCH phải nha, ăn bo bo là thứ ở nước VNCH chì cho heo ăn + thân cây chuối, bông lục bình, gạo mục, sạn, . đảng csvn đã đưa người Dân VNCH xuống hàng chó ngựa, tài sản thì tịch thu, cướp, hàng hàng, lớp lớp được tải vế bắc bằng tất cả phương tiện, : thứ nhất vừa đi bộ vừa đội hàng, chở hàng vơ vét tài sản của DÂN VNCH bằng, tàu thủy, tàu bay, và tàu chạy trên bộ, tịch thu, cướp, trấn lột đến cái đáy quần của ngưới DÂN VNCH và phải đạt tiêu chí 3 > > ĐẠP ĐỒNG ĐÀI và tiêu chí 4 V >>> Vào Vơ Vét Về,.......thì chuyện xa chạy bằng củi đâu có gì lạ khi csvn cướp nước VNCH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn