Bò Salt Bae - Con Voi Trong Phòng Quốc Hội Khóa 15 - Lê Bá Vận

Thứ Sáu, 26 Tháng Mười Một 20219:04 SA(Xem: 2016)
Bò Salt Bae - Con Voi Trong Phòng Quốc Hội Khóa 15 - Lê Bá Vận


Bò Salt Bae
- Con Voi Trong Phòng Quốc Hội Khóa 15.

                    Elephant in the Room | River Hills Christian Church

Đứa thì vả miệng đứa thì bẻ răng. Trong ngoài kín mít như bưng. Nào ai còn dám nói năng một lời! (Kiều). Có những chuyện hiển nhiên, to như con voi đứng thù lù trong phòng ai cũng thấy nhưng phải vờ không trông thấy!

 

Nathan November 11, 2021 in Vietnam đưa tin: Trong hai ngày 10 và 11 tháng 11/2021, các Đại biểu Quốc hội khóa 15 đặt câu hỏi cho các Bộ trưởng về các vấn đề khác nhau nhưng vẫn chưa có Đại biểu nào chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm về “món bò dát vàng” gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Cho tới hôm nay, báo chí nhà nước và chính phủ Việt Nam giữ im lặng.

 ____    

 

I) Chuyện Tô Lâm và món bít tết Dát Vàng Salt Bae.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm có quân hàm Đại tướng, học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ, tài kiêm văn võ là tinh hoa bậc nhất của ĐCSVN, ngàn năm may mắn có được một người. 

 

Điều không may mắn là những con người cọng sản đó, tài năng và đạo đức cách mạng cao vòi vọi, khi ra nước ngoài lại để phô bày hai bộ mặt tương phản: thánh nhân và sa đọa.  

 

Đầu tiên là Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1959 viếng thăm chính thức Indonesia như là quốc khách, đã bị báo chí bản địa đả kích tàn tệ vì giở trò già dịch ôm hôn hít môi các em bé thiếu nhi đến dâng hoa và các cô gái trẻ giữa đường phố, vi phạm phong tục Indonesia và luật Hồi giáo.

(http://eresources.nlb.gov.sg/newspapers/digitised/article/straitstimes19590317-1.2.4.aspx)

 

Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. 

Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.


II) Con Voi Trong Phòng Tại Quốc Hội CHCNXHVN.

ĐCSVN đạo diễn kịch bản Con Voi Trong Phòng liên quan Thánh rắc muối.   

“Con voi trong phòng" (Elephant in the room) là một thành ngữ ẩn dụ tiếng Anh, phổ biến, hàm ý rằng có những chuyện rất rõ vì to đùng, rất hệ trọng, ai cũng thấy nhưng lại vờ không thấy, không đề cập đến để né trách nhiệm. Đó là những vấn đề rất nhạy cảm liên quan đến điều cấm kỵ của xã hội (taboo) hoặc gây ra bất đồng, chẳng hạn như chủng tộc, tôn giáo, chính trị...

 

Vụ tai tiếng Tô Lâm là điển hình, khác gì phóng uế hình ảnh Đảng, vết dơ không thể rửa sạch.


1) Trong nhân gian ĐCSVN không để truyền thông báo chí đưa tin về Thánh Rắc Muối.

Song đó là “lấy thúng úp voi” trong thời đại Internet. Vào ngày 16/11/2021, ông Bùi Tuấn Lâm (cũng tên Lâm) có quán bún bò ở Đà Nẵng đăng tải một video lên trên trang Facebook cá nhân nhại lại điệu bộ của đầu bếp Nusret Gökçe. Video của ông, “Thánh Rắc Hành” được dư luận quan tâm, trong và ngoài nước. 

Có tịch mới hay nhúc nhích, công an Đà Nẵng tới tấp gửi giấy triệu tập công dân Lâm thì ở Sài Gòn lại ló thêm “Thánh Rắc Đậu Phộng”. Võ Hồng Ly đưa lên FB một clip giới thiệu việc “rắc” đậu phộng ở nhà hàng của mình. 

Rồi đây sẽ lạm phát các Thánh Jack tiêu, ớt, tỏi, đường… Lú, Nổ, Thánh hôn hít là chủ tịch. 


2) Tại Quốc hội sợ uy cọng sản, sự cố Bò dát vàng được xem là Chú Voi Trong Phòng, không được đem thảo luận nên chẳng có tường thuật, khỏi sinh lộ chuyện. Truyền thông báo chí không đưa tin, thì Quốc hội có lý do để vờ không biết gì, nín lặng, e ngại vạ vả miệng, bẻ răng! Cho dù với tư cách chủ nhân của đất nước các ông tại Quốc hội có quyền thấy, biết mọi việc.


“Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”. Nhân dân tức là các ông đã được bầu lên và chính các ông làm ra luật để cai trị đất nước, bổ nhiệm chính phủ, đồng thời giám sát sự thi hành. Phái đoàn chính phủ vừa đi Anh dự hội nghị, lúc về có bổn phận báo cáo sự việc. 


Đảng luôn khẳng định: "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra".

Dân ở đây cũng là các ông. Là đại biểu của dân, các ông có nhiệm vụ “biết, bàn, làm, kiểm tra”. Tiếc thay tất cả đều là bánh vẽ “hữu danh vô thực”.


ĐCSVN do súng bầu, cầm súng ra nghị quyết, chỉ thị cho quốc hội dân bầu vâng lệnh, gọi đó là dân chủ chân chính, cnxh! được AK quân đội, thanh gươm lá chắn công an bảo vệ.


III) Tầm Mức Tác Hại Của Vụ Tô Thánh Bò Dát Vàng.

QĐND 8/5/2021 - 76 năm trước, Bác Hồ đã dạy: “Chúng ta không sợ sai lầm, nhưng đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa.”

Người thẳng thắn chỉ rõ: “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính.” 


Các lời thắng thắn này được kịch bản “Con Voi Trong Phòng”, Tô bò vàng minh họa. 


Thì ra ĐCSVN, đó là một Đảng hỏng nặng, giấu giếm khuyết điểm của mình lúc nhất định phải giấu. Bằng vào chiến thuật Voi Trong Phòng, “để lâu c** trâu hóa bùn” và họng súng.  

Đảng giấu giếm, lừa gạt dân, đánh mất lòng tin, nhân dân muôn vàn không thể tha thứ. 

Phải chi các vị trong bữa ăn tối hôm đó chịu thừa nhận sai khuyết để chuyện to hóa nhỏ! 

Lối sống suy thoái của các vị, đảng viên gộc xảy ra ở nước ngoài thì Đảng nín thinh! 


Là một đảng hỏng, tà phái, gieo tai họa cho đất nước, người sáng lập cũng hư hỏng, chịu mọi trách nhiệm. Từ nay các lãnh tụ CSVN lý luận hươu vượn chỉ làm bá nhân lắc đầu chán nản. 


 Lê Bá Vận ( HNPD )


https://secureservercdn.net/45.40.148.147/p9k.357.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/11/Commie-Beef_1.jpg?time=1637233528 https://secureservercdn.net/45.40.148.147/p9k.357.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/11/image-2.gif

       +Hình 1 - COMMIE BEEF Communist leader causes outrage after being hand-fed a gold-plated steak by celebrity chef Salt Bae. (THỊT BÒ CỌNG SẢN Nhà lãnh đạo cộng sản gây phẫn nộ sau khi được đầu bếp nổi tiếng Salt Bae dùng tay đút ăn một miếng bít tết dát vàng). 

 

      +Hình 2 -  Một số bài báo nước ngoài. 

1) BBC NEWS. Vietnamese minister criticised over ’Salt Bae’ gold-plated steak dinner. To Lam, centre, was hand fed gold-plated steak that is said to cost more than his monthly wage.  (TIN BBC. Bộ trưởng Việt Nam bị chỉ trích về bữa ăn tối món bít tết dát vàng ‘Salt Bae’. Tô Lâm, ngồi giữa, được đút ăn món bít tết dát vàng được cho là đắt hơn tiền lương hàng tháng của ông).

2) The Telegraph. Communist official ‘caught eating gold covered steak’ at Salt Bae’s London restaurant. A video of To Lam, Vietnam’s minister of public security, apparently being hand-fed a slice of meat has caused outrage in his home land. (The Telegraph. Quan chức cọng sản bị bắt gặp đang ăn món bít tết phủ vàng tại nhà hàng Salt Bae ở London. Đoạn video Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, dường như được đút ăn một lát thịt đã gây phẫn nộ tại quê nhà.)

 

3) Daily Mail.  ‘Vietnamese communist official’ is caught being ‘held- fed £1,430 gold-covered steak at Salt Bae’s London restaurant’ (Daily Mail. Quan chức cộng sản ‘bị bắt gặp đang được đút  ăn món bít tết phủ vàng giá 1.430 bảng Anh tại nhà hàng Salt Bae ở London’).

4) DOJ NEWS. Vietnamese upset over video of Salt Bae feeding gold-leaf steak to security minister. (TIN DOJ. Người Việt Nam khó chịu về video Salt Bae đút miếng bít tết dát vàng cho bộ trưởng công an.)

5) rfa. Vietnamese find top cop’s pricey London steak dinner hard to stomach. (rfa. Người Việt Nam thấy bữa ăn tối bít tết đắt tiền ở London của viên trưởng công an là khó chấp nhận).

6) South China Morning Post. Nusr.Et. Southeast Asia. (Báo Hoa Nam Buổi Sáng “Nam Hoa Tảo Báo”. Nusr.Et. Đông Nam Á).


Các cơ quan truyền thông quốc tế uy tín như New York Times, BBC News, Reuters… đều đưa tin. Còn phải kể các báo lớn từ Âu châu, Mỹ châu qua Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Úc châu… tràn ngập các tin tức và hình ảnh về bữa đút ăn lịch sử này.

Năm 2018 Tổng thống Maduro của nước Venezuela vào ăn tại nhà hàng Salt Bae (Vua Rắc Muối) ở Istanbul, nước Thổ Nhĩ Kỳ thì báo đảng CSVN đưa tin, lên án xa xỉ và bình luận giảng dạy.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn