Đã bị hố to vì Triển lãm Đấu Tố, còn cả ngố khi Kỷ niệm Mậu Thân - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Ba, 06 Tháng Hai 20187:10 CH(Xem: 2094)
Đã bị hố to vì Triển lãm Đấu Tố, còn cả ngố khi Kỷ niệm Mậu Thân - Nguyễn Bá Chổi

zzzzxxxcvb


( HNPD )
Luôn luôn tự hào về quá trình lịch sử hơn nửa thế ký ở rể Việt Nam của mình, song Bá tước Đờ Ba-le vẫn chưa khám phá hết những điều kỳ dị “kỳ diệu” của nhà cầm quyền nước vợ. Phải đợi họ “tự phát”
(“Anh hoa phát tiết ra ngoài”), mới thấy được tính iu vịt của Chủ nghĩa Xà hội mà bác Hồ đã có công lặn lội rước về nước. Chẳng hạn như tính “cả ngố” khi vừa rồi đảng ta bày ra trò Ăn Mừng 50 năm vụ Thảm sát Mậu Thân, trong lúc mới cách đây vài năm đảng đã bị hố khi Triển Lãm Đấu Tố, còn gọi là Triễn lãm Cải Cách Ruộng Đất.


Nếu không có “Triển lãm Cải Cách Ruộng Đất” thì đám hậu sinh ngày nay đâu có biết được 50 năm về trước, bác Hồ tức cha già DT đã phải đứng ra giả đò khóc hu hu vì đã giết 172.008 (Một trăm bảy mươi hai ngàn lẻ tám) người dân vô tội qua màn Đấu tố Địa chủ mà “bác Mao không bao giờ sai lầm” đã chỉ thị “bác ta” phải tìm cho ra 5% dân Việt là “địa chủ ác ghê”...Nên chỉ sau 4 ngày mở cửa để vạch áo cho người xem lưng, Triển lãm Cải Cách Ruộng Đất tại Hà Nội phải đóng cửa.


Tục ngữ VN đã phán “Chẳng có cái ngu nào giống cái ngu nào”, nhưng cũng lại có câu, “ Chứng nào tật nấy”, “Đánh chết cái nết không chừa”. Triển lãm Đấu Tố, và Kỷ niệm Mậu Thân là hai “con” Ngờ U “tương cận”: một “con” vạch áo cho người xem lưng; một “con” lạy ông con ở bụi này!


Nếu không có “Kỷ niệm Mậu Thân”, thì đa phần dân Việt hôm nay đâu “có cơ hội” đọc nhan nhản tài liệu cùng những bằng chứng không thể chối cãi để biết được tội ác tày trời và thất bại thê thảm của Kắt Mạng trong cái gọi là “Tổng Công Kích và Tổng Nổi Đậy” (TCK&TND) đầu Xuân 1968: Hồ Chí Minh đích thân ra lệnh khai hỏa cho toàn quân “Giải Phóng” tấn công vào hầu hết thành thị Miền Nam trong giờ phút linh thiêng nhất trong năm của mọi người dân Việt, đặc biệt dân Huế được quân bác “chiếu cố cách riêng:

Hàng ngàn người bị bắt đi đập đầu chôn sống. Còn “khâu” TND thì Dân Miền Nam có “Tổng Nổi Dậy” đấy, nhưng Tổng Nổi Dậy để chạy về phía chính quyền Việt Nam Cộng Hòa…


Và nếu không có trò Kỷ niệm Mậu Thân thì bác Cả Lú đâu bị chính đồng chí, như Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, cựu Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương Đảng CSVN “lên lớp”qua BBC:

"Tôi cho rằng không nên làm kỷ niệm Mậu Thân rầm rộ, nghiên cứu thì cứ nghiên cứu để tìm ra bài học ngăn ngừa chuyện ấy trong tương lai."

"Không nên khoét sâu những nỗi đau của một cuộc chiến huynh đệ tương tàn như vậy."

"Người nhà đánh nhau, nồi da xáo thịt thì oai hùng nỗi gì mà tưởng niệm…."


“Mới bị hố to vụ Triển lãm Đấu Tố, nay lại cả ngố trò Kỷ niệm Mậu Thân. Đảng ta là đỉnh cao của trí tuệ loài người, cớ sao lại đẻ ra những sự cố hố, ngố như thế này được?”


Bá tước Đờ Ba-le lè lưỡi lắc đầu mãi. Đi tới đi lui; hết đứng lại ngồi; hết ngồi lại đứng mệt nghỉ, nhưng vẫn không tìm được “đáp án”. Cuối cùng Bá tước đành phải ra đi tìm đường cầu cứu vợ, thì được câu trả lời nghe chắc nịch của Bá tước phu nhân:


“Mình ơi! Dễ ợt: tất cả là do âm mưu của bọn “Phản Động”.

 

Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 10 Tháng Ba 20185:36 SA
( HNPD )Ở thế giới bên kia, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giờ đây hẳn là đang “hồ hởi phấn khởi” lắm
Thứ Năm, 08 Tháng Ba 20188:43 CH
( HNPD )Đây là câu thơ đã được truyền tụng trên mạng từ lâu để nói về "tài" làm thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ Năm, 08 Tháng Ba 20188:42 CH
( HNPD ) Nhà văn Phạm Đình Trọng đã viết một bài có tiêu đề Ngày 8/3/2018 là Ngày Của Đoan Trang rất hay đăng trong Trang web Hoa Mai
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:21 SA
( HNPD ) Bắc Triều Tiên nổ sảng, có lý do của nó, Mỹ lên án cũng có mục đích của họ
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:19 SA
( HNPD ) Gần đây, qua sự thành công (và tất bại – không phải tất thắng?) của cầu thủ “bóng đá” của Việt Nam
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:18 SA
( HNPD ) “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, vẫn đang trong hơi hướng Tết nhất mà “mổ” (cò bàn phím) đến tên cha già DT thế này
Chủ Nhật, 04 Tháng Ba 20187:03 CH
( HNPD ) “ Nỗi buồn việt khang’’ là một nỗi buồn tiềm ẩn, thấm thía, gậm nhấm từng giờ từng phút tâm hồn biết bao nhiêu con dân nước Việt
Thứ Ba, 27 Tháng Hai 20188:26 CH
( HNPD )Luận điệu của cộng sản thì không ai còn lạ gì! Đọc toàn bài thì khó ai mà chịu nổi cái mùi xú uế. Thối đến thế thì thôi!
Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20186:17 CH
( HNPD ) Sáng nay, tình cờ được tay bắt mặt mừng với một vị “độc giả trung thành”, nhưng khi “bị” hỏi sao chưa thấy bài về Việt Khang đã sang Mỹ
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:10 CH
( HNPD )Đêm nay cha lẻn vào phòng của con gái, quì bên nôi và ngắm nhìn con gái của cha đang ngủ với giấc ngủ của thần tiên.