Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 20217:45 CH(Xem: 4078)
Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

Đảo chính thất bại và lá cờ Việt Nam

1c

Ảnh này tôi chụp từ TV. Nhìn kỹ có thể thấy cờ Việt Nam Cộng Hòa ở trên chữ (R) Wisconsin, và giữa hành lang thứ nhất bên tay phải. 

Nguyễn Tài Ngọc

Khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng, Tổng Thống Franklin Roosevelt tuyên bố 7 Tháng 12, 1841 “là một ngày đen tối không bao giờ quên” - “a date which will live in infamy”.

Một trăm năm nữa sau khi tôi chết, bảo đảm dân chúng Mỹ sẽ không bao giờ quên “một ngày đen tối không bao giờ quên” lần thứ hai: hôm qua 6 Tháng Giêng 2021, Tổng Thống Hoa Kỳ  Donald Trump đã kêu gọi,  khuyến khích dân chúng bạo động chống Quốc Hội,  một hình thức đảo chánh nhưng thất bại, để Trump được giữ chức vụ Tổng Thống bốn năm nữa.

Sau 62 đơn thưa kiện bị xử thua, sau khi tất cả tiểu bang chứng thực kết quả bầu cử với phần thắng về Joe Biden vào ngày 14 Tháng 12, 2020, Trump vẫn không chịu thua.  Thứ Bẩy 01 Tháng Giêng 2021, Trump gọi điện thoại cho Secretary of State Brad Raffensperger của Georgia, đòi hỏi bất hợp pháp là Raffensperger đổi số phiếu thắng của Georgia cho mình.  Raffensperger từ chối.

Ngày hôm sau, Trump họp với các dân biểu và nghị sĩ Cộng Hòa để bàn thảo kế hoạch thay đổi kết quả bầu cử. Trump tìm ra được gần 140 dân biểu và 13 nghị sĩ Cộng Hòa sẽ chống đối kết quả bầu cử của sáu tiểu bang - kể cả Georgia và Pennsylvania - vào ngày Quốc Hội chứng thực số phiếu, 06 Tháng Giêng.

Kế tiếp, vì Phó Tổng Thống Mike Pence chủ trì Quốc Hội chứng thực kết quả bầu cử của 50 tiểu bang, Trump yêu cầu Pence phản hiến pháp bác bỏ kết quả, cho  Biden thua để Trump thắng. Pence thông báo cho Trump biết là Pence không thể làm theo lời Trump yêu cầu vì theo Hiến Pháp, Pence không có quyền hành vất bỏ kết quả bầu cử của bất cứ tiểu bang nào, Pence chỉ có nhiệm vụ hình thức về lễ nghi. Trump nổi điên với Pence. Mặc dù bốn năm Pence như một bù nhìn, trung thành thờ phượng, ngoan ngoản nghe theo lời Trump. Trump bắt đầu tweet nhục mạ Pence, nói rằng không có Trump thì Pence không được làm Phó Tổng Thống. 

Trump độc tài không thua Hitler hay Mao Trạch Đông: người nào theo Trump là phải trung thành tuyệt đối, chỉ cần bất đồng quan điểm là sẽ bị Trump trả thù. Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. 

Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội  không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư của Trump.

Sáng ngày 06 Tháng Giêng, trong khi Quốc Hội họp để chính thức hóa kết quả bầu cử, cả nghìn người tụ họp ở Washington D.C. để nghe những lời kích động và cáo buộc láo lếu là vì bầu cử gian lận nên Trump mới thua.

Luật sư của Trump, Rudy Giuliani, ngoài việc cáo buộc xuyên tạc máy bầu cử gian lận, khuyến khích đám đông bạo động, giải quyết tranh chấp bầu cử bằng võ lực: "trial by combat"- “giải quyết bằng đấu gươm”  (Vào thời kỳ Trung Cổ cho đến thế kỷ thứ 16,  để giải quyết thưa kiện giữa  hai người với tội nghiêm trọng mà Tòa không biết ai đúng ai sai vì không có nhân chứng hay người nhận tội, ở Bắc Âu có một giải quyết là hai người đấu gươm).  

Con trai Trump, Donald Trump Jr., khuyến khích đám đông đừng  nhượng bộ,  không chấp nhận kết quả bầu cử: “Chúng ta không thể nào nhượng bộ. Đây chỉ là bắt đầu (của cuộc tranh chấp)” - "We can't back down. This is just the beginning." Con Trump còn đe dọa Quốc hội trắng trợn: "We will come for you”.

          Trump là chuyên gia xách động, khen và kích động  đám đông “không thể nào ngồi yên được nữa” - “chiến đấu hết mình”, “Nên nhớ là các anh mạnh hơn, khôn hơn, có động lực hơn người khác. Tụi nó muốn nhục mạ những người nào liên hệ với tôi, nhưng các anh không phải là loại người có thể bị ăn hiếp” – “Just remember this: you’re stronger, you’re smarter, you’ve got more going than anybody. And they try and demean everybody having to do with us, and you’re the real people” (Trump).

Trump chê bai những người Cộng Hòa yếu đuối: “Các anh phải nói với dân biểu, nghị sĩ của các anh là phải chiến đấu với bọn Dân Chủ. Nếu họ không chịu thì đừng bầu mấy thằng này ở vòng Sơ tuyển”

Trump cáo buộc đảng Dân Chủ ăn cắp ghế Tổng Thống: “Sự thật và công lý thuộc về chúng ta. Cùng nhau, chúng ta sẽ bảo vệ và gìn giữ một chính quyền của nhân dân , do nhân dân bầu ra, và làm việc cho dân” và: "Khi có gian lận thì chúng ta không thể nào ngồi yên. Chúng ta yên lặng đã quá đủ, không thể nào nhịn nhục được nữa" - "You don't concede when there's theft involved. Our country has had enough and we will not take it anymore".  

Trump nói thêm: “Chúng ta sẽ chiến đấu đến mức độ điên cuồng. Nếu các anh không  chiến đấu đến mức độ điên cuồng thì chúng ta sẽ mất quê hương” - “We fight. We fight like hell. And if you don’t fight like hell, you’re not going to have a country anymore.”

Và vào 1:10 PM trưa, Trump ra lệng cho đám đông: “Chúng ta sẽ đi bộ trên đường Pennsylvania Ave đến Quốc Hội và sẽ cho những dân biểu nghị sĩ Cộng Hòa biết là họ cần có lòng hãnh diện và gan dạ như thế nào để lấy lại đất nước. Hãy đi bộ xuống Pennsylvania bây giờ. Cám ơn tất cả mọi người. Cầu ơn trên ban phước cho các anh và cho nước Mỹ” -

Đám đông cả nghìn người với biểu ngữ, cờ xiếc, trong chớp nhoáng bao vây Quốc Hội. Mặc dù hôm Thứ Hai Thị Trưởng thành phố Washington D.C. đã yêu cầu chính quyền Liên Bang gửi National Guards để củng cố lực lượng bảo vệ Quốc hội, thế nhưng không hiểu tại sao số cảnh sát bảo vệ quá ít và lính không dùng lựu đạn cay giải tán đám đông. Trong tích tắc, dùng chiến thuật biển người của đám đông đẩy lùi cảnh sát không dùng võ khí chống cự. Cả trăm người  phá cửa kính tràn vào bên trong Quốc Hội.

Với nhân số quá ít, Cảnh sát kéo nhân viên Quốc hội  vào một phòng trú ẩn. Một số khóa và chặn cửa, ở với đám dân biểu nghị sĩ để bảo vệ họ. Phần còn lại cố gắng vô vọng  ngăn cản đám đông. Một phụ nữ trong đám đột nhập bị bắn chết. Đám đông tràn vào khắp nơi trong Quốc hội hoành hành, không cảnh sát chống cự. Cảnh tượng truyền hình trên TV kinh hoàng: đám đông ngang nhiên chiếm đóng, phá phách  Quốc Hội mà không ai làm gì được vì không có lính đến cứu giúp.

Chỉ vài tháng trước khi dân chúng biểu tình ở Tòa Bạch Cung, Trump huy động quân đội dẹp tan đám đông trong tích tắc. Đám người biểu tình và đám Black Lives Matter bị cảnh sát, quân đội khống trị ngay lập tức. Hôm nay, mặc dù mạng sống của nhân viên Quốc Hội kể cả Phó Tổng Thống Pence trong tình trạng nguy hiểm, Trump mục kích sự kinh hoàng xẩy ra cho họ mà không ra lệnh quân đội tiếp ứng, không lên TV ra lệnh cho đám đông giải tán.

Ngược lại, Trump tweet mọi người.... nên ở lại biểu tình: "Tôi yêu cầu những người biểu tình không dùng bạo động" - "I am asking for everyone at the U.S. Caiptol to remain peaceful!” Phó Tổng Thống Mike Pence phải gọi điện thoại với Bộ Quốc Phòng, ra lệnh gửi quân đội đến giải vây mình.

Hơn bốn tiếng sau khi cảnh sát ở các thành phố lân cận và National Guards đến hỗ trợ thì trật tự mới được tái lập.

Phần lớn cả chục nghìn người biểu tình đều là người Mỹ da trắng với cờ xí ngợp trời. Họ mang cờ Mỹ 50 ngôi sao trên nền xanh đỏ trắng.

2c

Họ mang cờ của quân Confederate miền Nam ngày xưa đánh nhau với quân đội Union miền Bắc của Abraham Lincoln.

3c

Họ mang cờ biểu hiệu của những người muốn tự do mang súng: mầu vàng có hình con rắn và hàng chữ DON’T TREAD ON ME. 

4c

Họ mang cờ mầu xanh với tên Trump mầu xanh. Họ mang cờ mầu đỏ với tên Trump.

5c

          Họ mang cờ mầu vàng ba sọc đỏ ….. Cái gì? Có cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa?

6c

         
Đúng thế, tôi không nằm mơ: không phải Mỹ da trắng mà người Việt Nam da vàng mũi tẹt mang cờ vàng ba sọc đỏ trong rừng cờ ngày hôm nay.

Lá cờ yêu dấu của quê hương tôi Việt Nam Cộng Hòa một dạo nào, lá cờ vàng ba sọc đỏ  cả trăm nghìn đồng bào miền Nam của tôi đã bỏ mạng tranh đấu cho hàng triệu người được tự do trước ngoại xâm Cộng Sản Bắc Việt ngày hôm nay được một bọn người Việt Nam lố bịch, khờ khạo, ngu xuẩn, và xin lỗi, ngửi đít Trump không thấy thối, cùng nhau với đám khủng bố bạo loạn Mỹ da trắng mà các cơ quan truyền thông Mỹ dùng những từ ngữ không tốt để diễn tả: riot, insurrection, terrorist, sedition, mob, coup d'etat...

Vâng, họ gọi những người Việt Nam mang lá cờ, và gọi gián tiếp lá cờ vàng ba sọc đỏ đầy kiêu hãnh trong tôi là khủng bố, phá rối, bạo động, đảo chánh, nổi loạn, lũ bất lương... Cả một sỉ nhục cho lá cờ vàng ba sọc đỏ.

- Việc người Mỹ với người Mỹ, Cộng Hòa Mỹ với Dân Chủ Mỹ đánh nhau có liên hệ gì đến lá cờ Việt Nam Cộng Hòa không? - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Trong rừng cờ của đám biểu tình xem trên TV, tôi không thấy lá cờ của 193 quốc gia trên thế giới, chỉ thấy có mỗi một lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Lịch sử nước Mỹ chỉ có một lần duy nhất địch quân mang cờ ngoại bang xâm chiếm Quốc Hội: Năm 1814 trong trận chiến 1812 đánh nhau với Anh Quốc, quân Anh đốt cháy Tòa Bạch Cung, xâm lăng Quốc Hội. Hôm qua chỉ là lần thứ hai cờ ngoại quốc Việt Nam Cộng Hòa đến muốn chiếm đoạt Quốc Hội.  - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Đạo luật của Mỹ Title 18 US Code 2384 về Seditious Conspiracy (Âm mưu dụ dỗ người khác đảo chánh) viết:

Nếu hai người hay hơn ở nước Mỹ đảo chánh, xâm chiếm, hay dùng võ lực phá hủy chính quyền Hoa Kỳ, hay khởi động chiến tranh chống nước Mỹ, hay dùng võ lực chống đối chính quyền, hay dùng võ lực để ngăn cản, làm khó khăn, đình trệ luật pháp nước Mỹ, hay dùng võ lực chiếm đoạt và sở hữu tài sản của Hoa Kỳ thì sẽ bị phạt tiền,  hay bỏ tù tối đa hai mươi năm, hoặc cả hai. 

 Những kẻ bạo động tạm thời xâm chiếm Quốc hội hôm qua đã hành động bất hợp pháp, chắc chắn sẽ bị cảnh sát và FBI truy tầm tông tích bắt bỏ bót rồi bị kết tội theo luật thành phố, tiểu bang, liên bang như bên trên. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Một phụ nữ đã bị bắn chết khi đột nhập vào Quốc Hội. Những người đột nhập vào Quốc Hội có thể bị ghép vào khinh tội (misdemeanor) tù có thể một năm tối đa khi bị bắt, nhưng bây giờ vì có người chết, khinh tội sẽ biết thành trọng tội (felony), tù có thể tối đa lên mười năm không chừng (phần này thì tôi đoán với kiến thức giới hạn của tôi về luật pháp, nhưng tôi nghĩ tôi không sai lắm). - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Bao nhiêu quốc gia trên thế giới đã nhanh nhẹn lên tiếng kết tội đám cuồng loạn Mỹ bất chấp hợp pháp chiếm đoạt  Quốc Hội.  - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

-  Mấy tháng trước khi bầu cử, Trump nhắc đi nhắc lại là Trump chắc chắn sẽ thắng. Do đó, nếu Trump thua thì chỉ vì là gian lận bầu cử "The only way we are going to lose the election is if the election is rigged" (Trump, August 17, 2020): 

https://www.youtube.com/watch?v=3LJ9sNsXERU

Trump thắng thì không gian lận, nhưng thua thì chắc chắn có gian lận bầu cử?  - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Trong khi Quốc hội bị dân điên chiếm đoạt, Trump liên tiếp công bố những câu láo lếu xuyên tạc sự thật và kích thích đám cuồng loạn nên Tweeter và Facebook đóng trương mục tạm thời của Trump. Trump không được truyền bá; dân cuồng Trump chẳng ai được xem. Một người Tổng Thống cường quốc Số Một Thế giới, chỉ bấm một nút là mở màn chiến tranh nguyên tử nhưng bị Tweeter và Facebook đóng cửa trương mục vì tuyên truyền láo khoét, thế mà đám cuồng Trump vẫn nhắm mắt nghe theo?  - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Không như Cộng Sản Việt Nam, ở nước Mỹ câu nói của Tổng Thống Abraham Lincohn trong bài diễn văn ở Gettysburg : "Chính quyền của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, phục vụ Nhân dân" - "Goverment of the people, by the people, for the people"  thật đúng nghĩa của nó. Vì thế, tòa nhà Quốc Hội ở Washington D.C. là đại diện cho nền tảng dân chủ của Hoa Kỳ, của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, phục vụ Nhân dân.  Dân có thể vào xem dễ dàng nên nó không được bảo vệ với xe tăng súng ống rầm rộ.

Tình cờ vì đám cuồng loạn biểu tình mà điểm yếu của Tòa nhà Quốc Hội bây giờ cả thế giới đều biết: rất dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Thử tưởng tượng hôm qua đám khủng bố Taliban trà trộn với đám đông vào trong Quốc hội cho bom nổ thì biết bao nhiêu người đã mất mạng?  - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

          - Article II, Section 1, Clause 8 của Hiến Pháp Hoa Kỳ ghi rõ điều Tân Tổng Thống Hoa Kỳ phải thề :

          Trước khi nắm quyền hành, Tổng Thống phải thề: -Tôi hứa là sẽ trung thành hoàn thành  bổn phận của Tổng Thống Hoa Kỳ, và tôi sẽ cố gắng với hết sức khả năng để giữ gìn, che chở và bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ.          

          Trump không giữ gìn, cho phép đám đông phá hoại tài sản trong tòa nhà Quốc Hội, không che chở mạng sống của người bị vây hãm, không bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ bằng cách khuyến khích đám đông chiến đoạt Quốc hội. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

- Trump là kẻ nham hiểm tột cùng. Khi Tòa Bạch Cung bị biểu tình thì Trump huy động quân đội, cảnh sát đến dẹp bỏ đám đông ngay lập tức để cứu Trump, trong khi hôm qua, vì cố tình xách động đám đông vào Quốc Hội, Trump không gọi quân đội giải cứu người bên trong, ngay cả giải cứu cho Pence là Phó Tổng Thống của mình! Chính Pence phải tự gọi Bố Quốc Phòng gửi quân đội tiếp ứng  (Tôi chắc chắn lính Mật vụ hôm qua đã điên đầu bảo vệ Pence).

Pence là Mỹ trắng, là bù nhìn tuyệt đối trung thành với Trump trong bốn năm qua, thế nhưng không những Pence, mà cả đám Cộng Hòa bợ đít theo Trump cố thủ trong Quốc Hội, Trump xem mạng sống của họ như chỉ mành treo chuông thì dân An Nam Mít da vàng mũi tẹt có nghĩa lý gì đến Trump?   - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

Gần 140 dân biểu, 13 nghị sĩ Cộng Hòa   trước ngày Quốc Hội họp hôm qua, âm mưu với Trump là sẽ chống đối kết quả bầu cử của sáu tiểu bang. Buổi chiều sau khi mục kích tận mắt đám đông xâm chiếm Quốc Hội, 6 nghị sĩ và vài dân biểu Cộng Hòa đổi ý kiến. Còn lại 7 nghị sĩ và khoảng 135 dân biểu Cộng Hòa vẫn tiếp tục chống đối. Hành động này tỏ ra bốn điều ngu xuẩn:

1. Quyền chứng thực kết quả bầu cử là của tiểu bang (Thống Đốc). Quốc Hội chỉ có nhiệm vụ ghi sổ thành chính thức trong sổ sách Liên Bang. Tưởng tượng một dân biểu hay nghị sĩ có quyền bác bỏ mấy chục triệu phiếu của một tiểu bang thì bầu cử làm quái gì, có hiến pháp làm gì?

2. Tất cả những dân biểu, nghị sĩ này không đưa ra được một bằng chứng. Họ chỉ lập lại lời cáo buộc mà Tòa án tiểu bang lẫn liên bang (hơn 80 quan Tòa, kể cả những người Trump chỉ định), đều đã xử Trump thua.

3. Họ, Quốc Hội, đại diện cho ngành lập pháp, đặt ra luật pháp. Chính họ không xem luật pháp ngành lập pháp của họ đặt ra thì họ nên từ chức vì chỉ làm nhơ nhớp ngành lập pháp của Mỹ.

4. Chứng kiến đám đông muốn dùng bạo lực để đổi kết quả bầu cử theo ý Trump mà họ không thấy thế là sai, vẫn làm theo ý Trump thì họ ngu xuẩn tột độ.        

          Đám ngu xuẩn này là người Mỹ da trắng. Thế mà chỉ có mỗi một nhóm người Á Đông da vàng theo ngửi đít đám da trắng là dân Việt Nam, thế mà không một người cầm cờ Việt Nam thấy nhục?

- Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!

 

Nguyễn Tài Ngọc

January 2021

 

Tài liệu tham khảo:

Before mob stormed US Capitol, Trump told them to ‘fight like hell’ (msn.com)

 

Before mob stormed US Capitol, Trump told them to ‘fight like hell’

Shortly before legions of President Trump’s supporters stormed the US Capitol Wednesday, many of them heard the ...

 

 

https://www.businessinsider.in/politics/world/news/trump-banned-pences-chief-of-staff-from-the-white-house-today-after-the-president-attacked-pence-for-not-trying-to-overturn-the-election/articleshow/80149174.cms

https://www.npr.org/sections/congress-electoral-college-tally-live-updates/2021/01/06/953616207/diehard-trump-supporters-gather-in-the-nations-capital-to-protest-election-resul

https://www.fark.com/comments/11074205/Trump-addressing-crowd-this-morning-You-dont-concede-when-theres-theft-involved-Our-country-has-had-enough-we-will-not-take-it-any-more-You-can-imagine-where-it-goes-from-here

https://www.bostonglobe.com/2021/01/06/metro/heres-what-trump-told-his-supporters-before-many-them-stormed-capitol-wednesday/

https://www.wsj.com/articles/trump-tells-rioters-i-know-how-you-feel-draws-bipartisan-condemnation-11609977209

TaiNgoc

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20211:45 CH
Khách
Tai sao không chửi rủa Lũ mang cờ Mỹ ngu xuẩn!!!
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20217:57 SA
Khách
Thật ngạc nhiên khi có một bài viết như thế này trên trang báo HNPD. Tác giả viết dựa vào một số tin từ phe chống Trump cực đoan để "Ngậm máu phun người", đầy dẫy mâu thuẫn và hiểu biết ăn đong về hiến pháp Hòa Kỳ. Những dẫn chứng tả pín lù như cám lợn, khiến không ai muốn phân tích phản biện. Điều đáng nói là Hoa kỳ là xứ tự do, bạn có thể làm cờ tùy thích, theo biểu tượng hay biểu cảm nếu không xúc phạm tính dục công cộng, như đã có đứa mang cờ máu CSVN đến hoa thịnh đốn hay phước lộc thọ thì mắc mở gì để chửi những người ủng hộ Trump mang cờ VNCH. Họ ngu xuẩn hay bạn ngu xuẩn thì nên xét lại vì kẻ dốt thích tự cao và khoe chữ. Những người VN đến được Hoa Kỳ, và giảm bỏ tiền túi để công khai biểu lộ ý chí đòi sự công chính cho người họ kính phục đều là người đáng ngưỡng mộ, hơn là người ngồi nhà than thân trách phận rồi chửi đổng. Bạn giỏi giang hơn họ ư ? Hãy nói cho mọi người biết bạn đã và đang làm gì giỏi hơn họ ngoài việc chửi rủa dựa theo ngôn ngữ truyền thông do Cộng Sản Tàu trả tiền ? Riêng với HNPD việc tôn trọng ý kiến, bài viết của thân hữu cho công luận là điều hay, tuy nhiên một bài viết mà tác giả lập đi lập lại những câu miệt thị người khác ngu xuẩn, thì không nên đăng tải tốt hơn.
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20215:14 SA
Khách
( Xoá )
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20214:29 SA
Khách
( Xoá )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:28 CH
( HNPD ) Cuộc Cách Mạng 1/11/1963, một nhóm quân nhân do tướng Dương Văn Minh cầm đầu đã làm lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất VNCH
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:35 CH
( HNPD ) Cụ Nguyễn Khắc Thùy 77 tuổi và 51 năm tuổi Đảng đã chửi liền khi phiên tòa xử cụ tội ấu dâm vừa kết thúc, khi chúng nó kết án cụ 3 năm tù.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:26 SA
( HNPD )Biết nói gì với con gái trong ngày Tôn Vinh Các Thầy Cô này nhỉ? Khi con còn nằm trong nôi thì làm sao con biết được rằng trên đường đời từ nay cho đến khi con lớn lên thành người,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20178:01 CH
( HNPD ) Hôm nay ngày 17/11, tử tù Nguyễn Hải Dương đã nhận những mũi tiêm thuốc độc để đền tội cho việc đã sát hại dã man 6 người trong một gia đình. Đó là cái giá xứng đáng mà anh ta phải trả cho những tội ác
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:09 SA
( HNPD ) Phát huy tinh thần ranh ngôn xuýt chó vào bụi rậm, xúi trẻ ăn kít gà “Đâu cần thanh niên có,việc gì khó có thanh niên” trên đường xích hóa Việt Nam theo lệnh “ông nội” của “Bác” xưa kia
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20179:31 CH
( HNPD ) Mấy ngày qua công luận râm ran về việc bà tổng thống Mỹ đi công du qua mấy nước Bắc á. Rồi tự nhiên khi đến cửa ngỏ Việt Nam mở toang ra để chào đón khách quí thì bà lại không vào!
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:42 CH
( HNPD ) Thấy chị Mai Khôi đứng “piss on youTrump” giữa đường Hà Nội, “thủ đô của phẩm giá con người” thời chống Mỹ trước rước Mỹ sau, bạn gái Cu Tèo là Cái Hĩm bức xúc, bị mắc piss lây
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:53 SA
( HNPD ) Thật không biết dùng từ gì hơn để nói về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam qua chuyến thăm của Tổng Thống Mỹ Donald Trump. Trắng phau, trong veo không một chút sủi tăm
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 CH
( HNPD ) Mới mơ gặp ông nội Lê Nin đêm kia; đêm qua em lại mơ gặp ông nội Tập Cận Bình.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20176:23 SA
( HNPD ) Việc ca sĩ Mai Khôi xuất hiện trên phố với tấm băng rôn có dòng chữ "đái lên ông Trum" đã gây ngạc nhiên và phản ứng dữ dội