Tội nghiệp Cờ Vàng - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Bảy, 09 Tháng Giêng 20217:20 SA(Xem: 1172)
Tội nghiệp Cờ Vàng - Nguyễn Bá Chổi
Thương quá Cờ Vàng ơi! Vì đâu nông nỗi Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa mà tôi cùng trăm ngàn đồng đội đã hy sinh, đổ máu ra để bảo vệ, nay bị đem đi phất phơ theo bọn côn đồ Cuồng Trump...
729p
Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )


Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng 202110:10 CH
Khách
Phúc đáp Bác CCCD,
Trước hết Cu Tèo xin cám ơn bề trên CCCD đã hạ cố đến cháu. Nay Cháu xin phúc đáp Bác: Cháu đã "kinh qua" những "du-túp-bờ" ấy, và sau đó cháu đã rấ kinh quá Bác Ôi!!!
Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng 20215:54 SA
Khách
Cháu kinh xin chào và kính xin hỏi bác CCCD: Bác đã ..."Vĩnh biệt HNPD...,FOR REAL" có ký tên đàng hoàng là CCCD, Cớ sao "buồng này Kim" , Bác lại còn lim dim vô đây mần chi nữa ???!!!
Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng 20211:35 SA
Khách
Goi " Cu Teo "
Ghé qua :
Hoá ra ông " Cu Tèo " đã " Kinh Qua " hết mấy channel này - kể cả anh nhà quê nào đó lấy tên là Tony Le ??
Tôi thì không !!!
Sorry !!
Đừng xoá nha HNPD
CCCD
Thứ Bảy, 09 Tháng Giêng 20218:16 CH
Khách
Không lẽ người Mỹ gốc Việt lại "đẳng cấp" về quốc kỳ của mình hơn cả người Mỹ gốc Lào, gốc Khờ Me ...sao. Rồi đây người Mỹ, mỗi khi thấy cờ Vàng VNCH ở những buổi lễ tôn nghiêm, hoặc đứng song song với Quốc kỳ Mỹ, chẳng hạn ở những Đài Tưởng niêm Chiến binh Mỹ Việt , Họ sẽ nghĩ thế nào !!!!
Thứ Bảy, 09 Tháng Giêng 20217:59 CH
Khách
Cháu cũng xin được nối gót tiền bối Bác Tom và bác CCCD vĩnh biệt HNPD; để sang Vua Ngụy Vũ, Bé Tí, Mai Cồ Trần, Balogogo, Tony Le, Trớt Quớt (Trust...) "Ngủ Đi " gì đó vv... Ở những cơ quan ngôn luận này, cháu thấy vui hơn, tự do phát biểu, à quên, phát cuồng hơn. Chứ ở HNPD, ai muốn yêu ai cũng được, không thống nhất tư tưởng, nhất trí đồng ý mọi việc làm của thiên sứ Mac Donald Trump (cháu lớn lên trong xã hội chủ nghĩa, nên dùng chữ hơi bị vc, mong các bác thông cảm cho).
Thứ Bảy, 09 Tháng Giêng 202111:24 SA
Khách
Trong một chế độ tự do, pháp quyền thì quyền phát biểu của mỗi cá nhân đều được tôn trọng. Khác chính kiến cũng là điều tự nhiên trong thể chế dân chủ, bởi thế mới có đối thoại, tranh luận, phản biện, đưa bằng chứng để tìm ra đúng, sai, hay, dở.

Chửi bới, mạ lị, chụp mũ những người khác quan điểm với mình thì không thể đối thoại được.

Dối trá, dựng chuyện để biện minh cho quan điểm của mình thì đối thoại cũng vô bổ.

Bạn thích Trump và bầu cho Trump là quyền của bạn. Tôi không thích Trump là quyền của tôi. Nhưng nếu vì Trump mà tôi phải để mất 1 tình bạn (tình cha con, tình anh chị em ruột thịt, tình chiến hữu, tình đồng nghiệp, ...) gắn bó cả mấy chục năm, chắc chắn tôi sẽ không muốn đánh đổi. Tôi ý thức tình bạn/ tình gia đình lớn hơn nhiều. Trump không đáng để tôi đánh đổi như vậy. Trump đến và Trump sẽ đi theo quy luật của lịch sử.

Bất kể bạn thích Trump, bạn không đồng quan điểm với tôi, tôi vẫn quý mến và tôn trọng bạn. Sống tử tế và lương thiện phải bắt đầu ngay từ chính tôi.
Thứ Bảy, 09 Tháng Giêng 20218:26 SA
Khách
Nghe tin Ông Biện Lý Hoa Kỳ đã ra lệnh điều tra tất cả mọi nhân tố tham gia vào cuộc bạo loạn tại Quốc Hội vừa rồi, không trừ một ai, kể cả bên trong lẫn bên ngoài . Thấy Cờ Vàng đang bị bắt đứng "xớ rớ" một mình (không có bất cứ quốc kỳ nước ngoài nào khác) giữa đám Mỹ Trắng "siêu đẳng" kỳ thị chủng tộc, chẳng hay có bị điều tra truy tố không đây! Tội nghiệp Cờ Vàng quá.
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 202111:12 CH
Khách
Ngoai Nguyen Ba Choi, Bác Tom con thieu Nguyen Nhon , Anh Phuong Tran Van Nga... ( HNPD nen ANH HUNG dang y kien nay len vi day la LAN CUOI viet cho HNPD)
...Vĩnh biệt HNPD...,
FOR REAL
CCCD
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20219:56 CH
Khách
Lời mẹ dặn
(Xin được phép mượn lời nhà thơ Bất khuất Phùng Quán để nhắc những đứa "em"):
Tôi mồ côi cha năm hai tuổi
Mẹ tôi thương con không lấy chồng
Trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải
Nuôi tôi đến ngày lớn khôn.
Hai mươi năm qua tôi vẫn nhớ
Ngày ấy tôi mới lên năm
Có lần tôi nói dối mẹ
Hôm sau tưởng phải ăn đòn.
Nhưng không, mẹ tôi chỉ buồn
Ôm tôi hôn lên mái tóc
- Con ơi
trước khi nhắm mắt
Cha con dặn con suốt đời
Phải làm một người chân thật.
- Mẹ ơi, chân thật là gì?
Mẹ tôi hôn lên đôi mắt
Con ơi một người chân thật
Thấy vui muốn cười cứ cười
Thấy buồn muốn khóc là khóc.
Yêu ai cứ bảo là yêu
Ghét ai cứ bảo là ghét
Dù ai ngon ngọt nuông chiều
Cũng không nói yêu thành ghét.
Dù ai cầm dao doạ giết
Cũng không nói ghét thành yêu.
Từ đấy người lớn hỏi tôi:
- Bé ơi, Bé yêu ai nhất?
Nhớ lời mẹ tôi trả lời:
- Bé yêu những người chân thật.
Người lớn nhìn tôi không tin
Cho tôi là con vẹt nhỏ
Nhưng không! những lời dặn đó
In vào trí óc của tôi
Như trang giấy trắng tuyệt vời.
In lên vết son đỏ chói.
Năm nay tôi hai mươi lăm tuổi
Đứa bé mồ côi thành nhà văn
Nhưng lời mẹ dặn thuở lên năm
Vẫn nguyên vẹn màu son chói đỏ.
Người làm xiếc đi dây rất khó
Nhưng chưa khó bằng làm nhà văn
Đi trọn đời trên con đường chân thật.
Yêu ai cứ bảo là yêu
Ghét ai cứ bảo là ghét
Dù ai ngon ngọt nuông chiều
Cũng không nói yêu thành ghét
Dù ai cầm dao doạ giết
Cũng không nói ghét thành yêu.
Tôi muốn làm nhà văn chân thật
chân thật trọn đời
Đường mật công danh không làm ngọt được lưỡi tôi
Sét nổ trên đầu không xô tôi ngã
Bút giấy tôi ai cướp giật đi
Tôi sẽ dùng dao viết văn lên đá.
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20218:49 SA
Khách
Bác chổi ơi. Đồng ý với bác là quốc kỳ VNCH đã bị nhiều người dùng không đúng chỗ đúng lúc. Có thể nói là biểu tượng quốc gia như quốc kỳ, quốc ca, quốc huy, dùng tùy thích. Người Việt ở Hoa Kỳ không có một qui định nhất thống vì đủ mọi thành phần: Tị nạn 1975, Thuyền nhân vượt biên thành phần Bắc Nam tạp lục, HO thật và giả, di dân nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp, bảo trợ thân nhân VNCH và VNDCCH. Đó là một tập hợp người Việt đa dạng vì vậy ta làm thế nào khi họ xử dụng lá cờ biểu tượng cho nhóm họ ? Bác không thích Trump là người chống Trung Cộng mạnh mẽ nhất bằng hành động, chứ không miệng lưỡi như Bill Clinton, Bush, Obama rồi vì quyền lợi cá nhân và gia đình ngầm giao tác thỏa hiệp giúp cho Trung cộng từ nước nghèo đói tới cường quốc và sẽ qua mặt Hoa Kỳ năm 2025 như họ tuyên bố là quyền của bác. Nhưng bác ghét Trump mà mạ lị người Việt đi biểu tình là "bọn côn đồ Cuồng Trump, một tên tổng thống Mỹ đang làm cả thế giới ghê tởm" thì có lẽ có cái gì đó không ổn, vì bác biết rất ít về Trump, cũng như những thành quả ông ta làm cho hòa bình thế giới và Trung Đông mà chưa ai làm được, để tập trung vào dẹp CS thế giới. Có lẽ bác Chổi yêu lá cờ VNCH như họ nhưng xử dụng khác họ, bác ghét CSVN như họ, nhưng bác không biết ghét CS Tàu như họ. Đa số họ không cuồng Trump, họ biết Trump là người thắng thắn và họ hỗ trợ, đặt niềm tin vào người sẽ tiêu diệt cộng sản Tàu là cái dù che cho CSVN, và nếu cái dù này ngã thì CSVN chết khô. Bác chửi CS xuông còn họ hành động. Bây giờ thì đã đến lúc chúng ta chia tay.
Vĩnh biệt HNPD.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn