Thư gửi Thầy giáo Mỹ bị mời làm việc vì xúc phạm tướng Giáp - NGUYỄN BÁ CHỔI

Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20187:46 SA(Xem: 3868)
Thư gửi Thầy giáo Mỹ bị mời làm việc vì xúc phạm tướng Giáp - NGUYỄN BÁ CHỔI
 

Thư gửi Thầy giáo Mỹ bị mời làm việc vì xúc phạm tướng Giáp

- NGUYỄN BÁ CHỔI (HNPD)


Kính gửi Ông Daniel Hauer, Thầy giáo Mỹ dạy tiếng Anh tại Hà Nội vừa bị “mời làm việc” vì xúc phạm Tướng Giáp


636527591485548435zzzzzaaaa

Trước hết tôi xin tự giới thiệu để Ông khỏi ngạc nhiên, tại sao một dân Tây lại viết thư gửi một ông Mỹ bằng tiếng Việt, với thiển ý “mách nước” cho một người từ bên kia nửa vòng trái đất như Ông đã “có công ra đi tìm đường cứu nước” cờ bí cho một cô gái Việt Nam “ham” lấy chồng người nước ngoài song còn bị bế tắc vì chưa chọn được dân ưng ý, đủ tiêu chuẩn (1).Kính Ông Thầy,


Thưa Ông Thầy, tôi viết thư này cho Ông bằng tiếng Vợ, à quên, bằng tiếng Việt, không vì tôi bị “lú gấy”, nhưng vì tôi yêu tiếng nước vợ từ khi tôi bị ăn nước mắm lần đầu; từ đó tôi đâm ra bị líu lưỡi và dần già tiếng mẹ đẻ Gô-loa, Tiếng Anh, tiếng U tôi “ngọng” luôn. Nếu chưa rành tiếng mẹ đẻ vợ, mong Ông Thầy chịu khó nhờ phu nhân thông dịch, nếu bà nhà có gì lấn cấn không hiểu tiếng nước vợ của tôi, xin cứ tự nhiên như người hà nội, imeo hỏi vợ tôi, Bá tước phu nhân, dân Hải Phòng, đồng hương với cô Phạm Thanh Nghiên nổi tiếng thế giới về lòng yêu nước, được chọn trao giải Nhân Quyền

jS8yQam8VRozObMdgOePoWTj_pPalLYWPYQC3zCpFeGRd9Bcu0Bmv7dGMudpgfsS-qGxMkxH7ZU9S82idwW4z_mDWMgzDhF3EswzComcr9i2hPtCddDDyF5YyXRNN5Vzy1fb-7dpTôi là một Bá tước dân Tây, sang đây lấy vợ Việt thời Chiến tranh chống Mỹ cứu nước Tàu, vì lúc đó nghe đài nhà nước nói dân Châu Âu ai cũng đòi “mơ ngủ dậy mình biến thành người Việt Nam” cả. Khác với Ông Thầy, dân Mỹ, mới gặp được Bà Thầy cách đây 5 năm mà theo tôi đoán, có lẽ cũng do lời khuyến mãi của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mấy năm trước sang tận New York quảng cáo “Việt Nam có nhiều gái đẹp, nên sang đó làm ăn“.


Tôi không được biết ý định Ông Thầy thế nào, sẽ “đưa nàng về dinh” bên quê nội Cờ Hoa, hay như tôi, xin chọn nơi này làm quê hương, phó thác tấm thân giờ đây dở dở ương ương,Tây không ra Tây, Việt không ra Việt này cho cái số kiếp “thân cư thê”, mà “ bó tay về với triều đình” cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay.


Tuy nhiên, đọc thấy tin trên mạng rằng, sau khi bị “mời làm việc” vì xúc phạm tướng Giáp trên Facebook cá nhân, ông thầy Mỹ dạy tiếng Anh tại Hà Nội, có vợ Việt, “có khả năng” bị trục xuất khỏi VN, tôi thấy lo lo cho Ông Bà Thầy và bầy nhỏ Mỹ lai Tiên (Người Việt là con cháu Tiên Rồng). Nên tôi viết thư này mong được góp ý, may ra có thể giúp được Ông Thầy, nếu Ông còn muốn ở lại nước vợ và vẫn được tiếp tục ở (khỏi bị trục xuất như tin đồn, tin đe), thì từ nay xin chừa cái tật Mỹ bẩm sinh của Ông đi muốn nói gi thì nói, muốn chê ai thì chê.

Ông Thầy có biết không? Sỡ dĩ tôi bám trụ được đến nay đã trên 50 năm, chưa hề bị “mời làm việc”, là nhờ biết nhập gia tùy tục, không phải tục Việt Nam mà là tục Việt Nam định hướng Xà Hội Chủ Nghĩa. Mà nói đến “Định hướng XHCN” thì phạm trù, đói tượng của nó là thiên la địa võng, không biết đường nào mà mò, loạng quạng là thò chân vào còng, thò cổ vào thòng lọng “tự tử” như chơi. Chăng hạn:


Khi Ông Thầy nói “Tôi yêu nước Vợ” rồi chấm hết là không xong, nhưng phải gắn liền nước vợ với Chủ Nghĩa Xà Hội. Tôi mở ngoặc để nhắc Ông Thầy cẩn trọng ở chữ “nước” ở đây, đừng lẫn lộn với những “nước” khác cũng do vợ “làm chủ tập thể”.Nhớ nha, Ông Thầy!


Xin lỗi, tôi hơi bị dông dài. Trở lại “sự cố” Ông Thầy Mỹ dạy tiếng Anh cho người Việt tại Hà Nội bị “mời làm việc” vì “xúc phạm tướng Giáp”. Ông bị “mời làm việc” như vậy và sau đó bị người yêu nước vợ là yêu CNXH trong đó có thể gồm học trò Ông Thầy ném đá tơi bời tới tấp là phải, bởi vì như tôi được biết thì Tướng Gáp đã là một thánh nhân ngay khi ông còn sống.


Từ một vị tướng cầm quân, Đại Tướng nhảy xuống “cầm quần chị em” (2) nhưng vẫn hồ hởi phấn khởi; “Thánh” không phân biệt giai cấp Quân  với Quần nên việc cầm ba quân hay cầm quần bà (cầm quần chị em) đều là vinh dự cho tướng quân. Mà nào, “Thánh” đâu phải là một vị tướng “hữu danh vô thực” trong Trận Điện Biên Phủ, như tài liệu của Trung Hoa ghi rành rành mọi sự từ tham mưu đến kế hoạch đều do hai tướng Tàu là Lã Quý Ba và Vi Quốc Thanh (3)

(https://groups.google.com/forum/#!topic/soc.culture.vietnamese/WhaAd3QfjtU).


Nói đến tướng Giáp là phải nói đến lòng can trường hy sinh tính mạng, coi “cái chết nhẹ như lông hồng” của người khác, bằng chủ trương áp dụng chiến thuật biển người của “Bác Mao” bên Tàu.


Thưa Ông Thầy Mỹ dạy tiếng Anh tại Hà Nội bị “mời làm việc”, So với những người ma tức không có thật như Lê Văn Tám, những kẻ mang bệnh tâm Thần bị lợi dụng như Võ Thị Sáu mà đảng đang cai trị nước vợ còn biến hóa được thành những “anh hùng dân tộc” nhan nhãn tên đường, trường học cho hậu thế noi theo, thì những con người có thật như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Sinh Côn sao lại không có thể úm bà là thành “Danh tướng”, thành “Cha già Dân tộc” của ..nước vợ được?


“Lời quê góp nhặt dông dài”

Mong Ông hiểu ý những lời vừa thưa.


Thương lắm, Ông Hauer,

Bá tước Đờ Ba-le


Ghi chú: (1) Người viết xin lỗi Bà Hauer, đùa một tý)

(2):

Ngày xưa Đại tướng cầm quân

Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em”

(3) (https://groups.google.com/forum/#!topic/soc.culture.vietnamese/WhaAd3QfjtU).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 08 Tháng Ba 20188:42 CH
( HNPD ) Nhà văn Phạm Đình Trọng đã viết một bài có tiêu đề Ngày 8/3/2018 là Ngày Của Đoan Trang rất hay đăng trong Trang web Hoa Mai
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:21 SA
( HNPD ) Bắc Triều Tiên nổ sảng, có lý do của nó, Mỹ lên án cũng có mục đích của họ
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:19 SA
( HNPD ) Gần đây, qua sự thành công (và tất bại – không phải tất thắng?) của cầu thủ “bóng đá” của Việt Nam
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:18 SA
( HNPD ) “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, vẫn đang trong hơi hướng Tết nhất mà “mổ” (cò bàn phím) đến tên cha già DT thế này
Chủ Nhật, 04 Tháng Ba 20187:03 CH
( HNPD ) “ Nỗi buồn việt khang’’ là một nỗi buồn tiềm ẩn, thấm thía, gậm nhấm từng giờ từng phút tâm hồn biết bao nhiêu con dân nước Việt
Thứ Ba, 27 Tháng Hai 20188:26 CH
( HNPD )Luận điệu của cộng sản thì không ai còn lạ gì! Đọc toàn bài thì khó ai mà chịu nổi cái mùi xú uế. Thối đến thế thì thôi!
Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20186:17 CH
( HNPD ) Sáng nay, tình cờ được tay bắt mặt mừng với một vị “độc giả trung thành”, nhưng khi “bị” hỏi sao chưa thấy bài về Việt Khang đã sang Mỹ
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:10 CH
( HNPD )Đêm nay cha lẻn vào phòng của con gái, quì bên nôi và ngắm nhìn con gái của cha đang ngủ với giấc ngủ của thần tiên.
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:07 CH
( HNPD ) Nếu như Hồ Chí Minh đã thấy “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do”, thì không cần phải là “người bắc có lý luận”
Thứ Hai, 19 Tháng Hai 20186:51 SA
( HNPD- ) Chùa Liên Trì, thuộc GHPGTN một ngôi chùa có tuổi đời đã 70 năm,