Tiếng gọi công dân - Nguyễn Dư

Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20187:45 SA(Xem: 3975)
Tiếng gọi công dân - Nguyễn Dư
636526987474047219BOT-cuoi-hihoa


( HNPD )
Nhiều năm trước đây, các đồng chí ta cứ ra rả cãi chày cãi cối với các thế lực thù địch là phe mình có tự do ngôn luận, tôn trọng nhân quyền. Chúng chỉ ra hàng mấy trăm tờ báo và đài truyền hình, rồi nào là tạp chí đủ các loại... Chúng cho rằng với số lượng lớn như thế là tất nhiên đất nước ta có "cái con tự do" ngôn luận rồi!

 

Cái chuyện "ông nói gà, bà nói vịt", phe mình cãi với phe ta hoài... mệt lắm! Thì đọc cái công điện có cái đoạn này của thủ niễng để khỏi mất công cãi.

 

"Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tuyệt đối không đưa tin hoặc đăng tải các bình luận có tính chất cổ vũ các đối tượng có hành vi cản trở hoạt động thu giá".

 

Trong bài viết trên báo mạng VN Economy, tựa đề: "Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng gây rối trạm BOT". Đọc xong mà phát bực (cửa) mình. "Bức xúc" cho cái con tự do quá, không chịu nổi nên mới... đặt cây bút sắp... hết mực viết bài này cho đỡ "bứt xúc"

 

Thủ niễng dẫn chứng, là trạm thu phí trong nhiều năm qua có kết quả về phát triển kinh tế. Điều đó thì khỏi nói. Cái đáng nói là là đảng ta không có khả năng quản lý quốc gia trong mọi lãnh vực nên cái gì cũng kêu gọi bá tánh giúp đỡ: từ việc cứu trợ thiên tai; giúp người nghèo; tham gia chống tội phạm; kêu gọi mọi người đề phòng thức ăn bẩn; tình hình cướp giật rất manh động người dân cần cảnh giác; người dân cần cảnh giác vì trộm cuối năm gia tăng đáng báo động; học đường học sinh đánh nhau đáng báo động, nhà trường và phụ huynh cần phải tăng cường quản lý con em mình; người dân cần cảnh giác vì bọn trộm chó manh động và lộng hành đáng báo động... Với cây bút sắp... hết mực mà kể ra tràng giang đại hải về đảng ta như thế này thì chỉ còn có nước là... liệt luôn.

 

Ngày nào cũng thế, cũng kêu gọi trên mọi phương tiện truyền thông của đảng ta; nghe câu đầu của phát ngôn viên, thì người ta có thể đoán được câu sau chúng muốn nói gì rồi. Những cái vừa nêu là "mô hình quản lý quốc gia của đảng ta cần phải nhân rộng", là chuyện nhỏ; chuyện lớn là chuyện người dân chung tay giúp đảng xây dựng hạ tầng cầu cống, đường sá mới là chuyện đáng nói.

 

Đáng lý ra trong nhiều đoạn đường, nhà cầm quyền phải để người dân có sự chọn lựa tự do giữ con con đường cũ và mới để sử dụng trong việc lưu thông, bởi lẽ người dân có bỏ tiền đóng thuế tu bổ cho đường sá. Nhưng không, họ lại trồng vào cổ người dân thêm trạm thu phí và buộc mọi người phải đi qua đoạn đường mới để thu hồi vốn; họ ép buộc quá đáng, bất công cho nên người ta mới phản đối thì không sai chút nào. Phản đối theo cái kiểu của dân mình còn nhẹ. Những tên dốt nát độc tài như mấy ông lãnh đạo cộng sản Việt Nam mà ở các nước thuộc khối tự do, gò ép thái quá là người dân "luộc" tiêu đời mấy kiếp rồi. Trách dân mình hiền quá!

 

Trong công điện của thủ niễng có đoạn văn sau: "Tình hình phức tạp tại các trạm thu giá xảy ra ở một số tỉnh, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, nếu không được cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cấp chính quyền ở các địa phương tập trung phối hợp xử lý thì có thể các đối tượng xấu càng lợi dụng, lấn tới, tiềm ẩn những hành vi gây mất an ninh trật tự, kể cả các tổ chức phản động lợi dụng phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự thông qua việc phá hoại hình thức đầu tư BOT".

 

Đọc đoạn trên, độc giả thấy gì? Riêng tôi thì tội cho "các tổ chức phản động", "các đối tượng xấu" bị đảng ta trút hết mọi sai trái, tội lỗi lên đầu mà đáng lý ra đảng ta phải thừa nhận là không còn khả năng điều hành quốc gia nữa.

 

Hai tháng trời, thủ niễng xả trạm để câu giờ tìm giải pháp, nhưng hết cách rồi; thì qua một vài đoạn trong công điện chỉ đạo kiểu côn đồ vừa nêu, người ta có thể biết rằng đảng ta đang kêu gọi đồng bọn các cấp tiếp tục đàn áp người dân, chỉ có giải pháp đó mới là thượng sách.

 

Tất cả mọi người dân còn chờ đợi gì nữa mà không chịu đứng lên lật đổ bạo quyền bởi đảng cộng sản Việt Nam không còn khả năng lãnh đạo quốc gia nữa.

 

Nguyễn Dư ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 08 Tháng Ba 20188:42 CH
( HNPD ) Nhà văn Phạm Đình Trọng đã viết một bài có tiêu đề Ngày 8/3/2018 là Ngày Của Đoan Trang rất hay đăng trong Trang web Hoa Mai
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:21 SA
( HNPD ) Bắc Triều Tiên nổ sảng, có lý do của nó, Mỹ lên án cũng có mục đích của họ
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:19 SA
( HNPD ) Gần đây, qua sự thành công (và tất bại – không phải tất thắng?) của cầu thủ “bóng đá” của Việt Nam
Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:18 SA
( HNPD ) “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, vẫn đang trong hơi hướng Tết nhất mà “mổ” (cò bàn phím) đến tên cha già DT thế này
Chủ Nhật, 04 Tháng Ba 20187:03 CH
( HNPD ) “ Nỗi buồn việt khang’’ là một nỗi buồn tiềm ẩn, thấm thía, gậm nhấm từng giờ từng phút tâm hồn biết bao nhiêu con dân nước Việt
Thứ Ba, 27 Tháng Hai 20188:26 CH
( HNPD )Luận điệu của cộng sản thì không ai còn lạ gì! Đọc toàn bài thì khó ai mà chịu nổi cái mùi xú uế. Thối đến thế thì thôi!
Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20186:17 CH
( HNPD ) Sáng nay, tình cờ được tay bắt mặt mừng với một vị “độc giả trung thành”, nhưng khi “bị” hỏi sao chưa thấy bài về Việt Khang đã sang Mỹ
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:10 CH
( HNPD )Đêm nay cha lẻn vào phòng của con gái, quì bên nôi và ngắm nhìn con gái của cha đang ngủ với giấc ngủ của thần tiên.
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:07 CH
( HNPD ) Nếu như Hồ Chí Minh đã thấy “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do”, thì không cần phải là “người bắc có lý luận”
Thứ Hai, 19 Tháng Hai 20186:51 SA
( HNPD- ) Chùa Liên Trì, thuộc GHPGTN một ngôi chùa có tuổi đời đã 70 năm,