Ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị án chung thân. - Mai Tú Ân

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20186:34 SA(Xem: 1830)
Ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị án chung thân. - Mai Tú Ân

636524628681678203txt-tannat
 
( HNPD ) Đúng như dự đoán, trong phiên tòa mới với án nặng hơn nhưng ông cựu phó chủ tịch Hậu Giang đã được VKS đề nghị mức án chung thân. Một mức án đề nghị của VKS nhưng cũng là cái mốc mà tòa án không thể xử vượt qua được. Nghĩa là Trịnh Xuân Thanh không  thể bị xử tử hình được, mặc dù tội tham nhũng của anh ta thì phải chết đến mấy lần. 
 
Dường như bóng dáng của một sự thanh trừng phe nhóm càng lúc càng hiện lên rõ ràng hơn cùng như sự oai nghiêm của luật pháp càng lúc càng mờ nhạt đi, cũng như những lời nói của ông TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng càng lúc càng ít chứa sự thật. Nhưng câu nói trừu tương của ông tưởng dẫn đến một cuộc trừng trị thẳng tay những tên quan đại tham nhũng té ra cũng chỉ như lấy đũa cả phết vào đít mấy quan tham như ta phết để trị mấy đứa cháu trong nhà vậy. 
 
Không cần phải tài giỏi gì ta cũng biết vụ xử ông Đinh La Thăng vừa rồi là vụ xử đầu tiên và cũng là cuối cùng. Chẳng có anh Ba X. hay anh to nào cỡ Đinh Tư Lệnh bị đưa ra tòa nữa đâu. Anh Đinh La Thăng là vị quan to duy nhất, là con hổ đơn độc bị trảm trong chiến dịch "Đả hổ, diệt hổ" ngắn ngủi trên. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã bê nguyên si chiêu chác của ông Tập Cận Bình về nhưng chỉ sử dụng mỗi một chiêu duy nhất. Tức là chiêu có tên đánh gục Bí thư thành ủy thành phố Thượng Hải Bạch Hy Lai về Việt Nam để đánh gục Bí thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng.
 
Còn ông Trịnh Xuân Thanh thì tôi đã ngờ ngợ khi bị thấy tách án ra làm hai để xử trước với xử sau một vài ngày. Đúng luật pháp nhưng lại vô lý. Không lẽ một bị cáo giết hai người thì phải chia ra làm hai tòa, mỗi tòa xử một vụ chăng ? Không khó để thấy được chủ ý của những người bày trò. Nếu xử tất cả tội trạng của Trinh Xuân Thanh trong một phiên tòa thì anh ta chắc phải nhận án tử hình nhưng nếu chia ra hai phiên tòa xử các tội khác nhau thì anh ta chỉ bị xử hai án chung thân mà thôi. Ví dụ anh ta đáng tội chết ba lần thì chia ra ba tòa án xử ba tội chung thân. Ví dụ anh ta đáng tội chết bảy lần thì cũng chia ra bảy tòa án để xủ bảy án chung thân. Trịnh Xuân Thanh cũng như rứa với hai án chung thân và đương nhiên không có án tử.
 
Tất cả chỉ có thế thôi. Và nếu người dân không được thấy những kẻ đại tham nhũng phải chết như chúng đáng bị như vậy mà có cắc cớ hỏi bác Tổng thì bác cả sẽ cười rất nhân văn và nói :" Thế thôi. Trừng trị đâu phải đánh rồi đạp cho chết luôn đâu". Câu này nghe quen quen.
 
Tôi không phải là người độc ác muốn cái chết của Trinh Xuân Thanh mà anh ta chỉ là một test thử nghiệm đối với thợ đốt lò Nguyễn Phú Trọng mà thôi. Nhưng ông đốt lò đã non tay không dám hy sinh con mồi béo là Trịnh Xuân Thanh, vì còn để bán cho nước duy nhất mua. Nước Đức. 
 
Thảo nào trong phiên tòa trước Trịnh Xuân Thanh cười tươi roi rói và cũng chả ai nói đến chuyện Thanh đầu thú hay bị bắt cóc nữa.
 
Dưới tay ông đạo diễn dở Nguyễn Phú Trọng thì tòa án càng diễn càng dở hơn.

Mai Tú Ân ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 13 Tháng Năm 20188:26 CH
( HNPD ) Trước mệnh nước ngã nghiêng, kẻ sĩ nước Việt phải biết can trường dấn thân hành động cứu gỡ.
Thứ Tư, 09 Tháng Năm 20188:23 CH
Sư cha mày, nhà nghèo tiền đâu mua bằng giáo sư, tiến sĩ. Khôn không muốn, muốn ngu. Đi học lớn lên làm dư luận viên, cảnh sát lưu thông không muốn, muốn đi ăn mày hả?
Thứ Bảy, 28 Tháng Tư 20183:01 CH
( HNPD ) Một đất nước nhỏ bé như Armenia có thể làm cách mạng dân chủ được thì ở Việt Nam tại sao không?
Thứ Sáu, 27 Tháng Tư 20188:11 CH
(HNPD) Tháng tư đen năm đó, thất trận, miền Nam đã phải trả giá rất đắt cho lý tưởng dân chủ tự do. Nhiều tướng lãnh và sĩ quan các cấp cùng binh sĩ đã tuẫn tiết khiến ta cúi đầu khâm phục.