Joe and Kam -nguoiviettudo & CCCD

Thứ Bảy, 22 Tháng Tám 20201:02 CH(Xem: 528)
Joe and Kam -nguoiviettudo & CCCD


Joe-kem
nguoiviettudo & CCCD


Có vẻ như lãnh đạo đảng Dân Chủ dương cờ trắng đầu hàng trước cuộc bầu cử TT Mỹ vào tháng mười một năm nay.

Ứng cử viên TT Joe Biden , tự bắn súng vào chân mình cả chục lần chắc chắn không đủ sáng suốt khôn ngoan để chọn lựa , bắt cặp với người đã từng tố cáo mình kỳ thị , bờm xờm dê cụ với đầy đủ bằng chứng chết người thời tranh cử sơ bộ đảng.  Joe cũng chứng tỏ cho cử tri Mỹ là họ đã lầm lẫn khi đặt Joe vào thượng viện Mỹ gần năm chục năm trời,  để tới kỳ thì lãnh lương chứ không phải thai nghén sinh đẻ ra bất cứ điều luật gì có lợi cho cử tri và đất nước, đặc biệt cho Delaware nơi Joe đại diện.

Chưa kể tám năm núp bóng Obama,  xử dụng thế lực cá nhân trong vai trò PTT để sắm cái job thơm phức cho cậu ấm Hunter Biden ở Ukrain, ẵm ngon ơ năm chục ngàn USD một tháng-không phải tiền địa phương-  đại đa số cử tri Mỹ  nghĩ rằng ngoài cái tài ngồi dai như đỉa , mông có keo , cộng thêm bộ mặt trơ của mình, Joe là nỗi thất vọng vô cùng to lớn cho những cử tri ở Hoa Kỳ.  Phần lớn những cử tri nầy thuộc da trắng chiếm tới hơn sáu mươi phần trăm tổng dân số. Nhiều người ngạc nhiên khi đảng Dân Chủ đề cử Joe đại diện tranh cử TT . Thậm chí Obama, cựu boss của Joe những ngày đầu biết Joe sẽ tham gia tranh cử đã không thèm endorse một tiếng, bởi vì hơn ai hết Obama biết Joe bất tài vô tướng không thể là địch thủ của Trump.  

 Suốt thời gian hoạt động chính trị từ thời còn trai tráng Joe không tạo thành tích nào đáng kể cho bàng dân thiên hạ chiêm ngưỡng và thán  phục theo cách thức người ta nhìn thấy ở Trump.  Đã vậy Joe có quá nhiều điểm yếu :

  • Dấu hiệu bệnh tình về thần kinh : tuyên bố rất nhiều câu vớ vẫn không ai biết ý nghĩa chẳng hạn như số người Mỹ chết vì covid lên đến 120 triệu,  hoặc sẽ kiếm việc làm cho 720 triệu phụ nữ Mỹ nếu đắc cử, sẽ đánh bại Joe Biden trong cuộc chạy đua ghế TT.

            -     Trên đường đi tranh cử đã hạ nhục và đay nghiến cử tri ít là bốn lần. Lần nặng nhất miệt thị một cử tri da đen : “ Nếu anh lựa chọn bỏ phiếu giữa tôi và Trump thì anh chưa phải là da đen chính hiệu.”

      -     Thành tích dê cụ, ngửi tóc, sờ ngực bé gái ( có video chứng minh ) lẫn lộn vợ và chị vợ ( chứng cứ đầy trên youtube )

      -     Tuyên dương China là một người bạn tốt chưa từng làm hại quyền lợi của người Mỹ

Còn cả trăm chuyện khác để kể về Joe.

 Tuy nhiên như đã xảy ra hồi 2016, truyền thông MSM từng thổi ống đu đủ Hillary đến tận trời xanh , kỳ bầu cử này họ áp dụng cùng chiêu thức với Joe. Có những polls cho thấy Joe luôn hơn Trump gần cả chục điểm phần trăm mặc dù Joe không chứng minh được mình đã làm gì có ích lợi cho nước Mỹ và dân Mỹ.  [( Hồi năm 2016 gần đến ngày bầu cử, Hillary nhờ sự cổ vũ hò hét phèng la trống vỗ của chính Obama và Michelle được cho mượn Air Force One để đi vận động , được mấy anh chị ca nhạc sĩ nổi tiếng cỡ Bruce Sprinstein,  Jon Bon Jovi tổ chức ca nhạc cổ động (  tiền chi phí do trùm CS giật dây phía sau George Soros bỏ ra ). Khán thính giả tham dự cả trăm ngàn cuối cùng chỉ có chừng vài trăm người đi bầu cho Hill dựa trên tỷ lệ phiếu cử tri đoàn landslide nghiêng về phía Trump ].  

Joe sẽ vỗ ngực thế nào và khoe khoang ra sao nếu cử tri yêu cầu trưng bằng cớ thành tích mình hơn hẳn Trump trong mọi chuyện từ kinh tế ( đưa tỷ lệ thất nghiệp dưới 3%  , tạo công ăn việc làm cho thành phần minorities ) chính trị (gây dựng lại uy tín của Mỹ trên trường thế giới, nghỉ chơi những lãnh tụ chỉ chăm chăm hút máu nước Mỹ bằng những hiệp ước vớ vẩn , buộc Châu Âu phải thi hành đúng phần vụ mình trong NATO ) quân sự ( tiêu diệt trùm khủng bố Bagdaddi, bọn ISIS, Soleimani…) và là lãnh tụ duy nhất trên thế giới làm Tập Cận Bình cùng toàn thể đảng CS Tàu mất ăn mất ngủ , nóng lạnh bất cập trước những đòn tấn công xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị của Trump.  

Joe sẽ trả lời cử tri như thế nào trưng bày chứng cớ gì mình đã làm chuyện ích nước lợi dân sau tám năm với Obama .? Vậy mà theo MSM ( main stream media ) Joe luôn luôn đi trước Trump tới hai digit trong phần trăm cử tri ủng hộ như đã từng xảy ra với Hillary thời 2016. Điều những nhà làm polls dấu không cho độc giả biết là họ đã thực hiện các cuộc thăm dò này ở đâu ? trong những nghĩa địa chó mèo, giữa các thành phần nhập cư lậu, hay ngay  giòng họ thân tộc của Joe ?. Một người đầu óc bình thường biết suy nghĩ chút xíu sẽ không mất đến ba giây đồng hồ để cười ruồi các con số thần thoại hoang đường này khi nhìn vào thành tích giữa hai ứng cử viên TT của DC và Trump. No way !!  


Xét cho cùng điều bull sh. này có lợi nhiều hơn hại đối với Trump. Đa số cử tri Mỹ chịu khó đi bầu là người da trắng, chiếm tới  sáu mươi phần trăm dân số. Hai phần ba – kể cả người trẻ – thuộc thành phần bảo thủ muốn giữ vững những truyền thống tốt đẹp từ thời lập quốc . Họ yêu nước,  tôn trọng quốc kỳ, tôn trọng những phẩm giá cơ bản của con người ,  cứ nhìn vào cả triệu thanh niên tình nguyện gia nhập quân đội sẽ thấy rõ ( Hoa Kỳ từ sau cuộc chiến VN không còn chế độ cưỡng bách quân sự ).

Thành phần yêu nước bảo thủ này sẽ dồn phiếu cho Trump, người họ thấy đang làm mọi cách để giữ vững tinh thần và giá trị cao quý của nước Mỹ và người Mỹ dựa trên tình thần “ In God We Trust “ không thể tìm gặp ở Joe-hay đúng hơn ở đảng DC – . Thêm nữa mặc dù Joe là một Công Giáo thuần thành như chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Joe ủng hộ phá thai là điều cấm kỵ bậc nhất trong các tôn giáo  . Như vậy coi như đảng DC khi đưa Joe ra làm đại diện đã thất bại trong việc lôi kéo khối da trắng ( hơn sáu mươi phần trăm dân số ) về phía mình. Túng thế đảng DC quay đích nhắm về phía minority đặc biệt da đen với mười lăm phần trăm population.  

Để kiếm được phiếu của thành phần nầy Dân Chủ sẵn sàng làm mọi thứ. Mới đây nhất hầu hết những lãnh tụ của DC kể cả chủ tịch Hạ Viện, cựu Phó Tổng Thống quỳ gối hơn tám phút để tưởng niệm cái chết của một anh xài bạc giả, quên rằng mình đã già  ( Nancy Pelosi phải nhờ người dìu đứng lên sau thời gian đó ). Joe lầm tưởng – hoặc hoang tưởng  -   như thế sẽ lôi kéo khối ( African American ) bỏ phiếu cho mình .   Điều này chỉ đem đến hậu quả rất negative cho Joe 1) cử tri da trắng thì khinh bỉ 2) cử tri minorities thì nghi ngờ sự chân thực của hành động khi nghe Joe “ đay nghiến “ một người da đen “ nếu bạn còn lấn cấn cho việc bỏ phiếu giữa tôi và Trump, bạn chưa phải da đen đích thực “. Miệt thị cử tri mà vẫn được tỷ lệ ủng hộ cao trong các polls là những chuyện chỉ có đảng viên Dân Chủ và truyền thông MSM tin được . Không trách TT Trump gọi NYT, MSNBC, WaPo, CNN… là những “ Kẻ thù của dân Mỹ “ và là bọn loan truyền FAKE NEWS…

Thực ra đây là lợi điểm cho chiến dịch tranh cử của TT Trump khi  polls nghiêng về ứng cử viên DC vì sẽ thỏa mãn những cử tri trẻ thuộc Dân Chủ. Dựa vào những con số nầy cử tri DC sẽ không coi trọng lá phiếu của mình lắm và ngày bầu cử họ sẽ chọn ở nhà hoặc làm việc gì khác ( có lá phiếu của mình hay không thì Joe cũng thắng-số polls đã nói như thế -  ). Trái lại với ủng hộ viên của TT Trump  (đa số cánh hữu, bảo thủ ) rõ ràng là một tai họa mà họ không mong muốn xảy ra cho Trump nên họ sẽ hăng hái kêu gọi nhiều người hơn, vận động mạnh mẽ hơn và ủng hộ tài chánh khá hơn để đạt mục đích Trump sẽ thắng cuộc. Ủng hộ viên của Trump bị miệt thị “ cuồng Trump “ thực ra chỉ là những người quá lo toan cho một nước Mỹ sẽ rơi vào quỹ đạo của CS nếu chẳng may anh gà mờ cựu PTT của nước Mỹ  ( nhưng không được ông chủ cũ của mình ủng hộ )  ngáp phải ruồi như đã từng xảy ra hồi 2008.
nguoiviettudo & CCCD ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 22 Tháng Tám 20208:39 CH
Khách
Lua khong NGU khi dua biden ra ung cu. Lua biet chac rang Bi se rot dai truoc Trump . Hay de y hill va bi da tung noi :: Trump se khong chiu roi khoi Bach oc khi that cu . Phai chang vi mot ly do nao do , ma cuoc bo phieu bi truc trac va duong nhien den dung ngay thang theo hien phap,phai ban giao quyen luc T.T nhung chua co T.T moi,vay thi cung theo hien phap , Chu tich ha vien se tam quyen T.T de cho doi T.T chinh thuc.Nancy du rang la T.T tam thoi , y thi cung co du quyen han cua T.T de tay xoa ho so-tang chung va ra lenh dong vinh vien cac vu mo am cua bon ho... Hy vong day chi la gia dinh !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn