Một tấc đến trờI ( dựa trên bài viết " Nước Mỹ Vĩ Đại " của Đoản Kiếm ) - CCCD

Thứ Ba, 07 Tháng Tư 20206:25 CH(Xem: 1192)
Một tấc đến trờI ( dựa trên bài viết " Nước Mỹ Vĩ Đại " của Đoản Kiếm ) - CCCD

bocphet

Một tấc đến trời ( dựa trên bài viết " Nước Mỹ Vĩ Đại  " của Đoản Kiếm ) - CCCD

 

Lại thêm một bài viết theo kiểu tuyên truyền đen  có bài bản. Tuy nhiên theo đánh giá của tôi thì đây là hình thức tuyên truyền  hiệu quả mà tuyên giáo VN nên làm bài tập cho các học viên. Tôi sẽ dẫn chứng :

-Đầu tiên là nói toàn chuyện tốt về nước Mỹ từ nông nghiệp cho tới học hành v..v để làm hài lòng người đọc . Sau đó khi mọi người đã ngà ngà say trong thỏa mãn ,  mới phang những đòn dứt điểm khiến cho mọi người chới với. Khá lắm.  ( tuy nhiên nước Mỹ với những thành tựu được nêu len trong bài chỉ cần google là ra hết không cần dài dòng vô ích )

-Tác giả bài này còn nhỏ lắm vì khi tới Mỹ mới 36 tuoi. Ba mươi sáu năm sinh ra và lớn lên ở VN chắc cháu quen hoan hô bác Hồ hơn là nghiên cứu về thế giới . Tuy nhiên có chuyện này tôi hơi  thắc mắc :  …” Đến Mỹ ở tuổi 36, không biết tiếng Anh, vừa đi làm vừa đi học, tôi vẫn có thể tốt nghiệp đại học trong vòng 5 năm..”. (Đoản Kiếm ) nghe có vẻ như cháu là thần đồng chỉ sau có Nguyễn Thiện Nhân và Phùng Xuân Nhạ  ( không biết tiếng Anh mà dám nhảy vào đại học Mỹ rồi tốt nghiệp trong khi vẫn phải lo chuyện cơm áo gạo tiền ! really ? no kidding?. Cháu biết Nguyễn Thiện Nhân chứ ? cũng giống như cháu,  anh này sang học ở Harvard trong vòng có hai năm mà lấy tiến sĩ  , chỉ có má ông ấy tin !!

-…“Cha con tôi dẫm hết các sân trường đại học nổi tiếng nhất của Mỹ từ Harvard, MIT, Brown, Columbia, Cornell, Princeton, Johns Hopkins, Standford, Berkeley, Emory, Vanderbilt ….” (Đoản Kiếm )

Cháu qua Mỹ năm 2001 , bảy năm sau thì Obama lên ngôi lúc đó ai cũng chỉ lo cơm áo gạo tiền vì nạn thất nghiệp và tình hình kinh tế rất trầm trọng không ai dư thì giờ đi du hí hay tham quan gì cả thế mà cháu và con viếng hết những đại học hạng nhất của Mỹ ( có những đại học cách xa nhau theo chiều dài của nước Mỹ như Princeton ở NJ , Stanford,Berkeley ở CA , Cornell ở NY thì quả thật hoặc là cháu rất rảnh rỗi và cũng thuộc hàng đại gia ở VN hoặc là chỉ có má và vợ cháu tin được những lời một tấc đến trời.

-Cháu tự xưng mình là software engineer lại còn là công dân Mỹ nữa thì cũng mừng cho cháu. Tuy nhiên có một điều là với trình độ rất giới hạn về tiếng Mỹ làm sao cháu có thể đạt được điều đó ? cháu sẽ hỏi “ ông muốn nói cái gì vậy ..? Vấn đề là nước Mỹ đã vĩ đại trước khi Donald Trump lên làm Tổng Thống, và nó sẽ vẫn vĩ đại sau khi ông ta ra đi. Donald Trump không làm cho nước Mỹ vĩ đại..”  (Đoản Kiếm  )

Cháu không hiểu nổi chữ “ again “ trong MAGA có nghĩa là làm cho nó vĩ đại trở lại. Để tôi kể cháu nghe : Cháu nói đúng nước Mỹ đã từng vĩ đại vì hồi thời miền Nam còn sống dưới chế độ Cộng Hoà khi đi chợ người dân phải chọn đồ dùng có đóng dấu “ Made in the USA “ họ mới chịu mua, dù đồ nhập cảng tràn ngập của các nước như Đức, Nhật, Đài Loan… tha hồ mà lựa chọn.  

-Tuy nhiên khi các TT thuộc DC lên cầm quyền , chẳng hạn JFK tuy rất được lòng người Mỹ ( không biết  tài cán gì ngoại trừ còn trẻ và đẹp trai ) đã đóng vai trò quyết định khi bật đèn xanh cho bọn tướng lãnh lật đổ TT dân cử NDD)  

Rồi ông TT đậu  phọng DC Jimmy Carter với toàn bộ toà Đại Sứ Mỹ bị tấn công giam giữ đến 444 ngày ở Iran . Rồi anh DC Bill  ( nổi tiếng về vụ từ chối can thiệp vào nội chiến ở Rwanda khiến gần một trăm ngàn người chết , hủy bỏ lệnh cấm vận , bình thường hoá bang giao với VN )  . Tệ nhất là anh Obama đặt uy tín quyền lực và sự VĨ ĐẠI của nước Mỹ đằng sau hậu môn của chiếc máy bay mà anh ấy chui ra để làm hài lòng TCB.  

-Với trình độ của cháu chưa chắc cháu đã hiểu những gì tôi muốn truyền đạt . Vậy thì tôi tóm gọn : nước Mỹ đã từng vĩ đại và sự vĩ đại đó đã bị các anh TT gà chết của DC phá nát. Bây giờ ông Trump bởi lòng yêu nước đã hy sinh tất cả ( tiền lương MỘT ĐỒNG, công việc làm ăn ( BỊ NGƯNG LẠI VÌ CONFLICT of INTERESTS )..  , đưa đầu cho chúng chửi ( CÓ NGÀY NÀO PELOSI, ADAM SHIT, CNN, MSNBC quên chửi ..  )  nhảy ra TÌNH NGUYỆN làm hết sức để lấy lại sự vĩ đại của nước Mỹ . Nói như vậy có lẽ sẽ làm cái đầu kỹ sư của cháu thông tỏ hơn.

- “.. Ông ta chỉ làm cho nó bị chia rẽ một cách vĩ đại...”.  (Đoản Kiếm )    Về điểm này rõ ràng kiến thức của một người trình độ middle school ở Mỹ cũng hiểu được : ông Trump không gây chia rẽ, chính bọn DC , TTTT và sự góp phần rất đắc lực của Obama, của George Soros dấy lên những phong trào chống đối Trump đã tạo sự chia rẽ trong xã hội Mỹ.  ( có những video cho thấy đám di dân lậu từ những quốc gia nói tiếng Latin như Honduras, Guatemala … được chi tiền để xâm nhập nước Mỹ bất hợp pháp, có những đám  như antifa tấn công những người ủng hộ Trump bằng bạo lực, có những phong trào phá thai coi những đứa trẻ đang ở trong bụng mẹ là rác rưởi cần vất bỏ .  Những chuyện như thế đã chia rẽ nước Mỹ chứ không phải ông Trump

 . … “ và các Tổng Thống sau sẽ phải làm việc để hàn gắn lại…”  (Đoản Kiếm  ) Chuyện này thì sorry cháu vì next president would be Mike Pence and then Ivanka Trump and so on. Sorry pal !

 …”nếu phải mang ơn một Tổng Thống Mỹ nào đó thì tôi mang ơn hai ông Clinton và Bush… “ (Đoản Kiếm )  viết kiểu này thì cháu “ Bảo Hoàng Hơn Vua “ vì ở Mỹ người ta không cảm ơn TT người ta cũng chẳng cần cảm ơn ai hết chỉ cần đừng phạm pháp và thi hành bổn phận công dân của mình là đủ , đó là sự hiểu biết cơ hản mà ai cũng hiểu cho nên viết ra như thế là thừa thãi. Riêng với ông Trump tôi tin rằng ông ấy cũng chẳng care về chuyện cháu và gia đình cháu có cảm ơn hay không bởi vì ông ấy cũng chẳng giàu hơn một xen nào hay cũng chẳng sút đi một kí lô gam nào. Có điều  cũng nên  biết ơn ông ta vì nếu hồi đó chị Hều lên làm Mrs P.  gia đình cháu và  nhiều người Mỹ khác đang xử dụng hàng độc ( hàng hoá đầy chất độc ) từ Tàu nhập qua Mỹ . Lúc đó cháu sẽ chửi ai ?

…”nhưng tôi có lá phiếu của tôi và tôi sẽ đi bầu cho bất cứ người nào tốt hơn ông Trump…” ( Đoản Kiếm )  may cho cháu là không có con gái vì cái người mà gia đình cháu bầu cho bốn phiếu rất thích ngửi tóc và sờ soạng phụ nữ từ sáu tới tám mươi sáu tuổi.. -Tuy nhiên cũng nên dặn dò vợ cháu hãy tránh xa cha nội này sáu feet.

 “…nước Mỹ không cần người hô khẩu hiệu hay tung hô vạn tuế vì nước Mỹ không có vua…”  ( Đoản Kiếm )Biết Rồi Khổ Lắm Nói Mãi. Chẳng ai tung hô Vua Trump ! người ta ủng hộ ông vì người ta thấy ông làm cho cuộc sống của đại đa số dân Mỹ tốt đẹp hơn, làm cho kẻ thù lẫn bạn bè trong giang hồ phải cẩn trọng hơn khi đối phó khiến  người Mỹ ra nước ngoài bị “ ghét “ nhiều hơn ( bởi lòng ganh ty )  . Không còn nạn vắt sữa bò từ nguồn đóng thuế của dân Mỹ bởi các chính quyền ngoại quốc nhất là Châu Âu. Cái này ở tuổi cháu chắc không hiểu .Cháu biết NATO chớ ? đây là tổ chức liên minh quân sự mà chẳng có ma nào chịu chi trả phần mình . Cho tới khi ông Trump quát lên “ đủ rồi các vị  , chúng tôi sẽ chẳng chi  thêm đồng nào nữa “ thì họ mới lật đật đóng góp thêm nhất là nước Pháp. Một anh thợ viết ở Pháp tên Thạch Đạt Lang đã từng mỉa mai ông Trump đòi Nam Hàn  phải  trả tiền cho sự trú đóng của quân Mỹ. Có thấy sự ngu xuẩn của anh này không ? anh nầy muốn quân đội Mỹ phải làm chuyện canh gác an ninh cho Nam Hàn KHÔNG CÔNG !!!

Còn rất nhiều chuyện để chỉ ra trong bài viết của cháu tuy nhiên đầu óc đã đặt sệt rồi thì cũng khó mà nhét vào bất cứ điều hữu ích nào khác. Cuối cùng tôi xin lỗi tôi đã gọi ông bằng cháu vì ông chẳng họ hàng giây mơ rể má gì với tôi. Hơn nữa sẽ có người dè bỉu “ sao khổ thế, sao lại bắt quàng làm họ với bọn ngu mà vẫn cứ thích coi trời bằng vung như thế này “
CCCD -HNPĐ

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 09 Tháng Tư 20206:04 CH
Khách
Kính bác Tom và quý thân hữu thích đọc bài viết của em
Ông Thiệu nói " đánh với VC nó có dao găm mình phải có súng lục, nó có súng lục mình phải có súng trường, nó có súng trường mình phải có đại bác"..
Em thuộc loại " già dịch " nên cỡ nào em cũng có thể " tiếp chiêu " được, tuy nhiên em cảm ơn bác đã động viên em
Thứ Tư, 08 Tháng Tư 20206:57 CH
Khách
Chịu nhà bác. Người ta giơ cao đánh khẽ, còn bác giơ tay đánh thiệt, đánh cho ra đánh những tên bốc phét. Nhắc chừng bác về chữ nghĩa nick name "Đoản Kiếm" không phải là "dao ngắn" đâu nhá, bác nhớ truyện Kim Dung có thằng "loắt choắt" Vi tiểu Bảo nhờ có con dao "Trủy Thử" mà ngang dọc giang hồ, anh hào khiếp vía, "thịt" mấy chục chị đủ loại, bản địa và nước ngoài. Bác có quá trình: "Lội bùn dơ băng lau lách xuyên đêm..." như Bác Đồ nhà không? Uýnh với võ lâm hào kiệt không chết mà bị đâm lén đau lắm. Quan Công, Trương Phi chết thảm vì những kẻ hèn. Sự huynh cẩn trọng.
Thứ Tư, 08 Tháng Tư 202011:24 SA
Khách
Bài thật hay,đọc đến đâu sśng mắt tới đó.không biết ông ĐOẢN KIẾM có sáng mắt được không?Bài viết có tình,có lý,có dẫn chứng sự thất rõ ràng đã xẩy ra mọi người đều biết
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn