DỐT - CCCD

Thứ Năm, 02 Tháng Tư 20208:27 CH(Xem: 1296)
DỐT - CCCD

MeNam-doc
DỐT - CCCD

 

Một trong số những điểm chung của các nhân vật viết bài bênh vực cho agent Quỳnh là  (có vẻ như ) họ copy va paste bài của nhau. Mới hôm trước đọc bài của một VKGC ( việt kiều giả cày ) Jac Ham Mợ nay lại có thêm PPK ngồi nhà xem Voice ( của Trịnh Hội ) và viết tầm bậy. Điểm chung thứ hai là dốt !!

Chứng Minh :  

Vấn đề :

…”Cho nên những phản ứng của cô, dù đúng hay sai, dù khó nghe và mất lòng, cho thấy rằng trước sau cô chỉ muốn được sống một cách tự do để bày tỏ các kiến của mình….” PPK

Nhân vật này ở Úc nên những hiểu biết về nước Mỹ ( TT Mỹ, người Mỹ ) đều nhờ vào Don Lemon, Anderso Cooper, Chris Cuomo ( CNN ) hoặc em đàn ông Rachel Maddow  ( MSNBC )  chuyện phê bình này không bị đóng thuế nên rất siêng năng !!

Có ai cấm một người di dân về bất cứ lý do gì  ( trừ illigal ) được sống theo ý muốn mình, được tự do lựa chọn nơi cư trú, được nuôi gia đình mình bằng những việc làm lương thiện. Thậm chí được la làng “Trump is not my president “  . Từ hồi viết bài đó tới giờ có secret service agent nào tới gõ cửa nhà NNNQ chưa ?

Vấn đề :

”Hai, là vì đụng chạm đến một số người Việt tại Mỹ. …” PPK

 Man !! người Việt tại Mỹ không có thì giờ để bị đụng chạm, thời gian người Việt tại Mỹ lo đi kiếm tiền nuôi gia đình. Chuyện xấc xược của agent Quỳnh không đụng chạm mà là xúc phạm tới hơn sáu mươi lăm triệu cử tri Mỹ ( trắng vàng đen đỏ nâu ) đã bỏ phiếu bầu ông Trump MỘT CÁCH HỢP PHÁP !!!

Vậy mà có ai đã làm gì NNNQ chưa hay chỉ là những bài viết bình phẩm vạch ra những lời rất hỗn láo, thô lỗ, mang đầy hơi hướng từ hang Pác Bó?

 

***************

Về chuyện tự do ngôn luận thì chưa từng thấy ai biện hộ cho agent Quỳnh ngây ngô trẻ trâu, thiển cận như anh PPK  :  

-Ở Mỹ chế nguyên một câu chuyện bỉ ổi rồi đặt nó vào miệng của người khác  ( kể cả người đó là TT Mỹ) như Adam shit cũng chẳng sao.

-Đòi đàn hặc vô căn cứ như Pelosi cũng chẳng hề hấn gì . –

- Hay chửi TT là Mother f…ker “ lại còn được vỗ tay.

 Tuy nhiên người Việt Nam  chau mày vì có một đồng bào của mình  :

1) Qua Mỹ chưa kip làm quen với hamburger đã bày đặt chê khen đủ thứ.  

2) Chê khen toàn là chuyện tầm bậy: không chứng minh được người nào đã tôn sùng Trump lên hàng lãnh đạo TỐI CAO ? cũng không chứng minh được ai đã buộc agent Quỳnh phải ca tụng nước Mỹ VĨ ĐẠI ?  

 

****************

 

…”như đã viết trong một bài trước đây, tự do ngôn luận là nền tảng, và là thước đo đánh giá mức độ, dân chủ tại một nước nào đó…. ( PPK viết bài trước đây hả ? có thối như bài này không ?)  

Vấn đề

Điều này chỉ đúng khi dùng tự do ngôn luận để nêu lên khuyết điểm và làm trọng tài cho việc điều hành đất nước của chính quyền . Nhưng nó hoàn toàn sai trái khi dùng nó để bôi nhọ bóp méo VV… vì lợi lộc đảng phái hay cá nhân mình. Nhu Jim Acosta – dạy dỗ Trump về cách gọi đám di dân bất hợp pháp- hay như CNN  (dàn dựng để tố cáo em học sinh trung học ủng hộ Trump chế diễu một cựu chiến binh người da đỏ bây giờ phải đền tiền muốn sạt nghiệp )

…”các anh chị ở Mỹ …” NNNQ

…” Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ,..” NNNQ

Dĩ nhiên người Việt ở Mỹ không coi nước Mỹ vĩ đại theo kiểu suy nghĩ của agent Quỳnh.  Cũng có thất nghiệp, homeless, cũng phải làm lụng chứ không nhặt tiền từ trên cây rơi xuống,

Agent Quỳnh mang cả nền văn hóa hỗn xược của Hà Nội sang Mỹ  .  Khi trình bày một vấn đề trước công chúng không bao giờ dùng chữ “ anh chị “  (vì chẳng ai anh chị với Quỳnh. Pham Phu Khai cũng nên khuyên giải Quỳnh dùng chữ “ đồng chí “ nghe phù hợp với chức năng tuyên truyền hơn.

…“ Trong khi đó, một số người tại Mỹ có vẻ tin rằng ông Trump nói gì cũng đúng. Đó hiển nhiên là quyền của họ….” PPK

Vấn đề :

Cha này chắc khán giả trung thành của Jim Acosta  :.Ở Mỹ dân được giáo dục đặt cơ bản trên thực tế, người Mỹ tin vào những con số, những sự thực. Chẳng có người Mỹ nào tin rằng cái gì ông Trump nói cũng đúng. Họ không nghe, họ nhìn.

Lần duy nhất mà người Mỹ bị lừa gạt bằng lời nói xảy ra vào năm 2008. Lần đó cộng vào rất nhiều yếu tố ( deep state, cần thay đổi vì Bush hết 8 năm, di dân lậu được khuyến khích đi bầu…) Obama đã vào WH phá tan nát uy tín, sự giàu có của nước Mỹ rồi xách đít đi ra để lại một nước Mỹ suy sụp. Biết thì nói không biết thì im chẳng ai phát giác ra ông dốt.

Kỹ thuật tuyên truyền của ông  ( PPK ) khá, khá hơn Jac Ham Mợ ,đầu tiên là nêu sự ngây thơ vô tình trong cách dùng chữ của agent Quỳnh sau đó khi chắc ăn đã gạt được mọi người rằng mình rất công bằng thì bắt đầu chửi Trump và ủng hộ viên của Trump như thường lệ.

 

******************

“…điều mà tất cả chúng ta không nên quên, đó là dù một người có vĩ đại đến đâu đi chăng nữa, có công dựng nước và giữ nước như George Washington, Thomas Jefferson, John Adams v. v… cũng không có nghĩa là họ đại diện cho toàn dân Mỹ. …TUYEN BỐ CỦA PHẠM PHÚ KHẢI 

Đây là suy luận của một anh ngu   ( tôi phải phục sát đất sự ngu second to none của cha nội này  : có người Mỹ nào gọi George Washington là TT CỦA MỘT PHẦN NƯỚC MỸ không ? dù ông ấy không phải là TT của người da đỏ vì họ chẳng biết ông ấy là ai, nhưng khi đã được đại đa số bầu lên thì TT là TT chung !! Cher, Robert de Niro, Bill Gates … cũng từng tuyên bố Trump không phải là TT của mình, tự do mà , không muốn thì đi chỗ khác ở !!

Có ai biết mấy người đó giờ ra sao, đang ở đâu không ?.

************

Tự do ngôn luận, tự do báo chí là quyền căn bản, là đúng cho nên Mỹ mới có Freedom of Speech ( First Amendment ). Tuy nhiên dùng quyền tự do này để làm cho tổ quốc mình thăng tiến bởi lòng yêu nước thì nó rất khác xa với LỢI DỤNG nó để chửi rủa ,để hoá không thành có, để tiếp tay với kẻ thù hòng đánh sập vị lãnh đạo quốc gia thì đó là TỘI PHẢN QUỐC cùng một tội với đám về hùa , những kẻ thừa nước đục thả câu , những kẻ ăn cháo đá bát, những kẻ bênh vực cách mù quáng không suy xét.  

TẤT CẢ BỌN NÀY CẦN ĐƯỢC ĐƯA RA TOÀ ÁN QUÂN SỰ 

Một điều mà PPK cố tình bỏ qua không đề cập đến là chuyện agent Quỳnh đã báng bổ Thượng Đế khi cho rằng Trump là thần chết được chỉ thị phải làm mọi cách để gởi thêm nhiều khách hàng. Điểm này rất đặc thù CS và là một trong ba mục tiêu tiến tới thế giới đại đồng : vô gia đình vô Tổ Quốc VÔ TÔN GIÁO. Dám xúc phạm đến Đấng Tối Cao thì chỉ có Atheist hay đảng viên CS

 

***************

 

Kiểu văn hóa mà agent NNNQ đã viết không mới lạ. Trước khi Quỳnh tung nó ra để được rất đông mấy anh bảy tám bó ủng hộ ( như nhiều anh bảy tám bó đã làm với Trần Kiều Ngọc ) thì một số nhân vật tiếng tăm ở Mỹ đã thực hiện rồi. Dù sớm hay muộn tất cả đều nhằm chung vào một mục đích : đánh sập ông Trump và chính quyền của ông , bất kể điều đó có đem lại thiệt hại nào cho dân chúng và nước Mỹ

Đó cũng là kiểu tự do ngôn luận, văn hóa mà PPK xiển dương khi được agent NNNQ thể hiện :

-            Andrew Cuomo (dấu 5000 máy thở )

-            Hillary :  (  cảm thấy rất vui sướng vì Mỹ có số nhiễm cao nhất )

-           Paul Krugman : vỗ tay vì nhờ CV mà tiên đoán của mình về kinh tế dưới thời Trump trúng phong phóc  (bất kể bao nhiêu công nhân khóc ròng vì tiền mồ hôi nước mắt để dành ( 401 K ) biến thành tro bụI )

-           Nhà hàng Tàu : Chúc mừng Mỹ và Nhật bị nặng về lây nhiễm CV

-           Nhà ca sĩ hoạt động MAI (  K )HÔI : đại diện cho cả một nền văn hoá BA KE  ( ở ) hang ( ở ) lỗ , hỗn láo mất dạy đòi đái vào một TT 

Kết luận :

Lại một kiểu nhảy ra đóng vai anh hùng cứu mỹ nhân trật lất của một anh già lẫm cẩm. Trước khi bênh vực ai, phải hiểu cho rõ người ấy có oan khiên hay không chứ không phải a thần phù. PPK cho rằng NNNQ đã bỏ ra mười năm đề đầu tranh cho dân chủ nhân quyền vv… như vậy thời gian hoạt động của agent Quynh thì dài hơn Nguyễn Phương Uyên, Vương Văn Thả, Đặng Trần Minh Mẫn nhưng những người nầy kẻ đã bị bắt và ở hết thời gian tuyên án ( Minh Mẫn ) có kể bị bắt không biết số phận ra sao hay như Nguyễn Hữu Tấn bị cắt cổ mổ bụng..

Trong lúc đó thì ngoài mấy con cá vẽ trên mặt, ngoài vài băng ron đi biểu tình ( lần nào cũng có chụp hình làm kỷ niệm ) thì NNNQuynh vẫn thong dong tập thể duc, quay video post lên DLB thoải mái ở ngoài chống Cộng .    ( phải nói là CA VN nhân đạo nhất thế giới khi đối xử với các “ NHÀ HOẠT ĐỘNG “

Tính Quỳnh tự cao tự đại và đó là lý do duy nhất để Quỳnh tuyên bố vung vít vì tưởng rằng giờ đây mình đã là cái rốn của vũ trụ. Quỳnh đâu có biết mình đang rất phiền lòng “ lãnh đạo “ ở Hà Nội vì vội vàng phá vỡ cái kén nhà “ HOẠT ĐỘNG “ mà lãnh đạo đã dày công xây dựng

Phần cuối bài viết của PPK là một đoạn dài ít ai muốn đọc vì chỉ là phần copy và paste về các quyền cơ bản của con người. Điều này hữu ích ở VN noi mọi người hoặc bị bưng bít hoặc dành thì giờ để nhậu nhẹt “ Đ ba, Đ mẹ.. “ ngoài đường còn ở Mỹ nếu muốn tham khảo chỉ cần một cái nhấp con mouse.

( Có thể Khải muốn chứng tỏ ta đây khôn hơn người, ta đây dạy dỗ người hay muốn chê bai người Việt ngu quá không biết gì về quyền căn bản của nhân quyền )  ?

Trước đây đã có một anh già Việt Nam bị chửi như … chỉ vì anh ấy bầu cử theo cảm hứng ( bầu TT mà anh ấy tưởng chuyện chơi nên bầu cho anh đen hoặc cho mụ phù thủy ) bây giờ lại thêm hai anh Jac Ham Mợ và một anh ở tuốt bên Úc cứ sùi bọt mép chĩa mõm bênh vực nhân viên tình báo của VC.

Lời khuyên:

Đắp mền ngủ đi mấy cha ơi, bảy tám bó cả mà viết tầm bậy bọn con nít nó cười cho !!

CCCD ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 04 Tháng Tư 20207:27 CH
Super Administrator
Bạn CCCD Hỏi : Ai là Giám Đốc VOA Tiếng Việt ?
Đó là " Ngài" Phạm Phú Thiện Giao Chủ bút báo Người Việt ( Về VOA từ 10 năm 2017 )
Thứ Bảy, 04 Tháng Tư 20206:35 CH
Khách
Một điều tôi nhận thấy là nhiều người Việt cứ thấy bài mình đăng trên VoA Tiếng Việt là lập tức tưởng mình đã trở thành cái rốn của vũ trụ.
Riêng tôi đây là cái ổ của VC mà tôi sẽ chứng minh :
- Xướng ngôn viên nói giọng Bắc rất nặng , đặc trưng của BK 75
- Xướng ngôn viên phát ngôn hoàn toàn BK 75 ( thí dụ - 105 sẽ được đọc là một trăm LINH năm-)
- ( bảy mươi lăm sẽ biến thành bảy mươi NHĂM ).
Biết vậy sao vẫn nghe làm gì ? không , tôi đâu có nghe, chỉ nghe lén từ một người trong nhà.
THẮC MẮC :
Con cái người Việt Nam tị nạn thiếu gì ở Mỹ mà tại sao lại mướn toàn con cháu BK75 .Sao không ai rà soát xem giám đốc chương trình này là ai ? quý đài phục vụ cho người Việt không CS hải ngoại hay cho VC ? nếu dành cho VC thì quý vị uổng công vô ích vì VC nó có tới hơn bảy trăm báo đài mà co ai ở hải ngoại lắng nghe ? thế thì quý vị mong mỏi chúng tôi sẽ nghe chương trình của quý vị hay sao ?tiền thuế của chúng tôi đóng góp để phát triển nước Mỹ chứ đâu phải tiếp tay để quý vị đăng tải những bài viết chống nước Mỹ và TT Mỹ theo chiều hướng của VC và Tàu Cộng ?
VoA lam on tranh xa nhung bai viet cua toi dum , you &^%(*$#@
Thứ Bảy, 04 Tháng Tư 20206:13 CH
Khách
Kính gởi BLG ( bình luận gia ) " Khách "
Cảm ơn bác BLG " Khách " đã chỉ ra sai sót. Đúng thế có mỗi chữ " illegal " mà còn viết sai thì dốt không thể tả !!
Cảm ơn bác BLG " khách "
Thứ Bảy, 04 Tháng Tư 20203:42 CH
Khách
Bây giờ em mới biết bác Phạm Phú Khải là cây viết bình luận có hạng của VOA. Vậy em có thắc mắc nhờ bác chỉ giáo, chứ bác bình luận mập mờ về “Tự Do Ngôn Luận” không khách quan. Có đoạn cô “Núm” viết về Ông Trump thế này: “.....Trump chính là sứ giả tuyệt vời nhứt của Chúa......và gửi càng nhiều người đến Chúa càng nhiều càng tốt” Đây là đoạn chính làm cộng đồng mạng dậy sóng lại không thấy bác Khải nói Theo em nghỉ là phạm 2 điều cấm kỵ: phỉ báng Đức tin (tôn giáo), vu khống( điều không có). Cô ta viết như thế có phải “Tự Do Ngôn Luận “ không bác Khải ?.
Nếu bác nói phải, đó chính là Tự Do Ngôn Luận thì em thực hành cái quyền Tự Do Ngôn Luận của em liền. Em sẽ nói với 2 anh CCCD và anh BAC TOM “-thằng cha Khải là bình luận gia dỏm, VOA mướn chả phí tiền, bình luận về Tự Do Ngôn Luận kiểu của chả, nói bậy nói bạ chả cũng nói là quyền Tự Do Ngôn Luận thì Xã hội còn gì tôn ti trật tự “. Hai anh CCCD, BAC TOM có chửi em hổn, ...với bác. Em sẽ nói: “ thật mà! em thực hành quyền Tự Do Ngôn Luận của bác Khải dậy “ . Em học giỏi chưa bác Khải.
Thứ Bảy, 04 Tháng Tư 20204:58 SA
Khách
CCCD chê người khác dốt còn mình viết chữ illegal ra "illigal". Chắc lỗi do thằng đánh máy?
Thứ Sáu, 03 Tháng Tư 202010:49 CH
Khách
hahaha. Lại phải cười về ông thân hữu cựu nhà binh nhà mình phóng bút dạy dỗ những nhân vật lớn của Fan mạng như nhà dân chủ: Mẹ Nấm hay Tiến sĩ Luật giám đốc Voice (Vietnam) người vận động cho Nấm Mẹ sang Mỹ, lại phang luôn ông Phạm Phú Khải (PPK) cây viết bình luận có hạng của VOA (tiếng Việt). Nhưng xem ra bác CCCD có lý của mình, vì "quyền tự do ngôn luận" bác Khải giải thích và dậy dỗ mọi người dài dòng phí thì giờ mà nhiều khi trẻ con cũng biết. Cô Quỳnh có quyền muốn nói gì cũng được, như T/hữu CCCD dẫn chứng: hàng loạt những nhân vật trong nước Mỹ, rồi Jackhammer, Luật sư TH, hay PPK cũng thế, và đương nhiên mọi người khác cũng có quyền hành xử tự do ngôn luận để phản biện phê bình lại. Như vậy giá trị ở những lời phát biểu từ "quyền tự do ngôn luận" nằm ở chỗ : người phát biểu được ủng hộ hay bị ném đá nhiều hay ít. Tổng Thống Trump tuy không đúng mọi chuyện, hay được ủng hộ ở mức tuyệt đối, nhưng xem ra ông đúng và giỏi hơn nhiều người, kể cả những người phê bình chỉ trích ông. Mẹ Nấm trẻ con, ngựa non háu đá không đáng trách, nhưng đáng trách những anh già mà hành xử ..như trẻ con. Câu nói của PPK khó ngửi nhất là : "có công dựng nước và giữ nước như George Washington, Thomas Jefferson, John Adams v.v… cũng không có nghĩa là họ đại diện cho toàn dân Mỹ. " Có lẽ ông này không biết Tổng thống là: "chủ thể quốc gia" là "Commander in Chief "(theo công pháp quốc tế) đấy là quyền đại diện toàn dân trong nước ông ạ. Ông bình luận cho VOA cho vài tờ lá cải thì kệ ông, chẳng qua trong đám mù thì thằng chột làm "Zua" zị thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn