Cách ly Cộng Sản ra khỏi đất nước và dân tộc Việt Nam - Ông Bút

Chủ Nhật, 29 Tháng Ba 20207:28 CH(Xem: 425)
Cách ly Cộng Sản ra khỏi đất nước và dân tộc Việt Nam - Ông Bút

Cách ly Cộng Sản ra khỏi đất nước và dân tộc Việt Nam - Ông Bút

daidich-vc

( HNPD ) Từ lâu trong Cộng Đồng hải ngoại, nhất là giới tu hành, vài vị thường dùng thuật ngữ "chúng tôi không làm chính trị," xem như cái ổ khóa tốt nhất, để đóng kỷ cái cơ ngơi họ đang ngự trị. Phần khác một ít người Việt mới qua Mỹ, khi nói tới nhà cầm quyền CS, họ cho là nói xấu Việt Nam, để rồi họ bịt tai, che mắt, nhất định không nhìn nhận thực tế, diễn ra trước mắt.

Xin thưa rằng: Chống Cộng, là chống cái ác, là bản thiện, thuộc tính của con người, không hề liên quan đến cái gọi "làm chính trị", ai dùng cụm từ này để ngụy biện, kẻ đó rất ích kỷ, không hề có lòng nhân. Bất kể người đó đang là nhà Sư Trụ Trì Chùa, Mục Sư, Giám Mục, kể luôn Đức Giáo Hoàng.

CSVN thoạt tiên, tập hợp bọn ngu dốt, nghèo đói vô học, lười biếng, nhưng thích làm giàu, thích làm lớn, theo lối đường tắt. Lấy chủ nghĩa CS ngoại lai, mà từ Hồ Chí Minh, tới bọn hậu bối Nguyễn Phú Trọng, không cần biết nó có lợi, hay hại cho quê hương dân tộc Việt Nam. Miễn rằng chủ nghĩa CS đem lại quyền lợi cho chính họ, dẫn chứng:

Trích tác giả Minh Đức, ngày 2/8/2015, nguyên văn:

 Thật ra những người cộng sản lãnh đạo, chẳng có mấy người đọc Mác-Lê. Từ vỡ lòng cách mạng, họ chỉ được đọc những gì cấp trên cho đọc. Kinh điển cộng sản chánh gốc vẫn là những điều xa lạ. Nên có lần ông Lữ Phương, nguyên Thứ trưởng Thông tin Văn hóa của Chánh phủ Cách mạng lâm thời Miền nam Việt nam, hỏi Ông Võ văn Kiệt «Phải chăng Ông Lê Duẩn không đọc Tư Bản Luận của Mác?» . Ông Kiệt phá lên cười «Cấp lãnh đạo ta, không có ai đọc tới đó cả. Vả lại, họ cũng không cần đọc thì mới lên làm lãnh đạo được» hết trích.

Vậy mà HCM Sống thờ Mác, thờ Mao, đến chết cũng tâm nguyện linh hồn theo hầu nó, không theo tổ tiên ông bà. Chỉ vì chủ nghĩa quai thai kia, đã cho HCM và đồng bọn những đặc ân tối thượng. Nên nhớ trước đó cha của HCM bị Pháp đô hộ bãi chức, vì can tội đánh chết người, bản thân HCM làm đơn xin học trường hậu bổ, để làm tay sai cho quan thầy Pháp, tội nghiệp chúng không cho, bởi không hội đủ bằng cấp học vấn, thì ngoài con đường Mác - Mao, có đường nào khác, dành cho bọn ngu dốt và làm biếng?

Sự kiện lịch sử rành rành, hiển nhiên trước mắt. Vì vậy chỉ trích, phê phán đấu tranh với chế độ CS, không hề "nói xấu Việt Nam," trái lại muốn tìm kiếm điều tốt, dù rất bé nhỏ, cho quê hương Việt Nam.

Sợ Phật, chán luôn Chúa!

Người Việt rất coi trọng tôn giáo, hoặc đảng phái chính trị, đã theo phải tôn thờ chung thủy, khó bề thay đổi, vì kỷ luật tự giác, vì đạo đức và danh dự, nhưng gia đình tôi lại khác, nhà tôi theo đạo Phật, có chị hai pháp danh Huệ Nghiêm, xuất gia từ nhỏ, (năm 1980-1985 chị làm trụ trì chùa Sư Nữ Hội An - Quảng Nam). Nhưng từ năm 1963, bọn CS đã thâm nhập quá sâu vào hàng tăng lữ Phật Giáo, cha tôi đâm ghét và không tin tưởng mấy "thầy" nữa, nên người em kế tôi, không ăn được thịt cá, nhiều người cù rủ theo Phật Tử, cha tôi sợ quá, cho chú em gia nhập Hưng Đạo Đoàn, Cao Đài, một hôm chúng tôi đang ngồi học bài, cha tôi bảo: Mấy con lớn lên, cứ theo đạo Tin Lành.

Ngày ấy nghe thì nghe vậy, chứ không kịp hỏi tại sao. Cha tôi chưa từng đến nhà thờ, chưa từng quen ai Mục Sư, chưa từng nghe giảng đạo, cha tôi chỉ là giáo viên, ông thường nói: "Không đợi trời chung với CS," nhờ vậy trời thương, cho ông mãn phần năm 1974, hưởng dương 54 tuổi.

Năm 1980 tôi theo thầy giảng Trần Xuân Tư, đạo Tin Lành, ông chia xẻ Phúc Âm, Cựu và Tân Ước, từ một căn chòi tranh Võ Đắt, chúng tôi gom được vài trăm gia đình tin Chúa, tự ý dựng lại nhà thờ trên nền cũ, thầy Tư thường đưa tôi theo, đi truyền đạo vùng bản Thượng, bọn CS cay mắt tìm cách vu vạ, bắt thầy Tư đi tù Huy Khiêm, tôi kịp trốn chạy qua Láng Lớn, làm nghề đốn tre mướn cho chủ vựa, năm 1996 qua Mỹ, tôi gặp lại ông chủ thầu tre! Bây giờ chủ tiệm Video! Năm ngoái tình cờ gặp MS Thắng, anh Mạnh, tôi kể chuyện Thầy Tư, họ nói: Mới  7 tháng trước thầy Tư qua Mỹ, đi chơi với họ, về lại VN rồi, tôi hậm hụi tiếc một thời gian dài xa cách, kỷ niệm xưa hiện về. Buồn hơn thầy Tư đã qua đời vì bạo bệnh!

1987 ngã rẽ cuộc đời, đưa tôi theo đạo Công Giáo, mặc dù thời trung học, tôi rất mê giáo lý đạo Phật, từng đi dạy kèm, kiếm tiền học thêm 1 giờ giáo lý, mỗi tuần tại  trường Bồ Đề (đóng tiền 1 tháng, về sau thầy Huệ cho miễn phí).

Sau 30/4/1975 trừ hàng ngũ tu sĩ Phật Giáo, tôi tin Cộng Giáo, Tin Lành, họ không ưa CS, và ngược lại, bởi một bên hữu thần, một bên vừa vô thần, vừa vô học, song đôi khi thực tế cũng khiến...chán luôn mấy Cha!

Năm nào giáo xứ Thái Hà, tranh đấu, mấy anh chị ngoại đạo gặp tôi, rủ vào xin cha, cho họ đứng trước đền Đức Mẹ, cầu nguyện cho Thái Hà.

Cha phán ngọt: "Tôi tha thứ, chứ không cầu nguyện," mấy cụ gặp cha, cứ như gặp quan Thượng Thư, gặp Vua, một tiếng bẩm, hai tiếng thưa với trình, năn nỉ mất cả giờ đồng hồ, tôi hết chịu nổi, xin cha cho con hỏi:

Vì tân tòng, nên con không biết, như cha nói vậy, cầu nguyện của Công Giáo là mang lại hận thù sao?

Cha bảo: Thôi để tôi yên tâm tu hành, tôi không muốn làm chính trị.

Tôi nói: Cha thường xuyên giảng bác ái, giảng đạo trên trời, mà chưa bao giờ nghe cha cầu nguyện cho cha Lý một lời. Thật với cha, chuyện dưới đất con không tin, thì con cũng khó tin được chuyện ở trên trời, cha yên tâm, chung quanh đây không ai đủ tư cách mời cha làm chính trị. Họ chỉ có một tấm lòng, một lời khẩn thiết vì lương tâm đồng loại, theo kiểu một con ngựa bị đau...cha thấy bất tiện thì thôi vậy.

Đấu tranh với một chế độ độc tài, bạo tàn, không phải "làm chính trị", nói về một thực trạng VN, dưới sự cai trị của bè đảng chuyên gian dối, lừa mị, không phải "nói xấu Việt Nam".

Đôi điều nhận thấy trong cơn dịch Tàu:

Từ ngày cướp được một nửa nước, CS luôn luôn báo cáo kinh tế: Quý này vượt quý trước, năm này hơn năm trước, đã gần 70 năm xây dựng, qua hai thể chế kinh tế, vừa kinh tế "siêu việt XHCN vừa kinh tế thị trường định hướng XHCN". Vậy thành qủa kinh tế siêu việt ấy, đảng bỏ đâu, để ngày 17/3/2020 Nguyễn Xuân Phúc, phải kêu gào: "Toàn dân có tiền góp tiền, có hiện vật, góp hiện vật"?

Trong khi đó hôm nay (29/3/2020) VN chỉ mới có 188 người dương tính Vũ Hán, mắc dịch Tàu? Tương đương quận Gwinnett, quận tôi đang ở,  với 144 ca nhiễm, thế nhưng chưa nghe "thủ trưởng" nào kêu gọi dân trong quận góp tiền, của. Phúc kêu gọi dân đóng góp, đằng khác đảng CS Việt đem cống nộp CS Tàu, hơn nửa triệu Dollars, để rồi ngày 26/3 VN lên tiếng phản đối chiếu lệ Trung Cộng, xây trạm nghiên cứu ở Trường Sa, thuộc chủ quyền VN.

Thử hỏi: CSVN giúp cho một quốc gia, thù địch với dân tộc Việt Nam, có hợp lý không? CS gọi những người chống lại chúng là phản động, vậy CSVN, là bọn Việt gian phản quốc.

Lời bài hát Ghen côvy, chỉ mỗi câu: "Tên của em ấy Corona Em từ đâu?

Quê của em ở Vũ Hán" Bộ Chính Trị CSVN, thật ra một đám thái thú, tay sai, bắt phải xóa hai chữ Vũ Hán, để tránh bản mặt "Hèn với giặc, ác với dân" chúng bắt Bộ Y Tế, làm bia đỡ đạn, Bộ Y Tế cong lưng diệt dịch Tàu, biết gì nhạc trong lúc này? Liên quan trách nhiệm chổ nào?

Xóa sao cho sạch, virus Vũ Hán ăn sâu vào bộ não con người rồi, ngàn năm sau không hồ dễ phai mờ.

Cái thông báo của thành ủy HCM, ra lệnh hỏa táng bệnh nhân, nhiễm dịch Tàu sắp tử vong, chỉ riêng cái thành ủy này nó ngu, làm lộ ra thôi, chứ đây là nội dung tối mật, khắp nước Việt Nam, đều học tập làm theo Tàu, ai bị bịnh khó qua khỏi, chúng đẩy vào lò, để tuyên truyền không ai chết vì dịch Tàu, đảng CSVN đang ra sức thu hồi cái thông báo man rợ này, thu hồi văn bản, ra lệnh bằng cách khác, "cứ thiêu sống", khác gì Virus Vũ Hán, xóa đến cơ man nào sạch được, nó ăn sâu trong não người ta rồi, thu cách nào!

Trong cải cách ruộng đất, trong thảm sát Mậu Thân, nhiều đồng bào vô tội, từ hố sâu từng van xin:

"Xin hãy giết tôi đi, rồi lấp đất"

Căn cứ nguyện vọng quá bức thiết này, đảng CSVN, nên nện cho họ một chày vồ ân huệ, trước khi đẩy bệnh nhân & nạn nhân vào lò thiêu.

Tội ác CS đầy rẫy, ai nghĩ tôi "nói xấu Việt Nam" rất tiếc sự thật quá phủ phàng, vì VN dưới sự cai trị của CS, muốn tìm một cái đẹp, để ca ngợi khó quá. Nếu không có cơ hội đến Hoa Kỳ, bạn vào Google xem qua ảnh: Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản, hy vọng bạn mở ra thêm một tầm nhìn.

Hậu dịch Tàu.

Dịch Tàu như một cơn bão, tràn qua nhiều quốc gia, nước nào giàu bị thiệt hại nhiều hơn, nước nghèo bị thiệt hại ít hơn, nhưng nước nghèo sẽ bị khốn nạn hơn nước giàu. Tôi hy vọng trong cơn bỉ cực, cũng là cơ hội cho người Việt Nam, đoàn kết, đừng nề hà, đừng nại lý do "không làm chính trị". Đồng lòng tìm đến một mẫu số chung: Cách ly đảng Cộng Sản Việt Nam, ra khỏi dân tộc và đất nước thân yêu của mình. Để gìn giữ tiền đồ, giang sơn của tổ tiên, cho quê hương phát triển bằng người.

Lời nói, hành động cần song hành, chúng ta cùng tìm hiểu Thỉnh Nguyện Thư, đòi hỏi quốc tế xét lại Hiệp Định Paris, do Luật Sư Lâm Chánh Thọ, kêu gọi.

Dù mong manh, vẫn là điểm sáng hy vọng, trong đêm đen của đất nước.

9:23 pm Atlanta ngày Geogia buồn với 2651 ca nhiễm và 80 người qua đời, vì dịch Tàu.

Cùng nhau thành tâm cầu nguyện theo tôn giáo của mình, xin ơn trên độ trì nhân loại, sớm qua cơn đại dịch Tàu tàn khốc này!

Ông Bút ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:01 SA
( HNPD )Sau khi hùng hổ xuất quân, một thời gian không bao lâu 8 vạn quân Dư Luận Viên đã bị “tan tác như hoa giữa đường”; ngoài một lớp nhỏ ôm đầu máu bỏ chạy, hoặc trở nên tiu nghỉu như mèo bị cắt tai, hầu hết “quân ta” đã “chiêu hồi” sang hàng
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20185:49 SA
( HNPD )Theo tin mới nhận được thì chính phủ Sinhgapor đã từ chối đơn xin tỵ nạn của Vũ nhôm khiến cho hy vọng lấy chồng gần của chàng Vũ chấm dứt.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20188:44 SA
âu hỏi trên được dùng làm đề tài cho bài viết nầy vì nhận thấy hiện tượng lạm dụng danh hàm Tiến sĩ đã lan tràn tại Việt Nam trong những năm gần đây mà hình như chưa có ai giải thích hay bình luận về tiến trình thực hiện chương trình Tiến sĩ mà chúng ta thường nghe
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:36 CH
( HNPD ) Chùa Liên Trì, một ngôi chùa nhỏ bé cổ kính nép mình bên tán lá cây ven dòng sông Sài Gòn đã 40, 50 năm qua thì mùa xuân này không còn nữa
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:30 SA
( HNPD ) Chắc chắn tổng thống V.Putin chọn Việt Nam làm người kiểm soát cuộc bầu cử tổng thống là có ý đồ riêng của ông. Ông lại là người trả tiền nên ông
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20178:33 CH
( HNPD ) Hết năm tính sổ đoạn trường thì làm ăn toàn thất bát, cái gì ngon như Sabeco, sữa Vinamil...đều thoái vốn. Cái ăn được thì bọn quan đại tham nhũng chúng nó chen nhau xơi hết rồi, nhưng các quan chức Đảng phụ trách kinh tế vẫn cười như hoa đàm tiếu
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20175:09 SA
( HNPD )Cùng với nhiều anh chị em khác thì Trần Huỳnh Duy Thức cũng đang như những con hổ bị giam cầm trong ngục tối với nỗi niềm uất nghẹn nhưng đều tin tưởng nhất định rằng "Giang San ta đổi mới"...
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20177:15 CH
( HNPD ) Vì sự đố kỵ ghen ghét nhau mà chúng nó kéo nhau lại ở trong giỏ không có con nào ngoi được lên. Nên kết quả là có tài hay bất tài thì tất cả cua Việt Nam đều nằm lên đĩa không sót một con nào...
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201711:42 SA
( HNPD ) Tiên sư Anh Tẹc Nét, mày chơi ông cạn tàu ráo máng. Tội mày lấy hết trúc Trường Sơn làm bút, lấy sạch nước Biển Đông, kể cả phần lãnh hải nay ông đã quà hữu nghị cho Anh Hai, làm mực viết cũng không xong
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20175:08 SA
( HNPD ) Trước hết phải ghi nhận sự xui xẻo của các thanh niên vừa bị kết án nặng nề kia khi cuộc chơi của họ lại rơi thẳng vào tử địa của những người CSVN.