Which one is better ? - CCC D

Chủ Nhật, 15 Tháng Ba 20207:37 SA(Xem: 1452)
Which one is better ? - CCC D

obama-trump
CCCD ( HNPD )

 

Cứ mỗi lần thấy câu hỏi này ( which one is better Obama or Trump ?  ) tôi lại buồn cười vì sự ấu trĩ,  ngây thơ con nít của nó . Ai đời đem so sánh một con quạ với Phượng Hoàng chúa tể của các loài chim ?

Mặc dù thực tế Obama từng là TT Mỹ  ( người duy nhất ghếch chân lên bàn khi họp với nhân viên nội các suốt tám năm trụ trì tòa Bạch Ốc )  , tôi chưa bao giờ coi gã là TT của mình . Tuy nhiên không giống như antifa uy hiếp buộc người khác theo chính kiến tôi chẳng chống đối, xúi dục hoặc nói xấu nhà lãnh đạo thứ 44 của Mỹ, tôi chỉ giữ trong lòng.  

Tôi coi thường một tay giá áo túi cơm hoạt động ở cấp cộng đồng ( community organizer ) chẳng tăm tiếng gì đáng kể, có hai năm làm TNS thường xuyên trốn họp , từng chơi bồ đà mà chỉ nhờ sự chống lưng của đám deep state ngồi vào ghế POTUS tám năm trời làm điêu đứng nước Mỹ và người Mỹ . Gặp Tập thì run, gặp Nga thì rét, đối xử với Iran như anh em ruột thịt, coi tính mệnh của tướng Mỹ ( Major.General Green ) không bằng một góc của mấy gã thug , chỉ có thần thánh đắc đạo mới không ghét bọn phù phép đưa Obama làm lãnh đạo thế giới tự do , chứ còn dân ngu như tôi thì xin phép được thiếu một cái.

Đã vậy sau khi ăn hại đát nát nước Mỹ một thời gian dài, Obama còn vỗ ngực tự xưng khoe tài kinh bang tế thế ( cho rằng ) mọi thành tựu  ( kinh tế ) đang diễn ra hàng ngày trên nước Mỹ là do công lao tài giỏi của mình. Đặc điểm chung giữa Obama và VC : cả hai đều thiếu giây thần kinh mắc cỡ.

Nhiều người xách mé gọi Obama là “ Thằng Nhọ NồI, Thằng Nhọ, Kenny Nhọ “ để ám chỉ màu da hoặc nơi sinh quán ( rất có thể ) là nguồn gốc của Obama  . Nói gì thì nói,  rõ ràng là chính bởi một số cử tri Mỹ bị bọn deep state dụ khị ẵm Obama vào Nhà Trắng tám năm trời. Người bình thường thấy có cái gì đó không ổn khi cha này lãnh đạo nước Mỹ thời gian dài như vậy.

Người Mỹ dựng nước và giữ nước đầy máu nước mắt dựa vào tinh thần đấu tranh bất khả nhượng . Người Mỹ không chấp nhận đứng thứ nhì. Đứng thứ nhì coi như thua cuộc. Hoặc là hạng nhất hoặc về nhà tay không. Làm thế nào họ chấp nhận TT Mỹ - dù đen hay trắng -  cúi sát người xuống đất để chào lãnh đạo nước khác . Bị Duterte lỗ mãng chửi là  “ thằng con hoang “ cũng im lặng , bị Kim yong Un dọa bom nguyên tử cũng muối mặt gục đầu. Bị thằng Tàu ( ở dơ ) bắt phải chui đít máy bay đi ra cũng cắn răng mà chịu. Ăn uống thì nhồm nhoàm như một tay homeless . Kể về sự khoan dung chấp nhận quả dân Mỹ vượt mức tưởng tượng. Dân Mỹ chịu đựng Obama chắc bằng với dân VN chịu đựng VC.”

 

********

Bằng ấy chuyện đã có thể trả lời cho câu hỏi  : ai là người tốt hơn khi so sánh Trump và Obama ?  . Một điều cần nhấn mạnh chính giới cử tri Mỹ đã bỏ phiếu cho Obama hai nhiệm kỳ phải nhận trách nhiệm về lá phiếu của mình chứ Obama không tự ý vào Nhà Trắng đặt đít ngồi xuống ngai vàng được . 

 Vô danh tiểu tốt gốc Hồi Giáo ( cái tên  ) lý lịch bất minh ( sinh ở Kenya hay ở Mỹ vẫn còn là vấn đề bàn cãi ) ăn uống như một anh đạp xích lô ở VN thì nếu không có deep state và số dân Mỹ nhẹ dạ bỏ phiếu , Obama còn lâu mới biết hình dạng của tòa Bạch Ốc ra làm sao ,  nói gì tới vào ngồi trong đó.

Bây giờ lại dành công với ông Trump một cách trâng tráo về kinh tế thì dù Obama còn được chút uy tín nào trong lòng dân Mỹ nay cũng bị flushing out ra ngoài toilet

**************

Nói chuyện khác :

1 ) Greta Thunberg được đề cử cho giải Nobel Hoà Bình :

Cháu gái này là một đứa bé có sức khỏe tâm thần không ổn định và phải học ở một trường đặc biệt . Thế mà bọn deep state đã thổi ống đu đủ đưa cháu lên tận chín tầng mây như một đấng cứu rỗi về khí hậu. Lòi ra đằng sau câu nói nổi tiếng “ how dare you “ là một ban bệ dàn dựng mọi chuyện. Báo lá cải Time truớc đây day máu ăn phần đưa Greta lên trang bìa đồng hạng với Maxine Waters. TTTT lợi dụng thời cơ còn muốn đưa Greta lên tầm cao mới với tư cách ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình.

 

Nhận Định :

Giải Nobel mới đầu rất danh giá khi được trao cho những người xứng đáng như Marie Curie…. Phần thưởng là một triệu USD hiện kim và tăm tiếng  .

Tuy nhiên từ lúc Giải Hoà Bình được trao cho hai đồ tễ của hai phe chia nhau là Lê Hữu Thọ và H. Kissinger giá trị của nó chỉ bằng tờ giấy lộn. Tệ hơn nửa năm 2008 TT da đen  đầu tiên của Hoa Kỳ được thưởng khi chưa kịp đặt đít xuống ghế  ( người ta đồn là J.P Sartre triết gia hiện đại Pháp đã ngửi thấy mùi thối của giải nên từ chối Nobel văn chương ).  Mùi thối còn lan cả qua khu kinh tế khi ông thầy rùa Paul Krugman người nổi tiếng nhờ dự đoán trật lất kinh tế Mỹ dưới thời Trump . Vậy chứ tới giờ này Paul vẫn không chịu trả lại giải thưởng cùng với một triệu đô la đi kèm.

Nói trước để lỡ Greta Thunberg được nhận giải thì thế giới đừng có khóc

 

2) Chuyện Công Giáo :

Xem một youtube của chương trình The Remnant về cuộc họp báo của một tay tổ tên là Jeffrey Sachs. Lúc Sachs  đang sủi bọt mép lên án Mỹ và tố cáo Trump đe dọa nền hòa bình thế giới , Sachs  nhấn mạnh Trump chính là lực cản lớn nhất của tương lai nước Mỹ thì một giáo chức Công Giáo cao cấp(Hồng Y?)ngồi bên cạnh cười thoải mái và còn vỗ tay hoan nghênh !!.

 

Nhận Định :

Một trong những lý do tôi không gọi những giáo chức cao hơn linh mục là NGÀI hoặc ĐỨC bởi nhiều giáo dân đã làm cho họ hư đi vì sự tôn sùng cuồng tín của mình.  ( chẳng hạn : chuyện cưỡng dâm trong giáo hội có thể bớt trầm trọng như hiện tại nếu những đứa bé bị áp bức và gia đình không vị nể, không coi bọn phạm tội như hiện thân của Chúa mà tố cáo chúng ra pháp luật từ lúc đầu )

Nhìn thấy cử chỉ khả ố của tay giáo chức nầy liệu giáo dân có nên gọi là ĐỨC HỒNG Y? có vẻ như tay này không đọc báo ( hay chỉ đọc TTTT ) nên không biết Trump là TT Mỹ đầu tiên đồng hành với phong trào March for Life,  là người tuyên bố “ từ nay chúng ta có thể chúc nhau Merry Christmas “ sau tám năm bị kỳ thị dưới thời Obama . Trump cũng công khai tuyên bố đất nước Mỹ phải luôn nhớ “ In God We Trust “  , tổ chức cầu nguyện chung trong WhiteHouse, chống phá thai v…v…

Dựa vào những thành tích đó lẽ ra từ Giáo Hoàng cho tới các chức sắc khác phải hoan hô và hỗ trợ hết mình Trump mới phải. Chuyện xưng tụng Pope là Đức Thánh Cha hay đặt chữ ĐỨC trước các HY, TGM và GM hãy để Thiên Chúa quyết định , còn với tôi thì xin miễn bởi vì qua hành động của tay hồng y ngồi kế bên Sachs tôi thấy chẳng có ĐỨC một chút nào cả .

Kiểu Công Giáo như thế này thì nhiều lắm , loại làm dấu Thánh Giá nhanh như chớp và đọc kinh kệ làu làu nhưng chẳng bao giờ sống đạo . Chúa Nhật nào cũng đi lễ, tuần chay nào cũng có nước mắt nhưng hăng hái bỏ phiếu ủng hộ việc phá thai bất kể đang ở thời kỳ nào . Hai kẻ cầm đầu bọn hippocrites này là Joe Biden và Nancy Pelosi.

Một số thậm chí lại còn tiếp tay với bọn tiên tri mù, tiên tri sáng về chuyện ngày mai sẽ tận thế . Bọn giả hình tin vào đám rờ mu rùa hơn lời phán dạy của Thiên Chúa. Hãy đọc Kinh Thánh để nhớ lại lời Thiên Chúa phán 

-Về ngày giờ ấy chẳng một ai biết được kể cả Con Người, CHỈ NGOẠI TRỪ CHA BIẾT MÀ THÔI

 

3 ) Một tác giả chuyên môn viết bài chỉ trích Giáo Hoàng Francis , cho rằng ông ấy không xứng đáng và nên từ chức. Tác giả đưa vào những chứng cứ như :

       -GH tuyên bố mình sợ đau đớn

 - GH tuyên bố có những người CS tốt

  -GH tuyên bố cầu nguyện nhiều với thánh Giu Se 

-Và v..v…

 

Nhận Định :

Dù sao Giáo Hoàng cũng là con người . Riêng cá nhân mình , tôi cũng không ưa thích lắm vị GH nầy. Nhất là việc ông ấy bắt tay với TC và nhìn nhận Giáo hội Quốc Doanh mà quên rằng GHCG phát triển và đi lên từ đau khổ ( Hãy nhớ GHVN nếu không nhờ máu châu báu của các Thánh Tử Đạo ngày xưa đổ ra đã không phát triển như hôm nay ).  

Giả dụ các chức sắc được tấn phong với sự đồng ý của nhà cầm quyền mà làm bậy (  như chuyện ấu dâm ) thì ai sẽ mang tiếng xấu ? còn chuyện thỏa hiệp với TC chính Hồng Y Trần Nhật Quân của HK đã tỏ  ý bất bình .

 ( Một điều nữa là vào mấy năm trước GH Francis đã từ chối tiếp kiến Đạt lai lạt Ma vì sợ phật lòng TC, hoặc chỉ trích TT Trump về việc “ Xây tường thay vì xây cầu thì không phải là người đạo Thiên Chúa ? “. Tôi cho GH Francis điểm âm hai chuyện này )

Tuy nhiên tác giả kể trên chắc không phải là người Công Giáo nên không biết thay vì chỉ trích , giáo dân được khuyên HÃY CẦU XIN THIÊN CHÚA ra tay can thiệp.  ( một bài hát soạn riêng cho việc này , bắt đầu bằng câu “ Ta hãy cầu xin cho DGH… “

 Giáo Hoàng cũng như Obama  - KHÔNG TỰ Ý MÌNH ngồi lên ngai ,  cũng không thể đột ngột từ chức gây rối loạn cho Giáo Hội từ những lời chỉ trích . Còn nếu tác giả kể trên là một người CG thì hãy thực hành bổn phận mình trước : quỳ gối xuống mà cầu nguyện cho Giáo Hoàng và Giáo Hội.

Một điều chắc chắn Thiên Chúa đã phán :

- Trên viên đá nầy ta sẽ xây dựng Hội Thánh ta mà cả lửa Hỏa Ngục cũng không thắng nỗi !!  
CCCD ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 23 Tháng Ba 20206:36 CH
Khách
"Tiên học lễ, hậu học văn" Tư cách làm nên con người có nhân vị. Dầu thành công nhưng thiếu tư cách cũng không đáng kính trọng huống hồ thành công là do mồm mép điêu ngoa đánh trúng tâm lý cũa những ai đó thiếu suy nghĩ, thiếu khàch quan. Tôi hứa là tôi sẽ cho ai đó $100.00 tôi có, nhưng tôi lại lấy tiền người khác đễ cho thì cũng là giữ lời hứa nhưng "xão trá" vì đó là tiền ăn cắp hay dùng thũ đoạn xấu đễ có.
Chủ Nhật, 15 Tháng Ba 202010:11 CH
Khách
@@@

Which one is an ass hole ?
- Black Monky
@@@
Chủ Nhật, 15 Tháng Ba 20204:51 CH
Khách
Xin ai đó vui lòng giãt đáp những thắc mắc sau cũa tôi:
A/. Trong quá khứ gần đây, khi kinh tế Mỹ rơi xuống không phanh, được chận đứng lại rồi từ từ đi lên, là vào thời kỳ nào. B/. ̣(Xin lỗi quý vị trước) Sáng nào tôi cũng ra trước nhà tập chút thễ thao. Bên kia đường, cậu bé 5 tuỗi cũng có mặt vào giờ đó, nhưng là đễ tuột quần vẫy chim rồi cười thích thú. Tôi có nên tay đôi la lối với nó không. C/. Tôi tranh luận tay đôi với một cô bé học lớp 11 trung học về "global warming", dài giòng văn tự nói mãi không thôi, nhứt định đó là chuyện phịa. Cô ta chĩ vắn tắt: "Thứa Cụ, đó là khoa học đó Cụ."
Chủ Nhật, 15 Tháng Ba 20203:59 CH
Khách
" Tren vien da nay ta se xay dung hoi thanh ta...."Dung vay thua ong.
Trong phien toa xet xu chua Jesus,sau khi da khong tim kiem thay ngai da pham luat nao,Philato la ng tran va quan an xet xu da hoi ngai rang :" ....Ong khong biet rang ta co quyen tha cho ong sao ?" thi duoc chua Jesus tra loi :' ong khong co quyen gi,NEU QUYEN NANG TREN TROI KHONG BAN CHO ONG ."
Nhung nhan xet tren cua ong deu dung va ca nhan toi MIEN BAN !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn