Chuyện vui cười Corona Virus ở Việt Nam - Trần Văn Giang ghi

Thứ Sáu, 28 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 1287)
Chuyện vui cười Corona Virus ở Việt Nam - Trần Văn Giang ghi

Chuyện vui cười Corona Virus ở Việt Nam

1753v

Một gã ông chồng cãi nhau kịch liệt với vợ và quyết định bỏ nhà ra đi mấy hôm cho vợ biết tay.

Đi lang thang chán chê, nghĩ đi nghĩ lại về nhà bố mẹ mình thì các cụ còn chửi thêm; đến nhà mấy thằng bạn thân thì cũng không ổn. Làm thế nào mà gã đi ngang qua trước cửa Bệnh Viện Nhiệt Đới. Gã quyết định ôm ngực lảo đảo vừa đi vừa ho rũ rượi tiến vào phòng khám xin được xét nghiệm Virus Corona và khai với Bác sĩ rằng mới ở Sơn Lôi - Vĩnh Phúc về.

Các Bác sĩ, y tá vội túm lấy gã yêu cầu xét nghiệm, cách ly khẩn cấp. Thế rồi cơm bưng, nước rót, an ủi động viên sẽ phải ở lại BV 14 ngày, tất cả đều miễn phí hết.

Hôm thứ hai mới 8 giờ sáng,  tiếng chuông điện thọai réo đánh thức gã dậy. Sếp của gã gầm lên:

“Anh ở đâu rồi, dự án giao cho anh hôm nay phải trình lên mà giờ này không thấy mặt đâu.  Tôi sẽ đuổi việc anh.”

Gã run rẩy trả lời:

“Thưa Sếp em bị nghi dính Virus Corona hiện đang ‘cách ly’ ở bệnh viện.  Nếu Sếp cần em sẽ trốn bệnh viện về trình diện Sếp, và luôn tiện trình cái dự án ngay…”

Sếp nghe vậy liền hạ giọng: 

“Thôi cậu mà về thì lây cả Công Ty à!  Cứ yên tâm nằm đấy, lương thưởng hưởng đủ, dự án tôi giao người khác làm, chống dịch là công việc quốc gia…  Cậu nghe chưa?”

Gã mừng quá, cái dự án khó như cục xương, chó không thèm gặm.  Gã làm mãi không xong, nay thì thoát nợ. Không ngờ một mũi tên bắn trúng hai đích.  Gã tự khen mình giỏi như Khổng Minh Gia Cát Lượng!
Nằm bệnh viện được 3 hôm, nhớ vợ quá, gã liền gọi điện thoại làm lành.  Vợ gã nhận được điện thoại mừng như trúng sồ xố; khóc nức nở, xin lỗi gã và muốn được vào bệnh viện thăm gã để thỏa nỗi nhớ nhung. Gã liền gặp bác sĩ khai thêm rằng khi từ Sơn Lôi về có ghé qua nhà ôm hôn vợ mấy cái. Thế là 30 phút sau một chiếc xe cấp cứu đã ghé trước cửa nhà gã, các nhân viên y tế phủ kín toàn thân như “robot” tiến hành khử trùng toàn bộ nhà gã và đưa luôn vợ gã vào bệnh viện để “cách ly.”

Vợ Chồng gặp nhau thỏa nỗi nhớ mong.  Sau đó, chỉ có ăn và ngủ, được hầu hạ chu đáo.  Còn có cả thứ trưởng Bộ Y đến thăm tặng hoa

Sau 14 ngày tất cả các xét nghiệm đều âm tính, bệnh viện tuyên bố gã khỏi bệnh và cho vợ chồng xuất viện. Các cơ quan báo chí đến chụp ảnh, đưa tin viết bài tùm lum, Bộ trưởng đến tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm chung, trông gã cười tươi tắn như từ cõi chết trở về.

Nhà nước tuyên bố chữa khỏi ca bệnh thứ 18 thành công (sic

 1753v

Bệnh Nhân Corona Virus rời bệnh viện

(Hình có tính cách minh họa)

Trần Văn Giang ghi lại

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn