Đại thắng Mùa Đông - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Ba, 14 Tháng Giêng 20208:11 CH(Xem: 756)
Đại thắng Mùa Đông - Nguyễn Bá Chổi

DongTam-babui
( HNPD )
Đất nước ta chưa bao giờ có được Đại thắng Mùa Đông như mới đây, cuối năm Con Lợn/ đầu năm 2020; viết đầy đủ theo lối cải cách của Giáo sư thiên tai Bù Hết* là: Đại thắng Mùa Đông Con Lợn 20.


Xưa nay, hễ nhắc đến “đại thắng” của Kách Mạng (KM) là người ta nhớ ngay đến những “đại thắng mùa xuân”.

Nào là Đại thắng Mùa Xuân Con Khỉ, 1968: quân ta phá nhanh đốt gọn hàng vạn bàn thờ đang nghi ngút khói hương dân lành tưởng niệm tổ tiên cùng người thân đã quá cố, chỉ trong một đêm giao thừa, và bắt đi đập đầu chôn sống hàng ngàn dân Huế vô tội (chưa kể đến những thành thị khác của Miền Nam). 

Nào là Đại thắng Mùa Xuân Con Mèo, 1975: Việc đầu tiên sau khi đại thắng là KM tức tốc “giải” chiến lợi phẩm trước đây gọi là “cặn bã tư bản của Mỹ Ngụy” lên hàng tỷ tỷ chuyến xe ngày đêm nối đuôi nhau “phóng” về Miền Bắc “giàu và đẹp”, rồi, thay vì đưa đồng bào ruột thịt Miền Nam bị Mỹ kìm Ngụy kẹp lâu nay vừa được giải phóng ra thiên đường Miền Bắc 20 năm xây dựng CNXH mà sung sướng, KM lại phải hy sinh kéo nhau cả bồ đoàn ùn ùn vào Nam, để giành nhau "nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

  

Ấy toàn là những đại thắng mùa xuân khỉ với mèo; chưa hề có lấy một đại thắng mùa đông nào cả.


Phải đợi đến hôm nay, mình có ra sao, dân Đồng Tâm mới bị hại: lớp bị giết, lớp bị bắt; nhờ vậy mà mình mới có được một đại thắng mùa đông: Đại thắng Mùa Đông Con Lợn 20.


Khác với Đại thắng Mùa Xuân Con Khỉ 68, còn gọi là Đại thắng Con Tườu cách đây 52 năm; ngày đó, Đàn bò vào thành phố, à lộn, KM vào thành phố lúc địch đang căng mắt chờ đón giờ Tết đến Xuân sang mà không hề nghĩ đến chuyện canh gác vì đã bị mắc mưu hưu chiến do đảng ta tài tình sáng tạo xạo ra, nhờ vậy KM mới có được đại thắng chấn động địa cầu, và được các nước XHCN anh em khen có thưởng. 


Lần này KM đổi chiến thuật, Tư lệnh chiến trường cho tiền sát đặc công xâm nhập gầm giường, trần nhà, căn me chờ địch nằm lăn ra ngủ li bì sau một ngày lao- động- là- vinh- quang- không- còn- cảnh- người- bóc- lột- người- làm- ra- của- cải- vật- chất- để- nuôi- sống- bản- thân- cùng- gia- đình- và- đóng- góp- cho- việc- xây- dựng- chủ- nghĩa- xã- hội- chưa- biết- đến- cuối- thế- kỷ- này- đà- hoàn- thiện- chưa-, KM mới điều quân xuất kích ào ào tiến vào nhà dân như vũ bão. 

qxfp0IBflXC7uzX-b0BxoWKg0E1P96y2yoGj8c8Z5LYliqABq7QCFJlDmlZALcBO959VAnSR6bG9umo8aaPyxGIeIWyQHCfGDR5ndc-k5Dw0hlT62rUFJVGibvybmRkd8jSSUvgJ

Quân KM tiến như vũ bão vào nhà dân Đồng Tâm


Tương quan lực lượng ta địt-địt ta và diễn biến trận đánh cùng kết quả chiến thắng ra sao thì nhiều người đã tường thuật rồi, thiển nghĩ không cần nhắc lại chuyện mọi người đã “biết rồi, khổ lắm”, trong khi cả nước đang đau khổ trước sự hy sinh của ba chiến sĩ đang phây phây phơi phới trong sự nghiệp chỉ biết còn đảng còn mình mà bỗng dưng trở thành liệt sĩ té giếng. 


Lâu nay chỉ có dân oan, nay lại thêm liệt sĩ oan, thì dù nằm trong ấy hay ngồi ngoài chùa, cha già DT làm sao mà yên được cái đũng quần!


Về ý nghĩa của Đại thắng Mùa Đông Con Lợn 20 này : nó “mang tính” triệt để, toàn diện, thời đại, hiện đại, vĩ đại, vĩ mô... đến tầm cỡ nào thì kẻ hèn này không “có khả năng” trình độ chữ nghĩa để “tới bến”; chỉ biết trông cậy vào quý bạn đọc, trong đó lực lượng AK.47 là “trình độ” nhất góp ý chỉ giáo.


Người viết chỉ mạo muội một điều, là tâm phục khẩu phục ý nghĩa của Đại thắng Mùa Đông Con Lợn 20 ở chỗ: Với đạo quân 3000 chiến sĩ tinh nhuệ, với vũ khí hiện đại Mỹ cho để chống Tàu, giữ biển, được lãnh đạo ta tài tình sáng tạo, bỏ biển bám làng, điều động lên đất liền tận vùng sâu vùng xa là thôn Đồng Tâm, để triệt quân địch từng thuộc phe ta với 56 tuổi đảng là đồng chí Lê Đình Kình , chẳng những diệt được Lê Đình Kình, mà triệt luôn cả ba đời:  Lê Đình Kình là cha; Lê Đình Chức là con; và Lê Đình Công là cháu.


Đại thắng ấy, có được chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ chiến đấu, với tổn thất quân ta nói có mà cũng như không, vì cả ba đều là liệt sĩ té giếng.

 

Chỉ tiếc một điều là, đảng ta đã đại thắng ...rõ ràng là như thế, song bọn phản động vẫn ngoan cố, tiếp tục ca ngợi Lê Đình Kình, chẳng hạn như:


 Điếu văn Cụ Kỉnh - Của Hà Thượng Thủ **:

Ngày xưa lầm lạc đã xung phong

Vì Chệt vì Nga cũng hết lòng

Kháng chiến liều thân cho đảng hưởng

Hồi hương trở lại nghiệp nhà nông

Cầy sâu cuốc bẫm nuôi con cháu

Đắp đập khai mương giữ ruộng đồng

Bỗng chốc bọn đầu trâu mặt ngựa

Giết người chiếm đất để ghi công” 

 

Hay bài thơ dưới đây, của cùng một tác giả Hà Thượng Thủ **:

Đồng Tâm thất nhân tâm  

Đồng Tâm đã bị thất nhân tâm *

Chắc tại "đảng ta" tính toán lầm ?

Quen thói côn đồ trò cưỡng chiếm

Giỏi nghề đàng điếm chuyện tà dâm

Hung hăng tàn ác cùng dân chúng

Khúm núm đê hèn trước ngoại xâm

Máu đổ khắp làng Hoành-Mỹ Đức

Tội đồ ô nhục mãi ngàn năm !!

Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )


Ghi chú: 

*Bùi Hiển

** https://haingoaiphiemdam.com/p118a27170/dieu-van-cu-kinh-ha-thuong-th
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn