“Tháng Tư Đen 2020 của Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản”. - Lỗ Trí Thâm

Chủ Nhật, 12 Tháng Giêng 20207:58 SA(Xem: 956)
“Tháng Tư Đen 2020 của Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản”. - Lỗ Trí Thâm

1142v“Tháng Tư Đen”

**7/4/2020**

           Lỗ Trí Thâm

Cuộc họp ngày 8/1/2020 vừa qua của thị xã Westminster,Thủ Đô của người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên đất nước Hoa Kỳ ,nói riêng và,trên toàn thế giới nói chung, đã quyết định lấy ngày trưng cầu dân ý bãi nhiệm là ngày 7/4/2020”.Trong suốt ba tiếng dài từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối,người  ta thấy người Việt phát biểu nhiều nhất.Khởi đầu là một ông người Việt có biệt danh là “Quan trở cờ”. Ông này đã từng rất nhiều lần về Việt Nam .Mặc áo cờ máu,qùy gối khóc lóc xin chút cơm thừa,canh cặn của lũ Cộng Sản đểu Hà Nội.

Qua vài năm..”  Rửa bô không sạch “.Bọn Vẹm đuổi về  “cố quốc Hoa Kỳ”. Nay, nhân cơ hội nhóm người Việt trẻ đang cầm quyền ở Thủ Đô này đấu, đá bất phân thắng bại,bèn nhẩy ra thầy dùi, đánh phá..Mấy bà nội trợ bực mình phán rằng “Thằng thân nhân, cẩu diện,mồm ,miệng méo sệch, ăn,nói phều phào giống lão gìa Hồ tráo trở vô liêm..

. Viết tới đây,tôi chợt nhớ đến lời nói của tên cai tù  trại Phong Quang Lào Cai năm 1978 về số phận của những hồi chánh viên rằng: “..Những người này là đồng chí của chúng tôi,mà phản bội chúng tôi thì không có ngày về!!”

Tiếp theo cái ông “ Quan trở cờ.” là một loạt những “Phán Phom mệnh phụ”.Phát biểu lổn nhổn, lớp ba trường làng,sặc mùi..”Cơm chiên. ,hot dog,cháo gà..”.

 Cái trò..” Ăn rồi,há miệng mắc quai..”. Bọn Việt Cộng đểu Hà Nội nói rằng:”cũ rích,bọn tao đã cất xó cái chiêu này gần nửa thế kỷ qua.Kể từ sau ngày chiếm gọn miền Nam phì nhiêu,phong phú..no bụng..”.

 Đúng vậy.Sau “cách mạng tháng Tám “.Thời bao cấp,dân đói dài.Bọn Việt Cộng Sản , đệ tử của Marx,vận dụng triệt để thí nghiệm con chó phản xạ có điều kiện của Ivan Povlov  để thống trị,sai khiến người dân.Chúng đã thành công..Ngục sĩ Nguyễn chí Thiện lúc sinh thời đã nói “Chế độ tem phiếu thực phẩm đã góp phần chiến thắng miền Nam..” Ông Thiện đúng hay sai?.. Đây là sự thật:Ba lính Việt Cộng bị ta bắt trong trận đánh cuối cùng của Tướng Đảo ở Long Khánh đã từ chối lên truyền hình vì lo sợ như sau: “..Em xin anh,em mà lên đài thì ở ngoài kia người ta sẽ cắt hộ khẩu..cha,mẹ và vợ,con em sẽ chết đói.!!..”

Ngày hôm nay, đất nước Hoa Kỳ này giầu có nhất thế giới .Thực phẩm dư thừa, ăn không hết.. Đặc biệt tại Thủ Đô  Little Saigon của người Việt tỵ nạn Cộng sản có biết bao nhiêu quán ăn bớt năm mươi phần trăm.Không ai đói..Vậy mà nhóm trẻ cầm quyền Thị Xã mang thí nghiệm Povlov ra chiêu dụ,sai khiến đồng hương của mình thì rõ ràng..”..Nhà kia lỗi đạo con khinh bố..”..Hổ thẹn !!.

Trong suốt những năm dài qua, Thị Xã Westminster này có biết bao nhiêu buổi họp vào ngày thứ tư mỗi tuần.Trước kia, chưa một lần cho cư dân ăn,uống trước giờ khai mạc.Nay thấy ông tỷ phú lấy tôm hùm dụ được gần sáu ngàn người hoan hô mình.Mấy ông,bà cầm cân,nẩy mực cái Thủ Đô này bèn sao nguyên bản chính của ông tỷ phú.Cũng cho ăn,cho uống để ủng hộ mình..Chiêu “ lập công trả ơn miếng ăn” cũ xưa rồi.Cáo Hồ đã xài cách đây cả trăm năm ở miền Bắc.

Xin nói rõ: “ThángTư Đen” trong bài viết này không phải là Tháng Tư Đen 1975 của Miền Nam ta. Đây là  “Tháng Tư Đen 2020 của Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản”.Tháng tư của những Người Việt gọi nhau  qua tiếng êm ái : “Đồng Hương”.Nhưng đấu , đá ,chửi nhau loạn cào cào..Bôi nhọ, trát tro, vào nhau trước mặt người bản xứ.Tháng “Tư Đen” đưa nhau ra bãi nhiệm ,truất phế,xáo trộn,dơ dáy,bẩn thỉu như chưa từng xẩy ra ở bất cứ một Thị Xã nào trên đất nước Hoa Kỳ trong suốt hơn 200 năm lập quốc của người Mỹ..

Hình ảnh bốn người Việt chức sắc của Thị Xã ngồi trên cái bục cao,im lặng trông giống như “ bốn ông,bà từ giữ đền”.Phía dưới có một đám lâu la vỗ tay,hò hét vung vãi “cơm chiên,hot dog,cháo gà..” khiến những người bản xứ kinh ngạc, hoảng sợ,rụt dè,thầm lặng dơ nhẹ lên cái bảng “Recall”. Thấy mà xấu hổ!!.

Tiếp theo ông “Quan trở cờ” phát biểu, phải kể đến một ông luật sư cũng khá nổi tiếng quậy loạn cái Thủ Đô này. Ông tự giới thiệu ông chính là người thủ lãnh cuộc diễn hành tết Canh Tý trên đại lộ Bôn Sa.Cuộc diễn hành mang tên rất là ân tình: “ Xuân tri ân”. Ông diễn giải “tri ân” đây là nhớ ơn những chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh bảo vệ quê hương.Miệng nói dẻo như thế,như sau lưng ông lại mạ lị người ta như: “ Miền Nam bị mất cũng do một  một số quân đội tham nhũng..” Gọi mấy ông HO là: “Một nhóm mặc đồ quân nhân..”.Gần đây, ông còn lộng ngôn rằng: “Những lời đe dọa kiện tụng ảnh hưởng đến quyền lợi hay tiền bạc của ông Hoàng  Kiều đã làm khiếp sợ phần nào các tổ chức cộng đồng hay quân đội..”.

Ông múa gậy vườn hoang trong suốt nhiều tháng dài qua 12 bài viết với tên: “bài cậy đăng không trả tiền”Trong đó nhiều lần xúc phạm nặng nề đến Quân Lực VNCH. Vậy mà,tuyệt nhiên không thấy một ông chiến sĩ VNCH  nào  lên tiếng. Đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California!!..

Sở dĩ ông “ múa gậy vườn hoang”  lâu dài như vậy vì ông bắt mạch được “Người lính gìa,chứ người lính không bao giờ chết!!..”..Chưa chết,nhưng có gìa !!..Gìa thì đôi khi lẩm cẩm!!.. Đơn cử,cách đây ít tháng, nhận thấy tình hình Thủ Đô Little Saigon này quá xáo trộn. Ông cựu hội trưởng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California bí mật triệu tập một “buổi họp hòa gỉai”, gồm Hội Đồng Liên Tôn,Những ông hội trưởng các binh chủng và” hai con gà đá”.Con gà đá bên này phá lệ mang theo tên luật sư cố vấn.( Biệt danh là Tôn Ngộ Không).. “hầu nhân.”

Vài ngày sau,ngày 19/6 Quân Lực VNCH được tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ông Cựu Hội Trưởng lên đài hùng hổ tuyên bố:” trong nội hai tháng,hai con gà đá kia phải hòa bình..(peace with you).Tiếc thay,một con chấp nhận,còn con kia,theo lệnh của luật sư cố vấn, gay gắt.. phán một lời ngắn gọn :..xét lại..”..

Ông cựu hội trưởng..bị quê.!!kéo theo cái liên hội rơi vào tình trạng..xiù xiù..ển..ển tới ngày hôm nay.

Hậu qủa là ngày 22/12/2019 Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California ra thông báo về diễn hành tết Canh Tý như sau:

..”..Hàng năm,trong các buổi “ diễn hành truyền thống”,Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California đều được mời tham dự.Năm nay,dù đã được mời tham dự nhưng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California chúng tôi luôn chủ trương tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.Cho nên chúng tôi quyết định sẽ không tham gia vào hai buổi diễn hành tết 2020 nêu trên.

Chúng tôi sẽ ủng hộ và tham gia trong tương lai khi cộng đồng chỉ có một ngày diễn hành trong tinh thần Quốc Gia của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.”

Người viết thiển nghĩ,chỉ vài hàng chữ ngắn trong thông báo đã cho thấy có những bất nhất, mâu thuẫn nội bộ !!.Vì không đoàn kết nên hai cuộc diễn hành tết Xuân Canh Tý này không phải là : Diễn hành truyền thống”“ Quốc Gia”?? . nên các ông không dự. Đoàn kết hay không đoàn kết mắc mớ gì đến văn hóa của dân tộc??.Trong quá trình lịch sử của nước Việt Nam mình, mâu thuẫn luôn có mặt trong sinh hoạt chính trị,nhưng đâu có làm tổn hại văn hóa ...”..

.. “Chúng tôi sẽ ủng hộ  diễn hành nào trong tinh thần Quốc Gia”.??.Vậy  hai cuộc diễn hành sắp tới đây không phải là “ Quốc Gia” ??. Không  “Quốc Gia” thì chỉ có là Việt Cộng!!..

 “…Chúng tôi luôn chủ trương tinh thần đoàn kết trong cộng đồng..”.

Thủ Đô Little Saigon này có hai Cộng Đồng.Hai Cộng Đồng này chưa bao giờ đoàn kết !!.Mặt khác,năm nào cũng có hai,ba hội chợ Tết.Vậy mấy cái hội chợ này tổ chức riêng lẻ cũng là không đoàn kết??. Như thế,sắp tới đây những ai tham dự hai diễn hành tết và hội chợ xuân đều là ủng hộ.. “ không đoàn kết??”.

Người viết thiển nghĩ vui xuân có nhiều hội chợ,nhiều diễn hành tết càng tốt.Người Việt tha hương đỡ nhớ quê hương năm xưa,bớt đi Việt Nam ăn tết..

 Xin khiêm tốn đôi lời:Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California đóng băng quá lâu rồi !!. Quên Việt Cộng,quên Tàu Cộng. Chỉ còn nhớ hội hè, đình đám... Tiếc cho một thời hào hùng chinh chiến điêu linh!!..

Trở lại “Tháng Tư Đen” của Thủ Đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản .

Ông tỷ phú người Việt, bỏ ra hơn một triệu tiền Mỹ để vận động truất phế ba người Việt thống lãnh cái Thị Xã có đông  cư dân người Việt chỉ vì ba người này “Đón Việt Cộng vào nhà.Dẹp cờ Quốc Gia miền Nam”,.Xài tiền như vậy thì có hơi lãng phí và qúa đáng không??.Bọn Việt Cộng đểu Hà Nội nói rằng “ làm gì mà phải “đao to,búa” lớn vậy!!Giao lưu văn hóa nhẹ một chút thôi mà..”.

Đồng hương,những nạn nhân của bọn ác ôn Việt Cộng thì bực bội,nhức nhối. Ăn ,ngủ không yên gần cả năm  dài !!..

Ngủ không yên, Trằn trọc,nhức nhối cùng mình trên cái “giường ọp ẹp!!”.Vậy thì “Tháng Tư Đen” này còn đợi gì mà không:

“..Đù mẹ. đù cha cái dát giường.

Đêm nằm chỉ thấy những đau xương..

Đến mai mua dát ông mần lại..

Đù mẹ, đù cha cái dát giường !!..

Lỗ Trí Thâm ( HNPD )
Thủ Đô Little Saigon 2020

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn