Góp ý về “Bình Bát” - Lỗ Trí Thâm _ Bac Tom

Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Hai 20194:04 SA(Xem: 1775)
Góp ý về “Bình Bát” - Lỗ Trí Thâm _ Bac Tom
thichthonglai 2
( HNPD ) Bài viết mang tính nhận định quyết đoán từ một chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa cao tuổi không giúp giải tỏa những điều mà tác giả gọi là "Little Saigon gió tanh mưa máu".
Tác giả Lỗ trí Thâm xác định là: " Cuộc diễn hành của hơn 300 tăng ni phật tử và giới chức chính quyền địa phương biểu dương lực lượng chống Tàu xâm lăng Việt Nam.Chống bọn Việt Cộng bán nước.Chống bãi nhiệm Thị Trưởng và Nghị Viên của Thị Xã Westminster. " Nhưng rồi lại miệt thị " Đặc biệt và nổi bật trong cuộc diễn hành này là có một ông Linh Mục cũng ôm bình bát khất thực..Hiện tượng này chưa từng có trong xuốt cuộc xuống đường của ông Thích trí Quang năm xưa. Ông Thích thông Lai quả là “ sư phụ của ông Thích trí Quang”

Qua hìng ảnh trên.Bọn Việt Cộng Hà Nội bèn bình loạn “đểu” rằng.. “..Bọn Miền Nam đang đi ăn xin trên đất Mỹ…”. ..."Ngoại trừ lũ “đểu “ Việt Cộng bình loạn xỏ lá, không thấy các cơ quan, đoàn thể chính trị VNCH bảo vệ lá cờ lên tiếng." (Trích nguyên văn lời tác giả ).

Tìm trên mạng không thấy bài viết nào kể cả "Lũ đểu việt cộng" gọi cuộc biểu tình này là :“..Bọn Miền Nam đang đi ăn xin trên đất Mỹ…”
Buồn. Rất buồn vì nhiều người chúng ta chỉ thích ngươi chống cộng theo kiểu của mình ...và nặng lời với những người chống cộng khác đường lối. Rất xin lỗi bác Lỗ trí Thâm dù không quen biết với ông Thích Thông Lai nhung có biết những cuộc xuống đường chống cộng của ông Lai và tăng ni nên không thể không hỏi bác viết bài như thế có gọi là chụp mũ không nhỉ ? Dù không là phật tử nhưng thiết nghĩ tu sĩ phật giáo "khẩt thực" không phải giống như người "ăn mày" cũng như người già lãnh trợ cấp không có nghĩa là người đi ăn xin, và lá cờ quốc gia phủ trên quan tài không thể là hình ảnh xấu khi đã từng bay trên cột cao. Lá cờ in trên vật đựng thức phẩm nuôi con người không hề xấu hổ như bị so sánh in trên bàn chậu rửa chân. Có những chiến sĩ mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa nhưng đã phản bội làm xấu mặt quân lực Viet Nam.
Mong bác và HNPĐ thứ lỗi.
***********
Bài Liên quan:

ThichThongLai
“Bình Bát” -
Lỗ Trí Thâm

 Việt Nam Cộng Hòa khất thực (ăn xin).?!.

Ngày 1/12/2019 tại Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn Cộng Sản có một cuộc diễn hành của hơn 300  tăng ni phật tử và giới chức chính quyền địa phương biểu dương lực lượng chống Tàu xâm lăng Việt Nam.Chống bọn Việt Cộng bán nước.Chống bãi nhiệm Thị Trưởng và Nghị Viên của Thị Xã Westminster.Nơi có đông đảo cư dân việt Nam chạy giặc cư ngụ..

Người ta nhận thấy trên tay của mỗi tăng ni đều ôm một bình bát có hình cờ vàng ba sọc đỏ.Cờ của nước Việt Nam Cộng Hòa miền Nam .

Đặc biệt  và nổi bật trong cuộc diễn hành này là có một ông Linh Mục cũng ôm bình bát khất thực..Hiện tượng này chưa từng có trong xuốt cuộc xuống đường của ông Thích trí Quang năm xưa. Ông Thích thông Lai quả là “ sư phụ của ông Thích trí Quang”

 Qua hìng ảnh trên.Bọn Việt Cộng Hà Nội bèn  bình loạn  “đểu” rằng.. “..Bọn Miền Nam đang đi ăn xin trên đất Mỹ…”

Hơn một thập niên trước, cái chậu rửa chân của người thợ làm nghề móng tay có vẽ hình lá cờ miền Nam phát hành trên báo Người Việt, đã gây nên sự phẫn nộ của người Việt tỵ nạn Cộng Sản.Hơn một trăm tổ chức chính trị và tôn giáo biểu tình chống đối kéo dài nhiều tháng.Cuối cùng ban giám đốc của tờ báo phải nhận lỗi..

Ngày hôm nay. Ông Thích thông Lai, ngang nhiên,ngạo mạn cho vẽ lá cờ của miền nam trên bình bát khất thực (ăn xin).Ngoại trừ lũ  “đểu “ Việt Cộng bình loạn xỏ lá, không thấy các cơ quan, đoàn thể chính trị VNCH bảo vệ lá cờ lên tiếng..

Những năm tháng dài qua,Thủ Đô Little Saigòn này được mệnh danh là chốn “gío tanh,mưa máu”. Nhưng gío thì cũng có lúc ngừng...Mưa thì cũng có lúc tạnh.Thế nhưng , gần một năm dài, “gío tanh không ngừng,mưa máu không tạnh..”. tạo nên một mùi đầy xú uế..như thể “Bôn Sa nghẹt cầu..”.

Ngày vừa qua ông Thích thôn Lai cùng tăng ni,phật tử  xuống đường  ngoài mục đích chống Tàu,chống Việt Cộng,cũng có ý muốn “Thông cái cầu bị nghẹt” này..Nhưng không biết vì ý gì mà ông lại cho “Việt Nam Cộng Hoà đi ăn xin thông cầu”, .Xúc phạm nặng nề đến Tổ Quốc Miền Nam ta,nên cầu vẫn còn tắc nghẽn !!..

Không phải chỉ mình ông Thích thông Lai có ý. “thông cầu”.Trước ông cũng đã có nhiều cơ quan, đoàn thể,tôn giáo và đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH cố hết sức “thông cầu”.Nhưng thảm bại !!..

Bọn  cán ngố Việt Cộng Hà Nội ,sau 30/4/1975 vào Miền Nam đã ngớ ngẩn rửa rau trong cái bồn cầu tiêu.Cầu tiêu bị tắc.Người miền Nam cắt nghĩa cho chúng đây là cầu xí,ống cầu bị nghẹt.Bọn Việt Cộng Hà Nội tuy ngố,nhưng bản chất ranh mãnh.Chúng bèn thả vài con lươn thật to vào cầu tiêu.Nửa ngày sau xả nước,nước trôi tuột.Chúng cười đểu phán rằng: “..Nuộm..thuộm..cứ thoải mái như cầu xí của ta.Mỗi ngày đều có người nấy.. đi, thì nàm.. sao mà tắc..Mặt khác còn  nàm.. phân bón cho rau xanh..”.

Phải thừa nhận một điều rằng kể từ ngày thống trị đất nước.Tuy có đấu , đá thanh toán lẫn nhau kịch liệt.Nhưng chưa một lần chúng  bị “nghẹt cầu”. Lý do chính là cầu xí của chúng lộ thiên, tuy có hôi thối, nhưng đặc biệt là lũ ròi bọ tự do bò ngổn ngang vung vít..nên không bị tắc nghẽn…

“Cầu xí Bôn Sa” tuy văn minh,sạch sẽ không có ròi bọ,ruồi muỗi , nhưng lại có nhiều ký sinh trùng..Chúng bám chặt và rất tinh vi…Hàng ngày nhả ra những chất độc làm ống cầu tắc nghẽn khó thông !.. Điển hình đám  “nhân sĩ tả pín lù..”. Chống Cộng bát nháo,chửi bới loạn cào,cào..Chụp nón cối cho những ai không đồng phe cánh với mình..

Những tên du thử,du thực ,khố rách , áo ôm làm tay sai cho bọn Việt Cộng kiếm chút cơm thừa,canh cặn.Nay trở thành lãnh đạo phe phái đấu tranh…Có kẻ đã từng mặc aó cờ máu.Về Việt Nam qùy gối khóc than với bọn Việt Cộng xin nguyện làm thân khuyển ,mã.Nay lợi dụng trong lúc nhiễu nhương của phe phái đấu đá ,cũng nhẩy ra ăn có..

 Đặc biệt phải nói đến một nhóm trẻ con Việt Nam ,ngày 30/4/75 còn hỷ mũi chưa sạch.Nhờ những ưu aí cha,chú của mình qua những lá phiếu , đắc cử vào giòng chính của nước Mỹ như Dân Biểu, Giám Sát,Thị Trưởng,Nghị Viện v.v..Nay trưởng thành ,vững chân,quay đầu coi những ân nhân của mình là lạc hậu,dốt nát !!..

Tới đây,Có thể người viết đã đi xa tựa đề ”Cái bình bát”. của ông Thích thông Lai chăng??..

Kề từ ngày 2 tháng 6 năm 1948 lá cờ vàng ba sọc đỏ chính thức là Quốc Kỳ do chính phủ lâm thời Nguyễn văn Xuân  do vua Bảo Đại công nhận..Tính đến nay  năm 2019,cờ đã được 71 tuổi.Gần một thế kỷ trải qua những thăng trầm lịch sử,lá cờ linh thiêng vẫn được người việt miền Nam trân trọng yêu  thương !!..

Hình ảnh những người lính Thủy Quân Lục Chiến gục ngã khi cố gắng dựng lại lá cờ tổ quốc trên cổ thành Quảng Trị đã đi vào lịch sử và còn in  đậm trong tâm trí người dân miền Nam cho đến nay..

Sau 30/4/1975 lá cờ yêu thương của ta tuy bị lũ Cộng Sản Hà-Nội vùi dập!!Nhưng chưa một lần chúng gọi lá cờ của Miền Nam VNCH là  “cờ ăn mày”.Ngày hôm nay 1/12/2019 ông Thích thông Lai đã gợi ý cho chúng..

**Quảng Trị 1972.

.. “..  Cờ bay,cờ bay trên thành phố yêu thương vừa chiếm lại hôm nay bằng máu..”

**Hoa Kỳ 1982. Lá cờ tái sinh

Little Saigòn,Thương xá Nguyễn Huệ

..”..Người cha mù nắm chặt tay con hỏi..Cờ đã kéo lên chưa con?.Dạ, đã lên tới đỉnh rồi ba.Người cha bật khóc nức nở !!..”

Ông Thích thông Lai nghĩ gì ??!!

Lỗ Trí Thâm ( HNPD )                   
Little Saigon 2019

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 18 Tháng Mười Hai 20192:25 CH
Khách
Con mẹ nó haha! Các boác vịt cộng hàng năm vưỡn hiên ngang ăn xin hàng tỷ Mỹ kim, ăn mày khắp thế giới có sao đâu? Muốn sang thì gọi là viện trợ không hoàn lại, hay khúc ruột ngàn dặm hố hố khặc khặc
Thứ Ba, 17 Tháng Mười Hai 201912:38 SA
Khách
Cám ơn HNPD trả lời . việc chọn đăng là của HNPD , biet vậy , nen tôi chỉ nhắc chừng mà thôi.
Rất ngạc nhiên Lỗ trí Thâm , phe quốc gia mà lên án đoàn tăng ni Phật tử của TT Thích Thông Lai như vậy, nhất là cào bằng tinh than chống cộng và Việc làm nầy của TT , với việc đem bàn thờ Phật xuống đường va tinh thần phò cộng của trí quang năm xưa. Vvới LTT , có thể viec xuống đường ủng hộ này không hoàn hảo theo ý của ông ta, nhưng hãy nghĩ đến tiền của, công sức và thì giờ của 300 vị này để ủng hộ chánh nghĩa quốc gia , thì ông ấy nên bình luân một cách xây dựng , thay vì đánh phá . Đọc xong bài nầy ai cũng thấy vc là kẻ được hưởng lợi ích , vì từ nay có thể tăng đoàn Phật tử của TT Thích Thông Lai hoặc các tăng đoàn Phật từ quốc gia khác ngại dấn thân, như thế làm sao Phật tử quốc gia đủ tiềm năng đối đầu với bọn sư và phật tử quốc doanh đang cố tinh xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta tại hải ngoại, trong khi Phật từ sau 1975 rất thụ động trong việc tranh đấu cho tự do dân chủ tại VN ,so với các hoạt động mãnh liệt khi chống chánh quyền miền Nam
Bài viết nay của ông Lỗ và các coments có đăng trên trang web khác. và khá nhiều người có cùng suy luận như tôi. vậy nên chúng ta hãy cẩn thận Tôi không là người viết giỏi,viết hay để làm nên một ảrticle póst lên net , nhưng tôi biết đọc và biết suy đoán ai , quốc gia hay vc , là người có lợi khi đọc một ảticle hay một comment . Lúc này vc và tàu cộng thả dlv đầy khắp nơi để hướng dẫn du luân quần chúng, đôi khi chứng chửi rủa rất đểu cáng và mất dạy, đôi khi chúng nham hiểm. làm ra vẻ phe ta để dần dần đạt được sự quý mến thì lúc ấy chúng lộ đuôi cáo qua cách tuyên truyền xám , thọc gậy bánh xe , để gây chía rẻ , thach dat lang là một trong những tên mà nhiều người đã vach mặt .
Có thể tôi chỉ bằng nửa tuổi thọ của ông Lỗ, nên du ông sai hay đúng cũng phải khoanh tay cúi đầu nhận lỗi , nhưng tôi không làm đươc vì ông Lỗ không có họ hàng gia tôc gi với tôi , chỉ mong ràng trong công cuộc chống bọn ác ôn côn đò cộng phỉ ông cẩn thận , với vc ông tha hồ chửi vi ai cũng là nạn nhân của chúng khi chúng có thể nhưng với bất cứ ai , đoàn thể nào dùng lá cờ vàng chống cộng không hợp ý minh , xin ông suy xét thật kỹ việc làm ấy Việt Nam hay vc ai lợi hơn? nếu phe quốc gia cũng có lợi thi thay vì vội đánh phá ông hãy khen ngoi , khuyen khich va cho họ ý kiến xây dưng truóc để ông biết chắc ông không đánh nhầm phải người Việt quốc gia , điều này cũng đỡ cho những người khác không phẫn nộ khi đọc bài viết đánh phá người quốc gia như bài " Bình Bát " này của ông, thưa ông Lỗ .Xin đa ta.
Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 20194:47 SA
Super Administrator
Gửi bạn Doremi;
Đúng như bạn nói là cần có những bài góp ý xây dựng
Nhưng bạn khuyên chúng tôi cần Nâng Cao Cảnh Giác với những bài như cuả Cụ Lỗ Trí Thâm thì chúng tôi không nghĩ là bạn đúng đâu. Cụ Lỗ là một người chống Cộng ( chống tới già, tới chết ) cụ là Bạn tù với ông Đồ Ngu ở Liên Trại 4 Hoàng Liên Sơn mà, sao lại bị chụp mũ là Việt Gian, Nằm Vùng nhỉ?
Chúng tôi vẫn post bài khác cuả Cụ như chúng tôi đã làm vì những Thân Hữu tiếp tay với chúng tôi, có đánh dấu 4 chữ tắt HNPD kèm theo tên tác giả HỌ ĐỀU LÀ NHỮNG NHÀ VĂN, NHÀ GIÁO, NHÀ LẬP PHÁP TRONG QUÂN ĐỘI, CHÍNH QUYỀN VNCH, tuỳ trình độ và tuổi tác nên văn phong và ý tưởng có khác nhau, nhưng mục tiêu cuối cùng cuả Họ vẫn quy vào 1 điểm chung: Chống Cộng sản cho đến Chết.... ( N.C.A )
Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Hai 201910:46 CH
Khách
can phải có những bài góp ý , hay phản biện như cua bác Tom , để quần chúng không bị tuyên truyền xám hoặc những người chống cộng bộp chộp , để phe ta đánh phe mình làm suy yếu tiềm năng. lực lượng chống cộng .
xin HNPD nâng cao cảnh giác khi cho post lên những bài viết có tính cách xám . vì nếu ta không có người phản biện chặt chẽ bằng các coment thường , bọn tuyên truyền xám sẽ quấy rối thôn DLB và chia rẽ cộng đồng ,
người Việt quốc gia, Nếu trường hợp đó xẩy ra thì tha không đăng còn hơn quảng cáo không công cho chúng
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn