Gửi các bạn Hội viên Hội NBĐL VN - Mai Tú Ân

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Một 20197:05 SA(Xem: 798)
Gửi các bạn Hội viên Hội NBĐL VN - Mai Tú Ân

Phamchidung-bibat
Gửi các bạn Hội viên Hội NBĐL VN - Mai Tú Ân

( HNPD ) Các bạn thân mến.
Thế là tiến sĩ Phạm Chí Dũng, linh hồn và là người đầu tiên khai mở Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, cùng với tờ báo của Hội. Tờ Việt Nam Thời Báo và cùng với Hội chủ quản là Hội NBĐL VN, cả hai đều thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian 5 năm vừa qua. Là một hội viên va cũng là một thành viên thân thuộc với Hội thì tôi, Mai Tú Ân xin có được vài lời với các anh chị em hội viên trong giờ phút sinh tử của Hội chúng ta.

- Hẳn là nhiều anh chị em đều biết Hội NBĐLVN cùng với tờ báo Việt Nam Thời Báo của chúng ta ban đầu là tâm huyết của anh Phạm Chí Dũng. Bằng sự quyết tâm, khả năng ngoại giao khéo léo Phạm Chí Dũng đã thành lập nên Hội NBĐL cũng như tờ báo của hội. Rồi sau đó là các anh Bùi Minh Quốc (nhà thơ) và Nguyễn Tường Thụy (nhà báo) đa đến và các anh góp sức xây dựng nên bộ mặt của Hội chúng ta được như ngày nay. Nên dù nhà báo chủ tịch Phạm Chí Dũng mới bị nhà cầm quyền bắt giữ thì chúng tôi vẫn bảo lưu, coi anh Phạm Chí Dũng vẫn là chủ tịch Hội của chúng ta, và anh Bùi Minh Quốc và Nguyễn Tường Thuỵ là các Phó chủ tịch như trước. Đó là tấm lòng tri ân của chúng tôi muốn gửi đến các anh như một lời cám ơn chân thành ba nhà Khai Quốc Công Thần, cũng là ý của chúng tôi muốn các anh vẫn vững vàng trên cương vị cũ để cùng anh em vượt qua giai đoạn khó khăn này khi những kẻ thù của chúng ta đang muốn huỷ diệt Hội của chúng ta. Tôi muốn trong giai đoạn khó khăn này, tất cả chúng ta sẽ xiết chặt tay nhau, đoàn kết lại để bảo vệ Hội và tờ báo. Chúng ta thề quyết sẽ giữ vững Hội NBĐL VN của chúng ta, giữ vững tâm huyết của Chủ tịch Phạm Chí Dũng.

Không cần phải khiêm tốn khi chúng ta có thể mạnh mẽ nói rằng, Hội NBĐL VN là một hội đoàn có được sự tổ chức, sự điều hành và các quyết định được chầp hàng tốt nhất. Chúng ta có những người viết chiến nhất, những nhà báo lề trái giỏi nhất và có một bộ máy lãnh đạo rất tốt với thành tích nhân sự không đổi suốt từ khi thành lập đến giờ.  Và sắp tới đây, khi những kẻ thủ ác đã bắt giữ Chí Dũng sẽ tấn công Hội với hy vọng xoá sổ chúng ta thì chúng sẽ thất bại thảm hại. Dù chỉ còn một người thì Hội NBĐL VN sẽ sống mãi với tinh thần của những con người cầm bút quyết tử...

- Tôi đề nghị Phó chủ tịch Nguyễn Tường Thụy hãy nhận giữ chức chủ tịch Hội (tạm thời) để điều hàng công việc của Hội cũng như nắm BBT của tờ báo VNTB như trước.  Anh có toàn quyền điều hành công việc của Hội hoạt động bình thường cho đến khi có bầu cử mới. Rất mong anh nhận lãnh trách nhiệm nặng nề này, và mong các anh chị em hoàn toàn ủng hộ anh Nguyễn Tường Thụy.

TỰ DO CHO PHẠM CHÍ DŨNG
Mai Tú Ân ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn