Ngôn, ngữ Việt Cộng - Lỗ Trí Thâm

Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 20196:43 CH(Xem: 3147)
Ngôn, ngữ Việt Cộng - Lỗ Trí Thâm

ngonngu-vc
Ngôn, ngữ Việt Cộng - Lỗ Trí Thâm

( HNPD ) “Em nghe tin các anh sắp hành quân (chuyển trại).Thôi ,em không có gì hơn là chỉ biết chúc anh:Trên đường hành quân,nếu gặp khó khăn thì khắc phục.Thuận lợi thì nhân lên..”.

Lời chúc thiết tha của một em gái Hà-Nội viết trong một miếng giấy nhỏ,vo tròn,ném qua hàng rào kẽm gai cho một ông sĩ quan “thua cuộc” miền Nam

“Ê,chúng mày mau ra đây mà xem:”Bọn Sài Gòn chúng nó đang hôn nhau tích cực và hiện đại..”

Đó là lời gọi bạn hối hả của một tên công an trại giam Nam Hà vào năm 1980 khi hắn bắt gặp 3 bà vợ của mấy ông sĩ quan Miền Nam “gẫy súng “ thăm nuôi chồng, hôn nhau da diết sau những năm dài xa cách..

Người ta vớt xác của một thanh niên Hà Nội thất tình nhẩy cầu tự tử.Khám xét áo,quần,chỉ có độc nhất một mẩu giấy nhỏ viết:”Chán đời vì hụt hẫng tình yêu..”

Trại giam Nam Hà,vào mùa đông rét mướt năm1979.Cán bộ công an Hà Nội đến thanh tra..Sau khi bắt mấy ông quan “thua cuộc” miền Nam,trần trụi nhẩy xuống bắt cá trắm cỏ cho trưởng trại “hữu nghị”(giao tế).Mỗi ông cán ngố Hà Nội tay xách một sâu 5 con cá,.một ông cấp trưởng hí hửng phát:”Thống nhất mỗi người 5 con đấy nhớ..”

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cho đến năm 1954 thì lên con tàu há mồm xuôi Nam.Sau ngày miền Nam bị bọn Việt Cộng Hà Nội xâm chiếm năm 1975. Để phân biệt người dân của ông Bảo Đại và người dân của ông Hồ.Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản gọi tôi là “Bắc Kỳ 9 nút”,(5+4=9) gọi bọn Việt Cộng xâm lăng là:”Bắc Kỳ 2 nút” .(7+5=2).

Sau 21 năm,(1954-1975)”Bắc Kỳ 9 nút”  đồng hóa với Nam Kỳ trở thành”Em gái Bắc Ninh,anh trai Biên Hoà..”ngôn,ngữ nếp,tẻ pha trộn,nên khác biệt với”Bắc Kỳ 2 nút”.

Trở lại chuyện của ”Người ngu thế kỷ”:

Một lần,sau khi thỏa thuận ngầm với tên cai tù đổi cái áo sơ mi lấy một củ khoai mì luộc chín,hắn hẹn tôi:”Chờ khi nào nhọ mặt,anh ra phía cầu xí,tôi sẽ đưa khoai cho anh..”

Ông chiến hữu miền Nam nằm cạnh tôi hỏi:” nhọ mặt”là cái gì??..Tôi cắt nghĩa:”nhọ mặt”là lúc chập choạng tối. Ông cười..buông một câu ngắn gọn:”Cán ngố..”.

Một ngày, hai em gái Hà Nội về thăm quê,tên cai tù thả lời ong bướm:”Hai em hôm nay thành phố qúa..”(thay vì:”hai em hôm nay trông xinh qúa). Được lời như cởi tấm lòng,hai em vui vẻ đón nhận lời khen đầy”Chất lượng”.

Kết luận,xin kể một chuyện ngắn:

Khoảng những năm 1978,1979,1980,Cách ăn diện dạo phố tán gái của trai Hà Nội là quần Jean và áo Field  jacket của quân đội Mỹ.Tên quản giáo biết vợ tôi đang ở nước Mỹ,hắn kéo tôi ra một chỗ vắng thương lượng rằng:

:”Tôi cần một cái quần bò..Tôi sẽ đổi cho anh 15 bơ bò gạo..Anh nhớ dặn vợ anh gửi về quần bò hiệu Le Vi (levis).

Ở Hà Nội lúc này quần Le Vi có gía lắm..”Tôi nói :” theo tôi thì quần hiệu wrangler tốt hơn..Hắn giận dữ ngắt lời tôi…”Anh biết gì ?.Bây giờ quần bò Le Vi bọn đế quốc Mỹ nó chế biến vô cùng chất lượng.Hai ống quần buộc chặt vào hai con ngựa,quất roi cho chúng lồng lên mà quần không rách..”..!!??

Tôi ngọng..

Lỗ Trí Thâm ( HNPD )
Thủ Đô Little Saigon

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 20198:30 CH
Khách
Nói gì thì nói . Phải công nhận csVN đã thành công đại thành công , đúng chính sách : Ngu dân cả nước !
Người HN trước đây vẫn thường tự hào :
" Chẳng thơm , cũng thể hoa nhài .
Dẫu không thanh lịch , cũng người Tràng An "

He ...he ...he .. hôm nay , hai năm rõ mười nhá . Văn chương chữ nghĩa lịch lãm một thời , chỉ là thứ xa xỉ , hay phế phẩm .... vang bóng một thời !!
Nhường chỗ cho nền văn hoá mới , nói như cụ Phan Khôi : " Rặt một loài hoa , hoa cứt lợn ! "
Nay cả nước thừa hưởng , loại văn chương rất ư bình rân ráo rục : Dùi đục chấm mắm tôm . Một nền văn chương đầy tính sáng tạo , đầy tính đảng !

Xảy ra theo đúng qui trình nhà nước : Vì Lợi ích trăm năm trồng người . Tắm tưới bởi các kỹ sư tâm hồn mà
Phùng ngọc Nhạ là biểu tượng " lổi " bật , của chế độ xã nghĩa .
Cái cần thiết của người csVN là ăn no , mặc ấm . Sau 75 , vào , vơ , vét , về . ...đủ no đủ ấm ; ăn quen , nhịn không quen . Chúng phải " đổi cũ " quay về nền kinh tế thưở xưa trước cắt mạng !
Hôm nay chúng bước lên một cấp : Ăn ngon , mặc đẹp ! Từ ăn no mặc ấm lên ăn ngon mặc đẹp ..... phải mất hơn 30 năm dài đằng đẵng .
Và đó chỉ là đỉnh cao của vật chất , còn về tinh thần thì như xưa , không suy chuyển , không dời , không đổi , do nắm chặt truyền thông , từ báo chí , phim ảnh , truyền thanh , truyền hình cho đến in ấn .

Con người khác với loài vật,không chỉ sống bằng ăn uống ... mà đời sống tinh thần với con người vô cùng quan trọng .
Vì nếu sống chỉ ăn ,uống ,sex ,và vật chất,thì đấy quả là cách sống của bản năng , của sinh tồn , khác chi con lợn được mặc quần,mặc áo !!!
CsVN đang biến cả nước thành trại súc vật : Trại Lợn !!!!
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 20194:06 CH
Khách
Đã biết chữ nghĩa lở lói , quái gở của VC mà có những người ,ăn cơm mòn răng ( gẫy răng- móm luôn) trong Quốc Gia VNCH -vài người "làm" truyền thông, văn nghệ nữa ...hay khoái xài . Tại sao vậy?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn