Luận tội tổng thống Donald Trump nhớ lại lần luận tội tổng thống Bill Clinton. - Mai Tú Ân

Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20197:09 SA(Xem: 981)
Luận tội tổng thống Donald Trump nhớ lại lần luận tội tổng thống Bill Clinton. - Mai Tú Ân

LuanToi-trump
Luận tội tổng thống Donald Trump nhớ lại lần luận tội tổng thống Bill Clinton. - Mai Tú Ân

Cách nay vài chục năm trong nhiệm kỳ thứ 2 (1994 - 1998) ở Toà Bạch Ốc Hoa Kỳ thì đương kim tổng thống Bill Clinton Mỹ đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng có thể chấm dứt sự nghiệp của ông trong nhục nhã. 

Đó là cuộc phiêu lưu tình ái giữa chàng tổng thống vừa đẹp trai lại vừa tài giỏi với nụ cười quyến rũ hút hết hồn các bà các cô xứ Mẽo với nàng thực tập sinh Nhà Trắng ngoài 20 tuổi Monica Levinsky. Ở trong Nhà Trắng luôn có một công việc thực tập các ngành nghề phụng sự xã hội để dành cho các sinh viên có khả năng tham gia. Để khi ra trường họ thông thạo những công việc trong bộ máy hành chính Mỹ và bước chân vào các ngành phục vụ công của chính quyền. Năm đó em Béo xinh đẹp Levinsky cũng được đến Nhà Trắng thực tập về Quan Hệ Công Chúng và Giao tiếp công cộng.

Không hiểu ma đưa lối hay quỉ dẫn đường hay là cả ma cả quỉ dẫn đường mà anh tổng thống Bill Clinton và nàng Béo Levinsky kết model với nhau. Sau này khi cuộc tình bị nổ tung ra cho thiên hạ biết thì em Levinsky lại ỏn ẻn trả lời : 

- Vì em yêu tổng thống ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chả biết em này khôn hay dại mà mới nhìn một cái là yêu ngay cái anh tổng thống Mỹ mà hầu như tất cả phụ nữ trên thế giới đều yêu sau cái nhìn đầu tiên. 

Và thế là cứ vào giờ ăn trưa thì em thực tập sinh này lại vào phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng để gặp chàng. Họ say sưa đến với nhau và mỗi lần như thế thì em thực tập sinh lại bò dưới gầm bàn để... tìm cái bút rơi cho tổng thống. 

Vì lý do giữ gìn sợ lây bệnh vì Virus HIV đang hoành hành khắp thế giới nên họ chỉ quan hệ với nhau bằng đường miệng. Và những người mật vụ trong Nhà Trắng sau này đã khai cho Quốc Hội rằng họ nhiều lần thấy cô Levinsky bò dưới gầm bàn ở trong phòng Bầu Dục để tìm bút bị rơi  cho tổng thống 

Tổng thống Clinton tin chắc rằng cô Ls yêu mình và không thể phòng ngừa gì được nhưng một người phụ nữ trẻ đẹp và có tri thức như cô Levinsky liệu có chấp nhận một thứ tình yêu, cho dù với tổng thống đi nữa lại chỉ là những lần gặp nhau vội vã. Chàng ngồi trên ghế và nàng ngồi trên thảm sàn nhà và lao vào với trò chơi “Yêu bằng miệng” đó. 

Khi thời hạn thực tập sinh đã hết thì nàng muốn được người tình và cũng là người đàn ông quyền lực nhất thế giới giới thiệu cho một việc làm tốt. Nhưng anh tình nhân đã từ chối để tránh hậu họa. Họ chia tay...

Một cách cố tình nàng Béo đã kể câu chuyện tình không tin nổi này cho một người bạn gái lớn tuổi và người này đã gọi điện cho một toà báo lớn ở thủ đô và thế là câu chuyện tình khập khiễng và không giống ai của tổng thống đã bị đưa ra bàn dân thiên hạ. Người dân Mỹ theo Anh Giáo nên vấn đề vi phạm chồng vợ rất được coi trọng, nhất là những chính khách lãnh đạo. 

Thật ra thì Clinton là một tổng thống trẻ tuổi và tài năng khi lèo lái con tàu nước Mỹ vượt qua khó khăn và những năm tháng đó nền kinh tế rất phát triển. Nên người dân đã có sự tha thứ đối với cái lỗi không chung thủy của ông. Nhưng Bill Clinton đã phạm sai lầm. Ông bác bỏ việc ông có quan hệ với cô l và đứng trước nhiều máy truyền hình, ông tuyên bố :

- Các bạn hãy nhìn vào miệng tôi khi tôi nói : Tôi - Không - Hề - Có - Quan - Hệ - Với - Cô - Levinsky. 

Người dân Mỹ có thể tha thứ cho cái tôi ngoại tình vì suy cho cùng đó cũng là việc riêng của nhà Clinton. Tha hay không tha cho ông là bà vợ Clinton của ông. Nhưng họ không chấp nhận việc tổng thống đã công khai nói dối người dân vì một lãnh đạo như thế thì không đáng tin. 

Và vụ việc được đưa lên Quốc Hội và  Thượng Viện thuộc phe đa số Cộng Hoà đã chớp lấy cơ hội để triệt tiêu một tổng thống Dân Chủ. Luật sư Kenet Star của CH sẽ điều tra vụ việc. Ông làm việc rất tận tụy và kết quả là đã tìm ra sự thật của vụ bê bối tình ái này của Clinton. Nhưng công tố viên Star đã phạm sai lầm khi trong biên bản hàng trăm trang giấy thì ghi chép đủ những điều mà đôi tình nhân này nói ra. Nó tục tĩu, suốt mướt tình ái và kéo dài lê thê trong bản báo cáo. Ngay cả việc ông điều tra và thu giữ một chiếc váy của Monica Levinsky. Trên đó có một giọt tinh dịch của Bill Clinton mà  sau đó qua xét nghiệm ADN, người ta khẳng định vết tình dịch ấy là của Clinton. 

Từ việc chiếm hết các trang báo ở Mỹ thời điểm đó (1998) cho đến khi phanh phui được sự thật thì bao nhiêu thời gian đã trôi qua, bao nhiếu điều dâm dật mà bản báo cáo Star đã ghi tỉ một thì giờ không còn tác dụng nữa. Những vị nghị sĩ Quốc Hội giờ này bỗng nhiên trở thành những kẻ ghen tị với tổng thống và đang tìm cách triệt hạ tổng thống chỉ vì những điều quá ư nhỏ nhặt và riêng tư. Và họ đã nhanh chóng giải tán thời gian luận tội và tha bổng cho TT Clinton. Trong vụ này thì người có công kéo ông Clinton ra khỏi phiên toà nhục nhã là bà vợ Hilary Clinton khi bà nói. Chồng tôi đã không làm thiệt hại cho nước Mỹ bất cứ một điều gì khi phạm tội, chỉ có một mình tôi là người thiệt thòi duy nhất và tôi đã tha thứ cho Bill...

Chàng Bill thoát nạn nhờ người vợ hiền chấp nhận hy sinh cũng như khả năng khéo léo của chàng trong một cuộc phiêu lưu tình ái đáng hổ thẹn. Còn nàng thực tập sinh năm nào thì nay vẫn sống một mình ở nước Anh với tình yêu còn mãi với chàng Bil và câu chuyện tình đã kết thúc có hậu.

Trở về với vụ luận tội tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu vào tuần tới ở Hạ Viện khiến người ta cho rằng nếu chỉ với mục đích cá nhân, triệt tiêu nhau bằng mọi thủ đoạn hèn hạ thì cũng sẽ thất bại, giống như thất bại với tổng thống Bill Clinton mấy chục năm trước mà thôi. Khi họ đã là những vị tổng thống được người dân yêu mến tin tưởng như ông Clinton trước đây và ông Donald Trump hiện nay thì phải đối xử như một người đã có công với quốc gia chứ không phải là do lòng đố kỵ hẹp hòi của kẻ tiểu nhân đo lòng bậc quân tử..
Mai Tú Ân ( HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Một 20191:42 CH
Khách
Đúng như thế. Hồi đó nước Mỹ chết cười suốt mấy tháng ròng vì câu chuyện tình tiểu lam này. Báo chí truyền hình thì suốt ngày kể những chuyện tình dục bằng miệng giữa một anh tổng thống và một cô thực tập sinh. Câu chuyện về vết tinh dịch của Bill Clinton bám trên váy cô ta. .v..vv..
Mãi mấy tháng sau mới hết. Cám ơn tác giả bài viết đã nhớ ra và kể lại.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20196:19 CH
Khách
- Thật tình, tôi khó nuốt được đọan văn nầy: " Bill Clinton Mỹ đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng . . . " Tiếng nói cũa mẹ "Quốc Gia Miền Nam" đã đi vào tiềm thức cũa tôi từ khi tôi mới ra đời. Nên "sức mấy" thì tôi hiễu, mặc dầu không thễ giãi thich tường tận. Còn "sự cố", và nhiều thứ nữa . . . . thì tôi xin chào thua, vì tiềm thức nó gắn liền chặt chẽ với tư tưỡng, cuộc sống và hành động cũa tôi.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn