Đồng hồ đếm ngược mang tên Tô Lâm đã điểm...- Mai Tú Ân

Thứ Tư, 04 Tháng Chín 20195:29 SA(Xem: 1472)
Đồng hồ đếm ngược mang tên Tô Lâm đã điểm...- Mai Tú Ân
A89C74FE-86D7-4049-AC6B-9DD5D9B6C74B
Đồng hồ đếm ngược mang tên Tô Lâm đã điểm...
Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã thêm một bước tiến mới khi Tòa Án Berlin chuyển giao vụ án cho Tổng Tòa Liên Bang Đức thụ lý từ ngày 10/8/2018. Đây là một việc đương nhiên vì tầm cỡ vụ bắt cóc đã lớn hơn trước nhiều về mức độ cũng như có thêm nhiều quốc gia khác liên quan đến như Slovakia, Pháp, Nga...Ngoài ra nước Đức cũng đã trục xuất một nhân viên sứ quán Việt Nam tại Đức. Danh tính người bị trục xuất này không được tiết lộ bởi nước Đức vẫn chừa một cửa hẹp cho Việt Nam còn có đường thoát hiểm trong danh dự chứ không truy cùng đuổi tận. Nhưng việc trục xuất mới nhất này liên quan đến một nhân viên sứ quán Việt Nam tại Đức đã đưa đến một hệ quả nghiêm trọng. Đó là nước Đức đã khẳng định một cách rõ ràng, công khai và không thể chối cãi được rằng, sứ quán Việt Nam tại Đức có tham gia vào vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trong vai trò đồng phạm, chứa chấp hàng gian.
Bằng những cuộc điều tra tỉ mỉ và cẩn thận mở rộng ra các nước nêu trên thì người Đức đã nắm được một cách chi tiết về diễn tiến vụ bắt cóc như sau :
Trước vụ bắt cóc một vài ngày thì một đội đặc nhiệm AN, nôm na gọi là Đội Đặc Nhiệm Bắt Cóc (Đội ĐNBC) gồm toàn những đặc vụ tài ba, tài giỏi và tài tình của VN được cử sang Đức đem Trịnh Xuân Thanh về VN đầu thú. Độiđã sang Đức và 
ém sẵn trong một khách sạn ở Berlin. Họ chờ đợi một phụ nữ ở Hà Nội bay qua để bắt đầu thực hiện vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Cô gái là nhân tình của TXT đã tham gia vụ việc “Đầu Thú”, đánh độc anh ta và đưa về cất giấu ở đại sứ Việt Nam tại Đức ở Berlin. Không thuê xe ơ Đức họ đã thuê xe ở Séc và chạy sang Đức chở Trịnh Xuân Thanh vềSlovakia. Tiếp theo đó là phái đoàn Bộ CAVN gồm 11 quan chức do Bộ trưởng Tô Lâm đã sang thăm hữu nghị Slovakia. Phái đoàn đi bằng máy bay thương mại nhưng khi về thì lại nhờ máy bay riêng của quan chức Slovakia và cùng với món hàng Trịnh Xuân Thanh họ bay đến nước Nga. Rồi từ Nga họ đưa Trịnh Xuân Thanh về nước để "đầu thú"...Phái đoàn An Ninh hùng hậu này về sau được bà con Việt Kiều ơ Đức gọi là phái đoàn đặc nhiệm bắt cóc .
Ở đây thì chẳng cần tài giỏi gì ta cũng có thể thấy được sự non nớt, sự quá yếu tay nghề bắt cóc của các đặc vụ Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức.
Thứ nhất là khi sang Đức thì đội đặc nhiệm bắt cóc (ĐNBC) của Việt Nam đã phân tán vào lòng dân để ở, tức là chui vào khách sạn ở để có động tĩnh gì thì dễ bề hô biến. Nhưng ma xui, quỉ xúi sao đó khi bắt được Trịnh Xuân Thanh rồi thì cả đám ĐNBC cùng con mồi Trịnh Xuân Thanh lại rầm rộ kéo về sứ quán Việt Nam để cất hàng. Cứ như đại sứ quán của Việt Nam có đóng ba tăng để công khai treo biển bắt cóc vậy. Tại sao không thuê một cơ sở nhà dân nào bên ngoài mà lại phải ri kéo nhau về ĐSQ làm chi cho rắc rối tai hại như đã diễn ra.
Thế là khi vụ án đổ bể ra thì sứ quán ngoại giao của CHXHCN Việt Nam ở Đức đã lòi ra như một sào huyệt đen chứa chấp kẻ bắt trong một vụ bắt cóc nghiêm trọng đã xảy ra lần đầu tiên ở nước ngoài của lực lương ANVN nói chung và của Đội ĐNBC nói riêng. Đến khi đội ĐNBC chuồn chuồn về nước thì sứ quán Việt Nam ở Đức không chuồn được phải ở lại chịu trận. Vì cái tội chứa chấp hàng gian, hàng phạm tội mà có (Trịnh Xuân Thanh) thì trước sau sứ quán Việt Nam cũng có đến 4 - 5 nhân viên sứ quán bị trục xuất về nước một cách từ từ và không có vé khứ hồi. Mất gần hết người đại sứ quán Việt Nam tại Đức chỉ còn biết trơ mắt ếch ra vì đã thất thủ hoàn toàn bởi sự ngu si hay ngu ngốc của những người thừa hành.
Điều ngớ ngẩn thứ 2 va nghiêm trọng không kém mà đội ĐNBC Việt Nam phạm phải là đích thân ông trùm Tô Lâm đã sang đến thực địa để đưa Trịnh Xuân Thanh về nước. Những tưởng rằng phái đoàn của Tô Lâm sang Slovakia sau khi vụ bắt cóc đã xảy ra trước đó 3 ngày thì không ai nghi ngờ gì nhưng đáng tiếc rằng Tòa Án Đức vẫn buộc tội Tô Lâm vào vụ bắt cóc. Tô Lâm không bị cáo giác phạm tội bắt cóc nhưng bị kết tội chuyên chở, tẩu tán hàng gian (Trịnh Xuân Thanh). Tội này cũng ngang với tội bắt cóc. Thế là ta thấy sự yếu kém của Đội ĐNBC Việt Nam khi hành sự cũng như sự non tay ấn của Bộ Trưởng Tô Lâm khi bỗng nhiên mò sang thực địa để rồi bị lộ hàng, bị chiếu tướng nơi chiến trường và giờ thì chỉ còn chờ ngày bị tó để trả nợ trần gian...
Chưa kể phái đoàn Tô Lâm đã mượn được máy bay riêng của Slovakia thì bay cha nó về nước đi thì đằng này lại còn trình diễn bay đến nước Nga. Rồi trả phi cơ cho Slovakia để đón máy bay thương mại của Nga đem Trịnh Xuân Thanh về nước. Thế là ngoài Slovakia lại có thêm anh Nga ngố được đưa vào tầm ngắm của cuộc điều tra. Tất cả đều do lỗi nghiệp vụ yếu mà cứ ra gió của Bộ trưởng Tô Lâm. Sau trong vụ Trịnh Xuân Thanh ơ Đức :Theo chi tiết từ cơ quan điều tra Đức (tờ Thoibao.de hé lộ) thì trong nhóm Công An có mặt tại Slovakia gồm:
1.Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.
2.Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó T
3. Trung tướng Lê Mạnh Cường hiện giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục V)
4.Phạm Văn Hiếu.
5.Lưu Trung Việt
6.Vũ Quang Dũng
7.Vũ Hồng Minh
8.Phạm Minh Tiến
9.Đào Công Duy
10.Vũ Trung Kiên
11.Đặng Tuấn Anh
12.Nguyễn Thế Đôn
Sẽ còn nhiều điều tai hại, nhiều cái giá mà nhà nước Việt Nam sẽ phải trả cho cái hành động gọi là đã ngu mà cứ đòi đánh đu này của các lực lượng tham gia đón TXT khiến cho chi phí công cuộc đầu thú của ông ta lên hạng Đại Gia Thế Giới. Còn Đội ĐNBC anh dũng của chúng ta cũng mau chóng rút lẹ để bảo toàn cho chuyến đi thắng lợi. Nhưng trung tướng Dương Minh Hưng phó đoàn đặc nhiệm đã còn có thêm một hành động ngu ngốc nữa cho đủ bộ. Ông ta đã bực tức cái khách sạn đó khi nhân viên tính tiền ông và các chiến sĩ thuộc quyền hai lần tiền cho một lần ngủ. Mặc dù ông và tất cả đều sẵn sàng thể là tối đó mọi người đều ngủ chay một mình và tuyệt đối một mình ngủ chay. Nhưng đó không phải là tai hại duy nhất cho chuyến đi đen đuổi này. Từ chuyện tính tiển oan cho đến cái danh sách chức vụ cấp bậc của 12 người trong đội, từ to đầu đến nhỏ dế nhất đều phơi bày ra trước bàn dân thiên hạ . Dĩ nhiên bộ phận hậu cần hay bao chót sẽ lo dìm chuyện đi.
Mặc dù đến giờ phút này thì đại tướng Tô Lâm vẫn chưa phải chắp tay để đứng trước Toà nhưng người Đức đã chuẩn bị đâu ra đấy tất cả tài liệu cho một bản án công bằng và khỏi cãi chầy cãi cối. Ông ta và những người đứng sau lưng ông ta sẽ không thể trút cái gánh nặng “bắt cóc” của ông ta lên đầu người dân vô tội như mọi khi. Chậm chạp nhưng chắc chắn rồi thì cái lưỡi kiếm trừng phạt đang lơ lửng trên đầu ông và các đồng đội trong đội Đặc Nhiệm Bắt Cóc 
cũng sẽ chụp xuống đầu những kẻ có tội.
Ấy thế thì ta mới nói rằng sắp tới ta sẽ được nghe thấy tiếng đồng hồ đếm ngược tự do của Tô Lâm đã điểm. Giữa sự mong đợi của nguoif dân Nó kêu kính coong, kính coong và nghe vui tai lắm.
Mai Tú Ân ( HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 20195:02 SA
Khách
Không biết bao giờ đồng hồ mới điểm tiếng lần cuối để cho tên Vẹm Công an bị quốc tế còng đầu nó sang Đữc nhỉ. Rồi đến tổng tịt Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp bức tra tay vào còng công lý.
Thứ Tư, 04 Tháng Chín 20195:35 CH
Khách
Voi nhung long chi cong san,thi cac nuoc tu ban chu nghia no ngu het biet,ngu tu ten tong thong ngu xuong.Chi co cac anh hung cong san moi sang xuat va tai tinh va khien dich khong ngo nhu may bay mig chui vao dam may,tat may va cho may bay dich bay den de tan cong.Cha trach duoc bon ho,thang gioi nhat xuat than tu tho cao mu cao-su,ten y ta y-to ten dau dang la boi ban( cho no oai) that ra la ten tap dich chi dau lam do sai dau danh do,roi thien heo.....Thuong da vay,con ha thi khoi che. va cho den nay co khoang tren duoi 2000 tien si,khong ke thac si con cu nhan phai chay xe om thi du biet dat nuoc ta van mieng dung hang dau the gioi.Ten thu tuong phuc nieng chac co le con bi di truyen vi trung benh lau nen cai can co no nghieng nghieng nhu non bai tho.di den dau mang nhuc den do the ma cai mat chai dit khi co biet gi dau!Cai vu TXT nay,cho ba cuu bi thu thanh nien dang cong san dong duc tuot du luc do moi no ra dau vao do,con bi gio,cung it ra la dong choe,dong ran,cung phai vo vinh di mot chut goi la...Thoi roi con chi dau Lam oi,co con lai chang du am thoi,trong men vot-ca nghe dang moi....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn