Ăn cướp chết rồi vẫn la làng - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Bảy, 31 Tháng Tám 20196:27 SA(Xem: 1108)
Ăn cướp chết rồi vẫn la làng - Nguyễn Bá Chổi

Ăn cướp chết rồi vẫn la làng

    (“Vừa ăn cướp, vừa la làng”- Thành ngữ) 


“Vừa ăn cướp, vừa la làng” là một trong vô số “tư tưởng bác hồ” mà Cu Tèo bị “con ơi thuộc lấy nằm lòng” từ lúc nhỏ quàng khăn đỏ ngồi chò hỏ nơi sân cỏ học đạo đức bác Hổ, ồ lộn, đạo đức bác Hồ.


Gvx5pgV4Jm_hGm89SMs3KtMv9qIT7JOSBienzTXrC3uHyFuF9SJZhb1HG7o6iVvISB_blzbwGbR0hpqsZN-xB9BV_EXXLlvENcGjw5mhjLdYn5RnCACKqSXCjwQdVjZsNy3_SBnC

( HNPD ) Như mọi người bình thường đều biết, “vừa ăn cướp vừa la làng” là truyền thống đặc sản của các nước anh em trong khối Xờ Hờ Cờ Nờ tức Xạo Hết Cỡ Nói. Ví dụ điển hình mới nhất là nước “Anh Cả, anh Hai” (của “thượng tọa” nghe đâu là mang dòng máu cháu ruột bác Hồ, Thích Chân Quang ăn phải của cúng dường “ma-dze in” Chai-na, hay đồ dưới giường gì đó mà đâm ra phát quàng, sủa bậy: “Lý Thường Kiệt đem quân đánh là hỗn…”) đang vừa ăn cướp biển Việt Nam (đem tàu Hải Dương 8 vào hải phận Phan Thiết), vừa la làng “Việt Nam xâm phạm lãnh hải TQ”. 


Nói tới truyền thống cắt mạng vừa ăn cướp vừa la làng của “anh Cả anh Hai” mà không nhắc tới thành tích về lĩnh vực này nơi tên học trò xuất sắc của ông thầy “không bao giờ sai” là “vô hậu chi đại” đối với một đứa từng là “cháu ngoan bác Hồ” như Cu Tèo.


Một trong những thành tích vừa ăn cướp vừa la làng nổi bật nhất của bác Hồ là vừa xua quân vượt vĩ tuyến 17 xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1960, vừa la làng “Đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam” , mà quân Mỹ thì phải đợi đến sau đó 4 năm mới đặt chân đến Miền Nam để cứu đồng minh chống lại “giặc Miền Bắc vô đây, bàn tay nhuốm máu anh em; giặc Miền Bắc vô đây bàn tay nhuốm máu đồng bào Việt Nam”.


Chuyện “vừa ăn cướp vừa la làng” là “nghề của chàng”, chẳng ai lạ gì. Nhưng đó là chuyện lúc “bác” còn sống. Chuyện lạ khiến Cu Tèo “bức xúc”, tức bức bối mà chẳng biết xúc đổ đi đâu được, là “người” chết đã đúng nửa thế kỷ rồi, và bộ hạ lâu la của “người” đã cướp được nước Việt Nam Cộng Hòa gần 45 năm rồi, thế mà nay “đoảng” của “bác” lại dựng đầu cái xác “boác” dậy la làng toáng lên bằng cách phổ biến lại lá thư “boác” gửi TT Mỹ Richard Nixon đề ngày 25/8/1969 lên án Mỹ xâm lăng VN và đòi Mỹ rút quân.


Con “Cà Cuống chết đến đít vẫn còn cay”. Nhưng Con Cộng Sản VN đã chết tiệt, chết nhăn răng, sau khi ăn phải đống bã Tư bản Miền Nam chúng cướp được ngày 30/4/1975, nay đã gần nửa thế kỷ rồi mà vẫn còn đội mồ dậy, la làng!

Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn