Bà cụ giáo dân này là người lật đổ chính quyền ư ? - Mai Tú Ân

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20175:35 SA(Xem: 2270)
Bà cụ giáo dân này là người lật đổ chính quyền ư ? - Mai Tú Ân

636492660824947094FB_IMG_1513558284746(1)

( HNPD )
Chắc chắn là không rồi. Cụ bà hẳn đã lớn tuổi rồi và cũng chỉ còn niềm vui nơi con cháu và hết lòng với nghĩa vụ tâm linh của mình. Thế rồi trong một việc công ích cho nhà thờ, bà cụ đã bị lực lượng công quyền tấn công tàn bạo. Cùng với nhiều cụ bà khác đã bị những người to lớn, khỏe mạnh của chính quyền xông vào tóm lấy từng người và quật họ xuống đám ruộng nước ngập bùn. Riêng bà và mấy cụ bạn, vì kêu thét và giãy giụa quá vì sợ nên đã bị các ông to khỏe, quấn quanh lưng lá cờ đỏ sao vàng, vừa chửi rủa vừa đè mặt các cụ xuống bùn càng sâu càng tốt.

Ôi, cha mẹ ợi. Có thể đây là giây phút các cụ bà ở giáo phận Kẻ Gai, Nghệ An thấy họ ở gần nước Chúa nhất. Các cụ cũng chẳng giấu diếm gì điều đó khi mỗi cụ cũng nuốt vài ngụm bùn thơm mùi bùn khi cố gắng vẫy vùng để thoát khỏi những bàn tay đang giữ họ trong bùn..

Câu hỏi là tại sao chỉ là một nhóm nhỏ giáo dân với một tranh chấp vụn vặt về kinh tế thì chính quyền tỉnh Nghệ An có cần phải làm như đã làm không ? Có cần phải điều các đơn vị CA, chính quyền và những đoàn lớp lớp Hội Viên cờ đỏ để đối phó với những giáo dân vốn hiền lành như thế không ? Và có cần phải ra tay hung dữ và ác độc như thế với những người dân không một tấc sắt trong tay, và trong đầu họ cũng không có ý định giết ai hay lật đổ chế độ hiện hành. Mà chỉ là giữ lại chút mảnh đất thuộc về họ mà thôi. Vậy mà chính quyền Nghệ An lại phải phái những đạo quân hùng mạnh đi đàn áp họ và trấn bùn cả những giáo dân hiền lành vô tội như tấm hình chụp cụ bà đang đứng đó, người đầy bùn từ đầu chí cuối và dường như còn chưa hiểu điều gì đã xảy ra với mình.

Bôi bùn bẩn lên những người dân vô tội của mình thì cũng như chính quyền đang bôi bùn bẩn lên chính mình...

Mai Tú Ân ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 17 Tháng Hai 20187:47 SA
( HNPD ) Sau khi thống nhất đất nước 1975 thì Ban Lãnh Đạo của Việt Nam đã như đi trên mây trên gió.
Thứ Sáu, 16 Tháng Hai 20187:50 CH
( HNPD ) Anh tìm trên tường đá, Bóng ai đổ trời xa;
Thứ Sáu, 16 Tháng Hai 20187:50 CH
Lão Ngoan Đồng ( HNPD ) - Hiện nay, những người còn biết yêu Tổ Quốc, biết trân trọng giữ gìn nguồn cội của Tổ Tiên, cứ mỗi lần Tết đến
Thứ Ba, 13 Tháng Hai 20186:10 SA
( HNPD )Chiến sĩ đấu tranh dân chủ, tác giả của Việt Nam Tôi Đâu, nhạc sĩ Việt Khang đã rời khỏi Việt Nam
Thứ Ba, 13 Tháng Hai 20184:14 SA
( HNPD ) Trước giờ chúng ta thường được thông tin của lề phải nói rằng, tại vì chính quyền VNCH
Thứ Hai, 12 Tháng Hai 20185:14 SA
( HNPD ) Không mưa nhưng gần như toàn bộ thành phố Hồ Chí Minh đã bị thất thủ
Thứ Hai, 12 Tháng Hai 20184:48 SA
( HNPD ) Thật đáng tiếc là nhà văn QueChoa Nguyễn Quang Lập đã tiếp tay cho tên đao phủ
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 201811:33 SA
HNPD) Là một thân hữu của HNPĐ, tôi xin kính chúc tất cả các bạn trong Ban Điều Hành, Ban Biên Tập, tất cả thành viên và Độc Giả, Tất cả chiến hữu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một năm mới Mậu Tuất đồi dào sức khỏe, tinh thần sung mãn, may mắn và hạnh phúc tràn trề, vững tiến trên con đường phục vụ cho Chính Nghĩa của Người Việt Quốc Gia.
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20184:21 SA
( HNPD ) Mậu Thân Huế đã lặng trôi với 50 năm tang tóc. Người chết trong cuộc thảm sát bất nhân ấy không nói được,
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20184:46 SA
( HNPD ) Những người CS cầm quyền xây lăng tẩm to lớn, tượng đài hào nhoáng và giờ lại thêm hay nghĩa trang bia mộ to lớn cho mình thì cũng chỉ mục đích