Không thấy mới tin - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Bảy, 11 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 882)
Không thấy mới tin - Nguyễn Bá Chổi

Trong-sapchet
Không thấy mới tin

(Thư Cu Tèo hỏi thăm sức khỏe bác Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng)


Bác Tổng Tịch kính mến,

Cháu là Cu Tèo, hôm nay cháu mạo muội leo lên mạng anh tẹc nét kính gửi đến Bác Tổng Tịch lá meo hỏi thăm sức khỏe “Người đốt lò vĩ đại”, vị Tề thiên đại thánh, à không phải cháu nhớ lộn,”thế thiên hành đạo”, một “đấng minh quân” , một “cha già dân tộc” thứ hai chắc chắn sẽ sánh vai cùng đệ nhất cha già DT Hồ Chí Minh trên bàn thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.


Thưa Bác, sỡ dĩ mãi tới bây giờ cháu mới có meo này hỏi thăm sức khỏe bác Tổng Tịch, vì lâu nay cháu không tin những gì báo đài phản động nói. Phải đợi đến đám tang bác Đại tướng Lê Đức Anh anh hùng đã có công phơi ngực chiến sĩ ta đang bảo vệ Gạc Ma cho quân nước lạ bắn, cháu chẳng thấy đâu bóng dáng bác Tổng Tịch, mới tin là bác bị bệnh thật, đúng như báo đài phản động chống phá tổ quốc loan ra hơn nửa tháng qua.


Khác với chuyện ông Tôma ngày xưa phải đích thân thấy Đức Giêsu hiện ra trước mắt và thọc tay vào cạnh sườn Chúa xem dấu đòng quân dữ đâm mới tin Thầy mình đã sống lại, ngày nay nhờ không thấy bác Tổng Tịch xuất hiện ở nơi và lúc bác phải có mặt, cháu mới tin là bác Tổng Tịch Trọng lâm trọng bệnh.


Xin Bác Tổng Tịch niệm tình tha thứ cho cháu sự trễ meo này vì đã không tin những gì báo đài Lề Trái nói từ đầu, mà chỉ tin những gì báo lề Đảng chối, để mãi đến nay mới sáng mắt sáng lòng về tình trạng bác bị “gặp sự cố” sức khỏe là sự thật không thể đảo ngược, suối lênin có thể dẹp tên, núi cạcmạc có thể bỏ hiệu, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi (cháu học tập nói leo theo tư tưởng bác Hồ).


Nay tin chắc bác Tổng Tịch bị lâm bệnh, lại bị đột quỵ trên đất Kiên Giang, lãnh địa cha con nhà Ba Ếch, “một đồng chí trong Bộ Chính trị” từng làm bác mếu máo sụt sùi trước bộ hạ ba quân và bà con thiên hạ,  cháu rất bức xúc , tức là “bức” nhưng chẳng biết “xúc” đi đâu, bèn có meo này hỏi thăm sức khỏe bác Cả.


Cháu “bức xúc” vì nhiều “mối”:


Trước hết là, hầu hết dư luận quần chúng nhân dân đều tin rằng bác Tổng Tịch đang khỏe bỗng lăn ra đột quỵ vì trúng độc của cha con Ba Ếch; có người còn nói cụ thể, chắc là bác ăn phải thứ gì của con Phượng iêu mới ra tiêu điều nông nỗi phải chở đi cấp cứu bệnh viện Rạch Giá.


Việc bác Tổng Tịch phải  chở đi cấp cứu bệnh viện Rạch Giá càng làm cháu bức xúc hơn nữa: Năm mươi năm trước, Cu Tèo là “quân Ngụy” từng được bệnh viện này cứu sống sau khi bị “Cách Mạng” vùng Ba Ếch lúc đó đang làm kách mạng dưới dạng “đêm du kích, ngày chích mông”, thụt lén một quả “hỏa tiễn chống tăng B. 41” vào pháo tháp xe lội nước; nay cũng chính nhà thương này lại cứu mạng quân bác, tức quân cách mạng với cách mạng thụt/ thịt lẫn nhau…


Viết đến đây cháu sực nhớ tới tình trạng sức khỏe bác Tổng Tịch, sợ bác đọc “mệt nghỉ”, nên phải tạm ngưng nơi đây. Cháu sẽ viết tiếp cho bác sau.


Tạm chào bác Tổng Tịch.

Cu Tèo(Còn tiếp)
Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn