Nhất Đới – Nhất Lộ hay Ấn Độ – Thái Bình Dương? - Nguyễn Nhơn

Thứ Tư, 24 Tháng Tư 201910:00 CH(Xem: 950)
Nhất Đới – Nhất Lộ hay Ấn Độ – Thái Bình Dương? - Nguyễn Nhơn
vanh_dai
Nhất Đới – Nhất Lộ hay Ấn Độ – Thái Bình Dương?

Tháng Tư Đen, hán ngụy gặp vận xúi:
Tổng bí tịt lú vừa đột quỵ á khẩu
Thái thượng đứt anh ra đi gặp hồ bác cụ
Khủng hoảng lãnh đạo bào hao đang lắp ló.
Có hai mối nợ lớn biết ai lo:
Hội nghị thượng đỉnh Nhất đới Nhất lộ với thiên tử tập bên tàu.
Hẹn gặp Tổng thống Hoa Kỳ với kỳ vọng ký cái “ Hiệp ước Đối tác Chiến Lược “ làm đồng minh với Mỹ.
Tính là tính như vậy, nhưng thực tế “ đảng ta “  vẫn lâm vào thế kẹt:
Dù cho tổng tịt lú có khỏe như trâu vẫn không sao tháo gở được.
Bởi vì mỗi khi muốn quy mã tò vè chú Sam lại phải đem đầu qua bái hầu chú chệt cam kết “ Hoan nghênh và hợp tác chặt chẻ với cái Nhất Đới – Nhất Lộ “ bằng cách nối kết cái kế hoạch kêu là “ Hai  Hành Lang – Một Vành Đai “ má đờ in vc lồ cồ cột chặc vào cái Nhất đới – Nhất lộ!
Mà ai cũng biết:
Hiện tại cái “ Nhất đới – Nhất lộ “ chệt tập là thứ đối địch với chiến lược “ Ấn Độ – Thái Bình Dương “ của Hoa Kỳ.
Vậy một khi chú nhỏ An nam cọng mà dính chặc vào cái Nhất đới – Nhất lộ chệt thì làm thế nào bắt tay với cái Ấn Độ – Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho được?
Cho nên, hiện tại dù cho tê tê Fuc niểng có đi tàu chầu chệt tập thay trọng lú mà cứ theo cựu lệ cam kết quy đầu Nhất đới  - Nhất lộ thì dù cho sau đó có thay lú đi Mỹ thì cũng trớt he!
“ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu phái đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ 2 tại Bắc Kinh trong tuần này, theo thông báo của Chính phủ Việt Nam.
… Diễn đàn “Vành đai và Con đường” là một chiến lược phát triển do Chủ tịch Tập đề xướng vào năm 2013 để kết hợp “Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa” với “Con đường Tơ lụa Hàng hải thế kỷ 21.”
…. Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết một bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự kết nối giữa các sáng kiến “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” và “Vành đai và Con đường” trong thời gian Chủ tịch Tập thăm Việt Nam năm 2017.
Sáng kiến “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” được đề xuất vào năm 2004 để tăng cường sự hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực như thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.”
( 24/04/2019   VOA Tiếng Việt )
Vậy thử hỏi:
Sáng kiến “ Hai Hành Lang – Một Vành Đai “ an nam cọng là cái gì?
Tại sao chệt tập quyết buộc chặc hai cái hành lang – một vành đai nầy vào số phận của cái Nhất đới – Nhất lộ?
Sáng kiến “ Hai Hành Lang – Một Vành Đai “
Nguyên lai nó là như vầy:
“ Định hình ý tưởng về xây dựng “hai hành lang, một vành đai” nhằm thúc đẩy giao thương biên giới Việt – Trung, nhưng triển khai như thế nào để mang lại hiệu quả thực tế vẫn là câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà hoạch định chính sách VN. Trong khi đang tìm kiếm, xác định khung quan hệ với nhiều nước trên thế giới, khung quan hệ với nước láng giềng Trung Quốc đã được lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc xây dựng và định hình từ khá sớm. Quan hệ hai nước được xây dựng và phát triển dựa trên phương châm 16 chữ: “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và trên tinh thần 4 tốt: “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào duyệt đội danh dự Việt Nam trong chuyến thăm tháng 11/2006. Không còn phải vướng bận việc xác định khung quan hệ hai nước, các lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc tập trung vào những vấn đề cụ thể và thiết thực hơn để hiện thực hoá những mục tiêu, đưa khung quan hệ vào những lĩnh vực cụ thể nhất. Trong lĩnh vực kinh tế thương mại, vốn được đánh giá là “chưa tương xứng với tiềm năng, việc xây dựng “Hai hành lang, một vành đai” trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Định hình ý tưởng Sáng kiến xây dựng “Hai hành lang, một vành đai” được Việt Nam đưa ra tháng 5/2004, trong chuyến thăm Trung Quốc của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Đó là hai hành lang kinh tế “Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng”, hành lang “Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng” và một “Vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ”. Việc triển khai sáng kiến này sẽ tiến hành ở 4 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam và 5 tỉnh, thành của Việt Nam là Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng với tổng diện tích 869 ngàn km2, dân số 184 triệu người. Các lĩnh vực hợp tác sẽ bao gồm thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, khai thác tài nguyên, chế biến, điện lực. Lộ trình hợp tác từ 2005 đến 2010 sẽ bắt đầu từ giao thông vận tải, chế biến, điện lực, tiện lợi hoá đầu tư thương mại; từ 2010 đến 2020 sẽ triển khai toàn diện, thu hút sự tham gia của nhiều nước ASEAN, đẩy mạnh hợp tác kinh tế Trung Quốc – ASEAN.và hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông. Nghĩa là, mô hình này sẽ mở cho các nước khác tham gia hay nói cách khác, đâu là điều kiện thuận lợi cho mở rộng và tăng cường hợp tác Trung Quốc - ASEAN.
( Hiện thực hoá sáng kiến "hai hành lang, một vành đai"  Phương Loan Việt Báo (Theo_VietNamNet )  vietbao.vn/Chinh-Tri/Hien-thuc-hoa-sang...hai-hanh- lang.../96/
Như vậy thì thấy rõ ràng là cái gọi là sáng kiến Hai hành lang – Một vành đai nầy chỉ để hán ngụy vc mở đường cho chệt cọng tiến xuống Đông Nam Á khống chế về kinh tế.
Hiện tại, với sách lược “ Nhất đới – Nhất lộ “ của vua chệt tập, cái “ Hai Hành lang – Một Vành đai “ an nam cọng còn có nhiệm vụ đi xa hơn.
Đó là lý do, vì sao tàu cọng quyết cột chặc Hai Hành lang – Một Vành đai vào số phận của sách lược Nhất đới – Nhất lộ.
Hai Hành lang – Một Vành đai mở rộng
Hoàn thành “ Nhất đới trên Biển Dông
Nếu biết rằng Nhất đới là “ Con đường Tơ lụa trên biển “ mà Biển Đông là đoạn khởi đầu trọng yếu thì hiểu rằng chệt cọng phải chết sống khống chế Biển Đông và hán ngụy việt cọng có nhiệm vụ hoàn thành công tác ấy.
Hiện tại, chệt cọng chiếm cứ Hoàng Sa – Trường Sa thiết lập căn cứ “ Hải – không “ khống chế về mặt biển.
Trên đất liền Bắc Vân Phong và đảo Vân đồn và Phú Quốc chúng cần lập các căn cứ tiếp vận mới hoàn chỉnh đoạn khởi đầu của con đường tơ lụa trên biển.
Đó là lý do vì sao hán ngụy vc phải cố sống, cố chết lập cho được 3 “ Đặc khu Hành chánh – Kinh tế “ Vân Đồn – Bắc Vân Phong và Phú Quốc với hạn kỳ thuê 99 năm

*******
Đó là tàu cọng và việt cọng thực thi 16 chữ vàng:
“ Vận mạng tương quan “
buộc chặc Sáng kiến của nô tài an nam vào sách lược thống trị thế giới của bá quyền chệt.
Đó là lý do vì sao nhân dân Việt phải liều chết đứng lên xóa cho sạch hán ngụy việt cọng, giải trừ câu bùa trù yếm 16 chữ vàng mới thoát ly gông cùm chệt cọng được.
30 tháng tư Ngày Quốc Hận
Đâu phải vì thù oán riêng tư mà hận
Toàn dân uất hận chỉ vì
Bọn hồ tinh bác cụ đem dâng nước
Làm con tốt mở đường cho bá quyền chệt tập
Tội nghiệt nầy đáng tru di tam tộc

                                           Nguyễn Nhơn
                                           Quốc Hận 44
                                              24/4/2019
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn