Chiến thắng càng lúc càng vang dội của tổng thống Mỹ Donald Trump. - Mai Tú Ân

Thứ Năm, 04 Tháng Tư 20195:20 SA(Xem: 1263)
Chiến thắng càng lúc càng vang dội của tổng thống Mỹ Donald Trump. - Mai Tú Ân
Chum-chayrung-dep
Chiến thắng càng lúc càng vang dội của tổng thống Mỹ Donald Trump. - Mai Tú Ân
( HNPD ) Có lẽ sắp tới tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ung dung ngồi để hưởng trọn chiến công vang dội mà ông đang hưởng, những chiến công thuộc loại “Bất chiến tự nhiên thành” các đối thủ chính trị nhất của ông. Những người Đảng Dân Chủ, những người căm ghét Trump trong số những người Cộng Hoà..v...v.....Có nghĩa là từ tất cá những kẻ thù của ông, mà có Chúa chứng giám là không thể biết có bao nhiêu  kẻ thù của ông trên đất nước Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ rộng mênh mông này.
Nhưng cũng vì thế mà tất cả thành phần ấy giờ đây phải nghiến răng căm hận và tất thảy bọn họ đều rụt vòi lại chờ xem ông Trump ra tay báo thù như lời ông đã thề trước đó rằng, sẽ cho bọn họ phải trả giá. Những kẻ trước khi có bản báo cáo đặc biệt của Công tố R. Mueler đã như một đám Thánh Chiến hung hăng xông vào tấn công vào vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ một cách hung hăng, điên cuồng nhất. Những câu chữ mà thế giới bên ngoài không thể tưởng tượng được rằng nó lại xảy ra ở đỉnh cao quyền lực nước Mỹ. 
Đại loại như :”Một kẻ đã bán nước Mỹ và giờ đang hưởng số tiền ấy”. “ Trump. Ông hãy trốn sang Nga mà ở đi, chúng tôi không để yên ông đâu”. “Té ra xây được một tổ hợp Trump tốn kém quá nhỉ. Ông Trump đax phải bán cả nước Mỹ thì mới có giấy phép xây dựng (Trump) ở nước Nga”. Lạ một điều là luôn tỏ ra ăn thua đủ với mọi đấu thủ khác nhưng ông lại ít ra, thậm chí như buông xuôi cho phe chống đối ông về vụ nước Nga can thiệp vào bầu cử. Ông chỉ có nói một câu rằng những người chống ông đang trong cơn điên trong việc “Săn Phù Thuỷ”. Thật lạ lùng và tại sao vậy ?
Ngay khi bản báo cáo đặc biệt Mueler được công bố thì tổng thống Donald Trump đã viết trên Tweester rằng :”Không có bằng chứng, không có thông đồng và không có tội. Nước Mỹ vĩ đại”
Không thể nói những dòng chữ rời rạc trên là văn bản tuyên bố chính trị nhưng rời rạc và chán nản vô cùng. Nhưng đó  cũng là một tuyên ngôn chính trị sắt đá mà người hoạt động chính trị nào ở Mỹ cũng phải trải qua mỗi khi bị công luận xẻ thịt. Nhưng có vẻ như ông Trump thì lãnh đủ và lãnh nhiều so với các chính trị gia hàng đầu khác. 
Vậy câu hỏi là ông Trump liệu có cần thiết phải thông đồng với người Nga trong tiến trình bầu cử ở Mỹ để tìm kiếm danh vọng không khi mà ông đang ở trên đỉnh cao danh vọng ở Mỹ.  Hay ông làm vậy để kiếm tiền hay  kiếm lợi ích kinh doanh với người Nga khi ông đang là một tỷ phú và là một trong hàng chục người giàu nhất nước Mỹ. Các bạn có thể đặt câu hỏi như thế với mình, và cũng như thế và các bạn sẽ tìm được câu trả lời...
Nền chính trị Mỹ, cũng như nhiều ngành xã hội không hề học bất cứ điều gì và ở bất cứ đâu mà nó cứ lầm lùi tiến lên giữa một quốc gia mới thành lập với một quốc gia đã có một nền tảng chính trị hàng đầu thế giới của nước Anh. Như một nhóm nhược tiểu gồm toàn nông dân và dân nghèo da trắng họ xây dựng một quốc gia mà nền tảng là sự thua thiệt, sự tấn công ác nghiệt và con người cùng với quốc gia sẽ đi lên trên cơ sở ấy. Một con người nên trải qua sự bất tín, bị tấn công    trái phép và trưởng thành lên bởi sự sóng gió vô lý ấy. Còn nhiều ý kiến khác nhau song chân lý ấy ngày càng tỏ ra đúng đắn và đưa nước Mỹ lên hàng đầu của thế giới ngày nay. 
Ông Trump không phải là một chính trị gia nên ông thi hafnh chức vụ tổng thống theo cái cách của riêng ông, và chiến thắng rõ ràng và vang dội có tên là Báo Cáo của Công Tố Viên R Mueler chưa phải là chiến thắng cuối cùng. Cũng có thể đó mới chỉ là một vai đóng của một ông Thiện tóc trắng hiền lành, ông đang ru ngủ những kẻ chống ông, để cho họ rơi vào tình trạng thăng thiên rồi thình lình cho cả đám xuống hố. Cũng có thể chiến thắng còn đang vang dội thì ông tạm thời để đó và tận hưởng vị ngọt của chiến thắng đã. Nhuwxng người Dân Chủ đã và đang gặp cơn vận hạn lớn với cú đấm của Bản Báo Cáo Đặc Biệt và khiến họ đang mất niêm tin. Đối thù kỳ cựu nhất của ông Trump phe Dân Chủ là bà Hillary Clinton đã gián tiếp giương cờ trắng khi tuyên bố không ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 nữa. 
Ông Trump không phải là chú bé quàng khăn đỏ, cũng không phải là một ông Thiện đi làm việc thiện và lại có quá nhiều kẻ thù nên với vai trò của một người sáng nắng chiều mưa nên dễ làm cho nhiều người lầm lẫn. Thậm chí ông còn cố tình biến mình thành một người làm việc tiền hậu bất nhất. Để yên cho đối thủ chen nhau vào tấn công ông trong vụ nước Nga, ông đã không làm gì để bào chữa cả bởi có gì đâu mà phải bào chữa. Ông để cho cả bọn đối thủ xuất hiện đầy đủ (set-up) rồi thong thả tiêu diệt (delete) từng người một. Bởi vì đó là các đối thủ tiềm năng của ông cho các cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 và 2024. Còn trên thế giới thì các quốc gia CS đáng chết như Venezuela, Bắc Triều Tiên, Cu Ba, Trung Cộng... không hiểu vì sao không hẹn hò mà giờ này đều sắp hàng trước mũi súng Trump. Và chẳng có gì phải cao siêu khi đoán trước rằng, Ba Đình Hà Nội cũng sắp hàng trong đó với những giọt nước mắt vắn dài để tiếc thương cho những ngày tháng xưa cũ không bao giờ trở lại...
Không bao giờ là dễ dàng khi đối đầu với Donald Trump...
Mai Tú Ân ( HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 20191:56 SA
Khách
Muon tan diet moi hau hoan sau nay,va de ro rang ve luat tu do ngon luan,Mr.Trump hay dua len toi cao phap vien de dinh nghia ro rang the nao la tu do ngon luan,cu fake news roi la lang nen tu do ngon luan.Mac cho ke Chua chet ma da ke la chet vi nhung vu oan gia hoa.Mr.Trump da doan hua trong dien van nham chuc,tay rua rac ruoi o DC.Thoi diem thien dinh ban cho nguoi da tin va cau xin moi ngay truoc khi lam viec.God bless you,Mr.president.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn