Vì sao nước việt cọng Không thể Phát triển Công nghiệp?- Nguyễn Nhơn

Thứ Tư, 27 Tháng Ba 201910:00 CH(Xem: 885)
Vì sao nước việt cọng Không thể Phát triển Công nghiệp?- Nguyễn Nhơn

HoangTuong-matna
Vì sao nước việt cọng Không thể Phát triển Công nghiệp?

Viễn ảnh Việt Nam trở thành một nền kinh tế dựa vào công nghệ và sáng tạo thường được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ca ngợi, nhưng ước mơ công nghệ hóa đất nước của những người cộng sản càng ngày càng xa rời thực tế.

Thực tế Việt Nam vẫn là một nước với nền kinh tế tiểu thương, tiểu nông, ngày càng lệ thuộc vào các công ty đa quốc gia và vào nhập cảng hàng hóa tiêu dùng từ nước ngoài.

Thay đổi thể chế

Phát triển quốc gia lẽ ra phải dựa vào nội lực đất nước, phải dựa vào doanh nghiệp tư nhân thì Hà Nội lại chạy theo chiến lược dựa vào tư bản nước ngoài.

Chiến lược sai lầm kết quả là doanh nghiệp tư nhân ngừng phát triển, đất nước và xã hội bị kéo theo trở thành chậm phát triển, bởi thế Việt Nam vẫn là một nền kinh tế dựa trên tiểu thương và tiểu nông.

Muốn phát triển điều kiện cần là Hà Nội phải thay đổi chiến lược, chính sách và luật pháp sao cho phù hợp, rõ ràng, minh bạch, cụ thể, hợp lý, tạo ổn định, để mọi doanh nghiệp được cạnh tranh một cách bình đẳng.

Điều kiện đủ là Việt Nam phải có tự do kinh doanh, quyền tư hữu tài sản và đất đai phải được Chính Phủ bảo đảm và tầng lớp doanh nhân phải có quyền tự do chọn người đại diện trong Quốc Hội và Chính Phủ để bảo vệ quyền lợi cho chính họ.

  ( Nguyễn Quang Duy - Việt Nam Sao Không Thể Phát Triển Công Nghiệp? )

 

Câu trả lời phải khởi đi từ bước căn bản: Nền giáo dục “ Khai phóng “ như thời VNCH.

Sau nầy hổng  ưa chữ khai phóng nghe phảng phất mùi “ giải phóng “ bèn chỉ cụ thể là “ giáo dục Khoa học – Kỷ thuật “.

Từ nền giáo dục nầy mới đào tạo ra chuyên gia các nghành kể cả “ Quản trị – Kinh doanh “ như Đại học Chánh trị - Kinh Doanh Đà Lạt lừng lẫy một thời VNCH.

 

Sách có chữ: Chế độ nào – Nền giáo dục nấy:

 

–       Việt Nam Cộng Hòa Tự do – Dân chủ: Giáo dục Khai phóng ( Khoa học – Kỷ thuật ).-  Kinh tế thị trường tự do Phát triển.

–       Việt cọng xã nghĩa Độc tài toàn tri: Giáo dục Độc đoán cu li cọng sản chủ nghĩa – Kinh tế chỉ huy Xơ cứng – nghèo mạt.

–       Ngày nay cố gắng xoay trở qua Kinh tế Thị trường theo Định hướng xã nghĩa, đở nghèo một chút, nhưng phát triển thì KHÔNG chớ không riêng gì phát triển công nghiệp.

 

Cho nên, nguồn gốc là từ Chế độ Chánh trị.

Biết như vậy, nhưng trí thức trong nước sợ phải vạ nên nói né là “ Lỗi CƠ CHẾ “.

Nó là tai họa lớn lắm chớ không riêng gì phát triển Kinh tế hay Công nghiệp.

             Cái giá Dân tộc Việt Nam phải trả cho Hoang tưởng cọng sản

Đã bao năm qua với bao kinh nghiệm đau thương đầy nước mắt, và hận thù, phải đối mặt với cuộc sống đầy thất vọng mà tương lai như lớp mây mù phủ kín, người dân giờ đây đã nhận thấy rằng con đường XHCN đầy mụ mị và hoang tưởng hẳn không phải là con đường mà toàn xã hội phải dốc tâm tiến lên. Sự hiện hữu của mỗi một con người là hữu hạn mà dòng thời gian đã qua đi một cách vô nghĩa, rồi thời gian sắp đến cũng chỉ là vô vọng. Với thực tế tồi tệ này, thiết nghĩ chúng ta không nên lãng phí thêm thời gian nữa để rồi thế hệ chúng ta và cả các thế hệ tương lai lại cũng sẽ bị chìm vào trong tăm tối. Từ nhận thức ấy, mỗi người phải tự rèn luyện cho bản thân tính can đảm như can đảm từ bỏ đi thói hư tật xấu đã gây biết bao điều tệ hại. Đừng trông chờ ai cả mà mỗi một người hãy bằng mọi cách của mình mà góp tay giải trừ một nhà nước hoàn toàn vô vọng này.

( Nguyên Thạch – ĐCSVN đã thất bại trong việc quản lý và vận hành đất nước! )

 

Nói theo cách nói của chính những người cọng sản thức tỉnh: Nó không phải là lỗi ” Điều hành và Quản lý ” mà chính là ” Lỗi Cơ chế! ”

Đó là cách các nhà thức giả cọng sản nói né để ” tránh bị nhiểm vi rút lạ – độc và hiếm ” của ai đó. Bởi vì chữ cơ chế đó ám chỉ: Chế độ cọng sản hay chánh danh là ” Chế độ cọng hòa xã hội chủ nghĩa VN “.

 

Cái chế độ tà ác đó mang các đặc tính theo nguyên lý chủ nghĩa cọng sản:

  • Nguyên lý: Xóa bỏ triệt để QUYỀN TƯ HỮU
  • Nguyên lý: VÔ SẢN CHUYÊN CHÍNH
  • Nguyên lý: KINH TẾ KẾ HOẠCH QUỐC DOANH

Xóa bỏ Quyền Tư Hữu và Hệ quả

Để cho mau lẹ cho kịp diễn tiến thời sụ nhanh từng ngày, xin vắn tắt đôi hàng:

  • Cải cách Ruộng đất: Xóa bỏ quyền tư hữu ruộng đất của giới nông dân:

” …Thống kê chính thức của nhà nước Cộng sản Việt Nam được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam tập hai cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông, là những người bị xếp vào loại kẻ thù của nhân dân, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” nghĩa là không bị bắn tại chỗ thì cũng bị lãnh án tù rồi chết trong nhà giam.( Hồ sơ tội ác cuộc Cải Cách Ruộng Đất (1949-1956) | VINH DANH CỜ …https://vinhdanhcovang.wordpress.com/…/hồ-sơ-tội-ac-cuộc-cải-ca…)

  • Chiến dịch đánh Tư Sản: Xóa bỏ Quyền Tư hữu

” Chiến dịch X-3 thành phố Hồ Chí Minh, đã đánh gục 28.787 nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ buôn bán.

Ông Nguyễn Văn Linh nói: “Khi tôi làm Trưởng ban cải tạo trung ương, tìm hiểu và dự kiến Sài Gòn, Chợ Lớn có khoảng 6.000 hộ kinh doanh buôn bán lớn. Khi Đỗ Mười thay tôi, anh ấy áp dụng theo quy chuẩn cuộc cải tạo tư sản Hà Nội từ năm 1955, nên con số mới phồng to lên như vậy” (Nguyễn Văn Linh, Những trăn trở trước đổi mới).

” … X-3, cú đòn trời giáng cuối cùng, biến “Hòn ngọc Viễn Đông” thành “Thành phố chết”, đẩy thêm dòng người bỏ đất nước ra đi bất chấp hiểm nguy, bao nhiêu số phận đã rã rời trên biển sâu

( Cuộc đánh tư sản sắt máu của Đỗ Mười đã… – Hội Những Người Ghét …

https://www.facebook.com/…đánh-tư-sản…của-đỗ mười…/678416408929968/ )

Và hàng triệu dân thuộc các gia đình tư sản bị đày đi ” Kinh tế mới ” và biết bao người vùi thây nơi rừng sâu, núi thẩm:

” Sau năm 1975 ngoài lý do kinh tế, việc di dân ra vùng kinh tế mới còn có chủ ý chính trị để giảm số người thuộc chính quyền Việt Nam Cộng hòa tập trung ở những đô thị, nhất là vùng Sài Gòn để dễ kiểm soát phần tử chống đối.Trong 5 năm 1975-80 Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa về nông thôn 832.000 người.[3]Phương pháp cưỡng bức dân thành thị đi kinh tế mới gồm thu hồi hộ khẩu, rút thẻ mua gạo và các nhu yếu phẩm, và cấm trẻ em nhập học khiến đối tượng phải di chuyển ra vùng nông thôn.

( Xây dựng các vùng kinh tế mới – Wikipedia tiếng Việt https://vi.wikipedia.org/wiki/Xây_dựng_các_vùng_kinh_tế_mới )

Nói vắn tắt, khi cọng sản cu li việt cọng thực hành xong nguyên lý xóa bỏ quyền tư hữu của toàn dân thì hiển nhiên đi tới tình trạng nước tàn dân mạt như câu ” X-3, cú đòn trời giáng cuối cùng, biến “Hòn ngọc Viễn Đông” thành “Thành phố chết”.

Và hệ lụy cuối cùng là nền kinh tế xã nghĩa èo uột, kém phát triển như ngày nay.

Vô sản Chuyên chính: Điều 4 Hiến pháp

Sau khi chiếm được Miền Nam, đảng ta kênh kiệu xưng danh Đảng Cọng sản quang dzinh, đá đít cả bọn Mặt Trợn phỏng giái và cho bọn cộng hòa lâm thời Miền Nam ra rìa, cải danh nước là cọng huề xã nghĩa VN, thực thi sắt máu nguyên lý vô sản chính chiên, một mình một cỏi như vua tập thể, cụ thể hóa trên điều 4 hiếp pháp.

Thời đảng làm vua tập thể ” đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý ” tới nay, đảng quyết nghị, cuốc huội đóng mộc cao su ra luật thi hành.

Hậu quả là đảng bảo sao chánh phủ bào hao làm vậy. Dân phú thác mọi sự cho đảng và nhà nước ” no “, dân sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi.

Mai mốt, bí trọng lên ngôi vua ” chủ tịt nước ” một mình thiên tử trị vì, chấm dứt cảnh dzua tập thể.

Sách có chữ: ” quyền lực tuyệt đối – tha hóa tuyệt đối.”

Độc tài tập thể, dân tàn nước mạt. Độc tài cá nhơn, dân nước tan hoang.

Lý do là như thế chớ không phải do quản lý – điều hành kém.

Đó là do chế độ độc tài toàn trị việt cọng gây ra.

Kinh tế Quốc Doanh – Kế hoạch hóa

Đáng lý ra, dưới nền vô sản chính chuyên, chỉ có kinh tế quốc doanh điều hành theo ” kế hoạch ngủ niên “, nhưng năm 1979 đói quá, phải bãi bỏ nạn ngăn sông cấm chợ và cho buôn bán cò con. Đến 1986, Võ Văn Kiệt thừa thế ” đổi mới ” để cho tư nhân bung ra làm ăn, tình hình kinh tế khả quan.

Năm 1990 mới thi hành ” Kinh tế Thị trường theo Định hướng Xã nghĩa “.

Và vì cái đuôi xã nghĩa ” vô định hướng ” ấy mà kinh tế đi xuống, nghĩa là do ” cơ chế ” chớ không phải đơn thuần vì quản lý- điều hành kém.

Nói tóm tắt lại, mọi sự điêu tàn, phá sản ngày nay đều do nơi già hồ đem chủ nghĩa cọng sản về phủ trùm lên Đất nước và Dân tộc và bọn đệ tử cỏ đuôi chó ứng dụng, thực thi xây dựng xã hội chủ nghĩa mà thành ra hoạn họa suy thoái có cơ mất nước, diệt tộc.

Và hiện tại, tai họa thực thi xã hội chủ nghĩa theo nguyên lý chủ nghĩa cọng sản được ngay chính Tổng thống Hoa Kỳ trịnh trọng tuyên bố trước Đại Hội Đồng LHQ:

” Tôi yêu cầu các quốc gia có mặt ở đây hôm nay hãy chuẩn bị hành động nhiều hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng thực sự này. Chúng tôi kêu gọi khôi phục đầy đủ nền dân chủ và tự do chính trị tại Venezuela.

Vấn đề tại Venezuela không phải nước này đã thực thi chủ nghĩa xã hội một cách yếu kém, mà là chủ nghĩa xã hội đã được thực hành một cách thành thực. Từ Liên bang Xô viết tới Cuba tới Venezuela, nơi nào chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản chân chính được áp dụng, nơi đó đều phải chịu đắng cay, tuyệt vọng và thất bại. Những ai còn rao giảng về giáo lý của thứ chủ nghĩa đầy tai tiếng này thì chỉ góp phần kéo dài đau khổ cho những người phải sống dưới những chế độ độc ác này.

Nước Mỹ sát cánh cùng với mọi người dân sống dưới chế độ tàn bạo. Sự tôn trọng chủ quyền của chúng ta cũng là một lời kêu gọi hành động. Tất cả mọi người dân đều xứng đáng có được một chính phủ biết quan tâm đến sự an toàn, lợi ích và phúc lợi của họ, kể cả sự thịnh vượng của họ. “

 

Vấn đề còn lại là: Người Việt chúng ta là ĐƯƠNG SỰ có chịu tự mình đứng lên triệt hạ bọn gian tà việt cọng, tự cứu mình, cứu nước, trước khi Hoa Kỳ và các cường quốc tự do cứu ứng hay không?!

 

                                                Nguyễn Nhơn

                                      Viết lại nhân Tháng Tư Đen

                                                   26/3/2019
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn