Quốc Hận 30 Tháng Tư, Những Ai còn thao thức? - Nguyễn Nhơn

Chủ Nhật, 24 Tháng Ba 20198:55 CH(Xem: 1080)
Quốc Hận 30 Tháng Tư, Những Ai còn thao thức? - Nguyễn Nhơn

BaMuoi-thangTu-2khantang
Quốc Hận 30 Tháng Tư, Những Ai còn thao thức?

Tháng Ba gãy súng, người Mục sư năng động Huỳnh Quốc Bình nghiêm nghị đặt câu hỏi tối trọng “ Tổ quốc Việt Nam còn hay đã mất?! “:

Với lời kết luận rắn rỏi:

Một người vì hoàn cảnh phải lìa xa quê hương sống đời lưu lạc một cách lâu dài, chưa hẵn là đã "mất Tổ Quốc". Người ta có thể sống bất cứ nơi nào trên thế giới miễn là vẫn còn nhớ mình là ai và vẫn còn muốn làm một cái gì đó lợi cho đất nước và dân tộc mình. Hoặc nếu không làm được một điều gì có lợi nhưng dứt khoát không làm hại cho đất nước và dân tộc mình, thì người đó vẫn còn Tổ Quốc. Bất cứ ai có những hành động tàn phá tài nguyên quốc gia, bất chấp nền luân lý và đạo đức dân tộc mình bị suy đồi, chọn ngồi chung bàn ăn chung mâm với bọn độc tài gian ác vì quyền lợi cá nhân, tiếp tay bọn bán nước hại dân để hãm hại đồng bào, làm tay sai cho ngoại bang hầu được vinh thân, phì da... thì đó mới chính là những kẻ không còn Tổ Quốc.

Gã chức việc già VNCH, nhân Tháng Tư về, bâng khuâng lật chồng viết cũ, với những câu hỏi trăn trở muộn phiền:

  • Việt Nam tôi đâu?

  • Việt Nam đi về đâu?

VIỆT NAM TÔI ĐÂU?

Phe theo Tàu, phe lăm le theo Mỹ

Phe Dân Việt tôi đâu?

Tiếng hát Việt Khang cật vấn bạo quyền bán nước: Việt Nam tôi đâu? còn vẳng đưa, những người làm chánh trị trơ lì, vô cảm đã bịt tai, bưng mắt, a tùng cùng quỉ cọng hô hào dựa Tàu, dựa Mỹ! Quên khuấy đi chỗ dựa vững chắc, lâu bền là căn bản Dân Tộc. Quên mất câu “ Quan nhất thời, dân vạn đại.”

Ngày xưa, Quân, cán, chánh VNCH tuy cộng tác chặc chẻ với người Mỹ, nhưng hễ động tới uy quyền, thể diện Quốc gia là cương quyết đương đầu, một ly cũng không lùi bước. Vì chiến đấu sát cánh bên nhau nên đôi khi tiếng hơn, tiếng thua có thể bỏ qua. Nhưng mà hễ xen vào việc nội bộ Việt Nam là gạt phắt. Còn bướng bỉnh, ngang tàng là dùng tay chân. Nhỏ thó đánh không lại thì vác súng rượt.

Ngày nay, bọn ngu hèn cọng sản cúc cung thờ Tàu thì cũng đành đi một nhẽ. Đằng nầy có những người có học thức lại đi khởi đầu sự nghiệp bằng cách theo phe cs dựa Tàu, dựa Mỹ. Khởi đầu bằng đầu óc nô lệ như vậy thì không bao giờ phục vụ quyền lợi Quốc gia được, chỉ là tay sai cho người ngoài.

Có người nói rằng vc đang bị Tàu khống chế, nhân khi Mỹ “ Xoay trục “ nương theo đó giúp ba Dũng dựa Mỹ tháo gở vòng kim cô Tàu rồi sau đó sẽ liệu. Đó là đánh giá sai thực tế. Không phải cọng sản xã nghĩa ngày nay chỉ là bị Tàu khống chế. Thực tế là đảng csvn ngày nay chỉ là “ Chi bộ An Nam “ của đảng cọng sản Tàu. Bọn Trọng lú, Sang sâu, Dũng y tá và cả bộ sậu Ba Đình hành xử như lả chi bộ đảng của Tàu, bởi vì Tàu cọng đã chi phối An Nam từ ngày bộ ba tên Việt gian Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng bí mật ký Hiệp ước Thành Đô cam kết biến Việt Nam thành “ Khu Tự Trị An Nam “ tương tư như Mông, Hồi, Mãn, Tạng vào năm 2020. Nó trơ trẽn, lộ liểu đến nỗi từ ngày ấy đến nay, các ban ngành Ố Nàm có việc cần tâu trình với thiên triều thì đến thưa trình thẳng với Đại sứ Tàu ở Hà Nội, khỏi cần qua Bắc Kinh lãnh lịnh:

Một thí dụ điển hình về vì ý đồ cá nhân họ sẵn sàng bỏ qua danh dự và quốc thể:
Ngày 5/8/91, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng, Hồng Hà tuyên bố:

‘Từ nay trong quan hệ với Trung Quốc các ngành cứ tập trung ở chỗ anh Trương Đức Duy (Đại sứ Trung Quốc), không cần qua sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh’.”

(Trích Hồi ký Trần Quang Cơ) 

Vậy đó, cái nỗi đau đớn nhọc nhằn của Đất Nước Việt Nam nho nhỏ vì bọn Lê Chiêu Thống cs thời đại mà ra nông nỗi như vậy đó!

Cho nên đừng nói dựa thế Mỹ gở ách kềm kẹp Tàu làm chi mà phải tiến hành cuộc nổi dậy toàn dân làm một công hai chuyện vĩ đại là đánh đuổi cả bọn thái thú Tô Định lẫn đám Việt gian cs Lê Chiêu Thống chạy về Tàu và lấy lại Đất Nước đã mất rồi trên thực tế.

Còn như cứ tiếp tục làm chánh trị cù cưa, dựa Mỹ, dựa Tàu thì rồi đây, khi Mỹ - Tàu thỏa thuận được chia đôi Biển Đông thì môt lần nữa dân tộc Việt Nam sẽ cười đau, khóc hận khi bừng con mắt dậy chợt thấy:

1/ Ít đau đớn nhất là: Một thứ chánh phủ Liên Liên Hiệp ba bề, bốn bên do Mỹ – Tàu dựng lên để phục vụ cho quyền lợi của họ. Người dân Việt phải sao, chịu vậy!

2/ Trường hợp vô phúc thiếu âm đức: Phần Nam Biển Đông chia cho Mỹ, phần Bắc nhượng cho Tàu, nghĩa là Miền Nam thuộc về Mỹ, Miền Bắc thuộc Tàu thì... Nước Việt lại phân ly lần nữa! Tiếng sáo nỉ non than khóc cho Đất Nước bị chia cắt của người nghệ sĩ Võ Thành Minh bên bờ hồ Leman lại vẳng đưa!

3/ Đứt ruột là khi Tàu cọng trưng ra cái Hiệp ước Thành Đô, trương lá cờ 6 ngôi sao trên Quảng trường Ba Đình, tuyên bố thành lập Khu Tự Trị An Nam hay Tỉnh Quảng Nam mới. Danh tự Viêt Nam từ đây xóa sổ!

Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặc hàng ngũ vùng lên:

Một là triệt hạ nội gian cọng sản An Nam

Hai là đánh đuổi thái thú xâm lược Khổng Hựu chạy về Tàu

Xin nhằn gởi giới trẻ lời nầy: Nhà cách mạng Tư sản – Dân quyền Pháp 1789 Marat dõng dạc hiệu triệu công dân Đất nước của ông:

Nó vĩ đại vì các ngươi chấp tay quì gối.

Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên.

Hãy cất cao lời hát ngạo nghễ của tuổi trẻ Việt Nam:

Thanh niên ơi!

Hồn thiêng núi sông đợi chờ

Nơi tay ta toàn dân ngóng trông từng giờ

Mang máu anh hùng ta đừng làm nhơ máu anh hùng

Trai Đất Việt thề làm đèn sáng thế giới soi chung”

Nguyễn Nhơn

( Ngày Quốc Hận 2013 )

VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?

Ngày 27 tháng 5, 2013, có bản tin ngắn tựa đề: “ Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở 'bước ngoặt quan trọng' ”. Đó là lời nói của trùm tàu cộng Tập Bình với Cố vấn An Ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon trong phiên họp ở Bắc Kinh.

Ngày 28/5/2013, bản tin kế tiếp ghi: “ Mỹ kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự với Trung Quốc. “ Tom Donilon đáp ứng Tập Bình, “ Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Tom Donilon ngày hôm nay tuyên bố hai bên nên tăng tiến những hoạt động quân sự “ phi truyền thống ”, như gìn giữ hòa bình, chống hải tặc, và cứu trợ thiên tai.

Đọc hai bản tin ngắn kể trên, nhớ tới vụ Kissinger đi gặp tàu Mao hồi 1969 mà giật mình thon thót!

Trùm Mỹ mà đi đêm với trùm Tàu, số phận nhược tiểu Việt Nam sẽ ra sao?

Bước ngoặt quan trọng ” là bước ngoặt gì khi Biển Đông đang dậy sóng?

Quân sự phi truyền thống “ đích xác là gì ngoài 3 ví dụ kể trên? Phải chăng là để cô lập Nga để Mỹ - Tàu cưa đôi Biển Đông như có lần một viên Tướng Tàu nói?

Nhớ lại những bài học lịch sử từ ngày gọi là cách mạng mùa thu chết 1945 đến nay, mỗi khi giặc cọng sản hồ nói chuyện “ hòa bình “ là mỗi lần đất nước tang thương.

Năm 1946, cs thế yếu, lập mưu đoàn kết quốc gia, lập chánh phủ liên hiệp. Sau khi dàn xếp được vơi thực dân Pháp, chúng ra tay tiêu diệt phe Quốc gia. Cán bộ Việt Quốc, Việt Cách trên phố Ôn Như Hầu bị Võ Nguyên Giáp dẫn quân tàn sát. Các lãnh tụ Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam … may nhanh chân trốn thoát sang Tàu.

Năm 1954, giặc hồ tuân lịnh Nga – Tàu nói chuyện ngưng bắn, hòa bình với thực dân Pháp. Kết quả là Hiệp định Genève chia đôi Đất nước!

Nắm 1973, cs Bắc Việt lại theo lịnh Nga – Tàu đàm phán hòa bình với Mỹ. Kết quả là Hiệp định Paris ngầm trao Miền Nam VNCH cho cộng sản Miền Bắc ngày 30 tháng Tư 1975. Thống nhất Đất nước về một mối để rồi lần hồi dâng cho Tàu cộng.

Còn như ngày hôm nay, Tàu cộng “ mở bước ngoặt “ trong bang giao với Mỹ là gì? Có dính líu gì về vấn đề Biển Đông của Việt Nam không? Nếu có, hai bên toan tính ra sao?

Không ai biết được mưu lược của cường quốc. Nhưng thời đại truyền thông điện tử có “ cái Wikileaks “, nó leak cũng nhiều.

Có 4 cái bản tin ngắn lưu lạc trên net nói như dzầy:

1/ Trong một bửa dạ tiệc, trùm vc Trọng lú ngôn: Các mô hình Liên Bang như Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức... đều thành công tốt đẹp. Tại sao chúng ta không tiến hành kết hợp với Trung Quốc thành Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa China? ( United States of Socialist Republic of China )

2/ Vừa đây, Quốc hội TQ thảo luận về việc tiến hành thành lập ĐẶC KHU HÀNH CHÁNH VIỆT NAM tương tự như Hong Kong.

3/ Theo Wikileak, trong hội nghị Thành Đô 1990, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân, Lý Bằng, cam kết giao Việt Nam làm KHU TỰ TRỊ của Tàu vào năm 2020.

4/ Động trời hơn hết là bản tin với mấy giòng ngắn ngủi nói rằng: Mỹ – Tàu thỏa thuận chia đôi Việt Nam mà ranh giới là từ Đà Nẳng.

Trong 4 mô hình tiết lộ, nhìn vào cái nào cũng sa nước mắt cho thân phận nhỏ nhoi của cái nước Việt Nam nhỏ nhỏ bên kia bờ Đại Dương!

Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!

Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?

Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?

Đâu rồi những anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung?

Mà phải đâu cùng đường tuyệt vọng. Chỉ vì bọn giặc cộng sản hồ làm tay sai cho Tàu khựa quá lâu, mỗi mỗi việc nước đều nghe theo lịnh Tàu mà thành ra như vậy.

Bây giờ muốn tự mình cởi trói, chỉ có việc cùng nhau diệt cho xong nội gian cộng sản An nam, giành lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA mới tự mình nói chuyện trực tiếp với Mỹ được.

Đừng trách gì nước Mỹ. Nước nào cũng vậy thôi. Không ai dại khờ đi nói chuyện với đầy tớ. Muốn được việc phải nói chuyện thẳng với chủ. Cho nên khi nào chúng ta giành lại được quyền làm chủ của Đất nước, chúng ta mới nói chuyện ngang hàng với quốc tế được.

Nói chống cộng thì cứ nói, kỳ thật là chúng ta làm một công, hai chuyện: DIỆT TRỪ VIỆT GIAN CỘNG SẢN – CHỐNG TÀU KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

Muốn được như vậy phải vận dụng toàn lực Quốc gia, tiến hành một cuộc CÁCH MẠNG TOÀN TRIỆT loại trừ đảng cộng sản việt gian bán nước, xóa bỏ mọi cam kết của chúng với chệt tàu. Tất cả liều thân hành động dứt trừ ách nạn cộng sản một lần cho tuyệt diệt.

Nếu không, một ngày nào đó, bừng con mắt dậy, chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!

Nguyễn Nhơn

Quốc Hận thứ 44

24/3/2019

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 26 Tháng Ba 20195:41 CH
Khách
Toi lam toi mat nuoc. My cam van cac nuoc nhu Cuba, Venezuella, Iran, Bac Han den thanh cong nhung sau 1975, My cam van CSVN de trung phat CS thi that bai vi dan ti nan VN ao at goi tien hang hoa ve giup CSVN. Nhieu nguoi ti nan VN xua da tung buon ban gao va thuoc men cho CS nen khi di ra noc ngoai ho tiep tuc. Den 1980, quan thue van an ninh My bo rap phi truong My, tich thu nhieu hang hoa goi len lut ve VN va bat duoc nhieu nguoi VN len ve du lich VN mac du My cam du lich. Tuy My cam nguoi VN ti nan tu Au Chau, Uc, Canada van tiep tuc giup CSVN. Sau khi My bo cam van, viet kieu dau tu VN moi nam la 8 ty USD, CSVN giau to.
Khi My cam van Bac Han, dan Nam Han khong ai goi tien bac cho than nhan o Bac Han. Neu co thi phaiqua China ma rat it.
Neu dan tri VN cao khong tiep te cho CS thi CSVN da kiet que nam 1990 nhu Nga So.
Thứ Ba, 26 Tháng Ba 20194:40 CH
Khách
Xin doc bai Thang Tu Ngu cua mot tac gia de tu trach minh, toi lam toi mat nuoc. Cai loi lam dau tien la giao van mang quoc gia cho My ma khong biet la My se cat vien tro. My khong cho phep VNCH tu thuong thuyet hoa binh ma bat VNCH phai chap nhan hiep dinh Paris do phe CS Bac Viet soan thao. Theo hiep dinh nay thi My cho phep CS duoc quyen danh VNCH den chet. Roi nam 1974 quoc hoi My cam dung vien tro My de tra luong cho quan doi VNCH. Y do giet chet VNCH da ro rang.
Dang le VNCH phai tim nguon vien tro quan su tu cac nuoc dong minh nhu Duc, Nhat, Nam Han, Dai Loan, Arap, de quan VNCH khong bi thieu sung dan, nhung chanh phu VNCH nham mat khong thay My sap dua 1 trieu quan VNCH vao phap truong khi ho khong con sung dan.
Quan doi VNCH pham mot loi lam lon nam 1963 khi ho dung ve phia sinh vien hoc sinh tranh dau CS giat day lat do TT NDD. Sau do thi sinh vien hoc sinh tranh dau gay bien dong mien Trung va tan sat 5000 nguoi tai Hue nam Mau Than. My lam hau phuong hon loan vi cho phep bieu tinh tranh dau lam quan doi mat tinh than.
Cam chan 2 su doan Tong tru Bi Du va TQLC tai QK 1 thay the Dia Phuong Quan dong don la cai sai lam quan su cua TT Thieu. Khi CS tan cong Phuoc Long va BMT thi Bo TTM khong co quan tiep cuu. Nam 1975 khi CS chiem Quan Khu 1, ho dung du kich va Hoa Giai Hoa Hop de giu dat, quan chanh quy tien vao Nam. Chien thuat giu dat cua hai ben khac nhau xa. Roi quyet dinh bo QK 1 va QK2 gay den tham bai mat hon 200 ngan quan.
Chanh phu cac nuoc tan tien deu thong bao dan chung nhung nguy hiem sap xay ra nhu bao to, lut loi, hoa hoan, hay doan duong nguy hiem, nhung chanh phu VNCH khong chiu thong bao cho dan chung nhung gi se xay ra khi CS den. Cac tuong lanhdao Thieu, Ky, Khiem, Vien, Khanh, Don, biet truoc tham hoa CS nhung ho len lut ra di khong thong bao cho quan dan VNCH. Neu chanh phu VNCH truoc nam 1975 day manh tuyen truyen thong bao rong rai cho quan dan mien Nam biet ve nhung gi CS se lam nhu danh tu san, tich thu ruong dat xi nghiep, tap trung cai tao, xu tu nhung nguoi ma ho goi la co no mau voi CS, dua gia dinh nguy quan nguy quyen ve vung kinh te moi, thi it nhat mot nua quan can chanh (it nhat 500 ngan nguoi) da chien dau chong quan CS den chet khong dau hang. Neu dan mien Nam chiu chien dau quan CS den chet nhu dan Afghanistan danh Nga nam 1982 thi CS khong thang duoc. Quoc hoi My vien tro 20 trieu cho khang chien Afghanistan la quan Nga thao chay, che do CS Afghanistan sap do. Khi CS den Bien Hoa, VNCH co 16 tan vang va it nhat 3 ty my kim quan dung ma minh lai buong sung dau hang de dang. Neu chanh phu Duong Van Minh khong luong gat Hoa Giai Hoa Hop va ra lenh dau hang thi so con lai cua quan VNCH da ve mien Tay tiep tuc chien dau. Khi quan CS Nga tien vao Ba Linh nam 1945, tre em va phu nu Duc cung cam sung ban quan Nga. Khi quan Iraq tien vao Iran nam 1981, Iran dong vien tre em 13 tuoi cam sung, chi mot tuan le ma hon 100 ngan quan Iran chet nhung Iran khong dau hang. So ton that cua VNCH nam 1975 khong bang mot phan cua Iran ma lai dau hang.
Nam 1975, mien Nam mat vi My khong chiu tang vien 300 trieu. To quoc lam nguy nhung Viet Kieu hai ngoai lam ngo khong cuu giup. Den khi CS chiem mien Nam, Viet kieu do tien ao at giup CS VN. Nam ngoai so kieu hoi la 8 ty USD. Chinh nguoi mien Nam giup CS ben vung. Cac tuong lanh cao cap VNCH cung co nguoi bo hang ngu hoan ho ca tung cong san. CS khong de dang thang neu chung ta khon ngoan hon.
Thứ Hai, 25 Tháng Ba 20193:36 CH
Khách
Cám ơn Bac Tom lắm! # Tôi nay tuổi ta mới 83 @ Nên vẫn vững tin rằng:# Rồi sẽ có một ngày # Dân tộc Việt bừng lên sức sống # " Giống Tiên Rồng, giống Lạc Hồng Nam - Bắc - Trung " # Vùng lên đánh đố hán ngụy Lê Chiêu Thống # Và cả thái thú chệt chạy về tàu # Giành lại Chủ Quyền Quốc Gia # Độc Lập Dân Tộc # Câu ca " Đấ nước tôi - Từ mái tranh nghèo Bắc Giang # Vượt núi rừng già Trường Sơn # Vào đên Ruộng Ngọt phương Nam " đầy tình tự Dân tộc lại vẳng đưa # Mảnh Đất hình Rồng lại rạng rở bên bờ Biển Đông,
Thứ Hai, 25 Tháng Ba 20196:04 SA
Khách
Bài viết xé lòng như lời than ai oán của người sa cơ thất thế lưu vong nhìn về cố quốc mà tuyệt vọng, vì con dân với truyền thống oai hùng ngày nay nhu nhược khuất phục trước Tàu Cộng bởi những đứa con phản quốc dẫn rắn cắn gà nhà để rồi trở thành kẻ nô lệ ngoại nhân.
Cứ phán đoán theo cái nhìn của Tổng Thống Trump khi ông này đến Việt Nam trước đây tế nhị nhắc nhở cho người Việt Nam về sự phục quốc của hai bà Trưng, Triệu thì VN đã nằm trong thể lực Tàu Cộng từ lâu rồi. Lần thứ hai đến VN Trump cầm lấy lá cờ đảng cộng sản dơ lên cho mọi người nhìn, rồi lại cầm lá cờ Mỹ đưa cho thủ tướng Phúc phất lên cho mọi người thấy, như muốn nhắc người Việt có muốn sẽ mãi là tôi mọi cộng sản, hay muốn ngã theo sự bảo trợ của Mỹ. Người Việt hải ngoại nhìn cảnh tượng thì sôi máu tức giận, nhưng dân Việt trong nước bình chân như vại.
Người trong nước vẫn vô tư kiếm tiền mưu sinh, hoặc lo toan kiếm đường trốn chạy khỏi đất nước, tìm an toàn cho mình và gia đình. Còn người Việt hải ngoại thao thức cho tương lai đất nước thì vô vọng, vì tuổi tác già nua, người trẻ còn kiếm đường về kinh doanh kiếm tiền trong nước. Tương lai VN thế nào thì ..quá rõ ràng. Có ai còn niềm tin cầu trời khấn phật cho một biến cố xảy ra để thức tỉnh thanh niên sinh viên và những người yêu nước đứng trên đôi chân mình như người Venezuela đang làm để có thể đi tới thoát Trung không ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn