Với người dân Venezuela thì Người Giải Phóng họ lúc này có tên là Donald Trump.- Mai Tú Ân

Thứ Bảy, 09 Tháng Ba 20196:39 SA(Xem: 809)
Với người dân Venezuela thì Người Giải Phóng họ lúc này có tên là Donald Trump.- Mai Tú Ân
Chum-chayrung-dep
( HNPD ) Nhìn sang xứ Vênzuela tít tận bên Nam Mỹ đang lộn xộn tùng phèo, thấy chế độ độc tài Nicolas Maputo đang thở hắt ra những hơi thở cuối cùng, thì hẳn có nhiều bạn trong chúng ta, những người yêu mến tự do dân chủ, câu hỏi rằng điều gì đang xảy ra, điều gì sẽ xảy đến với đất nước đang khốn khổ ấy ?
Xin thưa rằng, cái chế độ không giống ai, vừa trở về với thuyết vĩ đại của Người Giải Phóng Bôliva lại lai căng với học thuyết của CNXH, lại được dẫn dắt bởi những kẻ hung hăng muốn trở thành Phiden Cátro đã sắp sửa thở hơi cuối cùng. Nền kinh tế tan vỡ, vật giá leo thang, nội tình đất nước rơi vào hoàn cảnh đấu đá chưa từng có với việc 2 chính phủ cùng tồn tại. Đất nước Venezuela đang là chiến trường tiềm ẩn nguy cơ nội chiến huynh đệ tương tàn. Một bên giữa Chủ tịch Quốc Hội Guaido và bên kia là tổng thống đã bất lực Nicolas Maputo Với một hoàn cảnh bét nhè như thế thì cũng thật là may khi xuất hiện một “Người Giải Phóng”, tổng thống Mỹ Donald Trump. Bằng phong cách mạnh mẽ, đôi khi mạnh mẽ quá, ông Trump đã vạch ra kế hoạch đứng về phía tổng thống tự phong, đứng về phía dân chủ tự do cho đất nước Nam Mỹ này. Và có lẽ chỉ có ông Trump mới có thể hành động như vậy được mà thôi.
Ông Trump đã đứng về phía người dân và khởi động quả lắc cho tiếng chuông đếm ngược báo hiệu ngày tàn của chế độ Maputo vang lên. Định mệnh đã chỉ rõ thời gian mà chế độ Maputo và nhà nước Bolivia Venezuela sẽ ôm nhau để cùng về thế giới bên kia là trong tháng 3/2019. Dứt khoát là như vậy. Chỉ trong vòng tháng 3 năm 2019 này. Có nghĩa là khi chúng ta vui vẻ trong Ngày Nói Dối, đầu tháng Tư năm nay thì sẽ không còn thấy ông bạn Vênzuela còn sống ở trên đời nữa. Hoàn toàn chỉ mới là những lời nói nhưng tổng thống Mỹ đã đặt lịch ra đi cho những kẻ độc tài Nam Mỹ, cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các thể chế độc tài châu Á khác. Sau vụ túm cổ Tàu Cộng và Venezuela thì chẳng cần làm gì, chỉ cần ông Trump đưa ánh mắt hình viên đạn của mình là Ba Đình sẽ nhốn nháo, Hà Nội sẽ rung rinh liền. 
Đó là thời hạn đã được đặt ra cho những kẻ phiêu lưu, những kẻ chỉ muốn phá chứ không muốn xây và là những kẻ chỉ là thảm họa cho bất cứ đâu mà chúng đến. Với người dân Venezuela thì đó cũng là ngày chấm dứt nỗi khổ ải mà đất nước Vênzuela phải gánh chịu. Và là ngày mà những tên kẻ cướp đó sẽ phải trả lại tất cả cho một đất nước vốn hiền hoà, với những người dân hiền lành và những cô gái xinh đẹp luôn rộn ràng nhảy múa trong các vũ điệu Carnival duyên dáng nhất.
Mọi chuyện sẽ qua đi. Chúng ta lại trở về với chính mình nhưng không còn như xưa nữa. Trong những giấc mơ hoang đường nhất của nhóm người đi biển lạc lối, chúng ta như thấy ẩn hiện một hình bóng con người, một bàn tay chỉ dẫn chúng ta tiếp tục cuộc hành trình, tiếp tục giấc mơ mà từ nay nó sẽ không còn cô đơn nữa...
Mai Tú Ân ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn