Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu bắt giữ BOT Ninh Lộc - Mai Tú Ân

Thứ Sáu, 08 Tháng Ba 20196:26 CH(Xem: 749)
Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu bắt giữ BOT Ninh Lộc - Mai Tú Ân
CoHonCaNghia-biasach
( HNPD ) Thật chẳng giống ai và chẳng  giống con giáp nào khi mới đaay Tổng Cục Đường Bộ, chẳng có trách nhiệm bắt ai đã làm công văn yêu cầu cơ quan Công An bắt một nhóm người đang đếm số xe ở BOT Cái Lậy là một hàng động lãng xẹt và sai luật. Nó chứng tỏ một điều là không phải chỉ là cá nhân hay cơ quan đơn vị hàng chính nhỏ mà cả những cơ quan to như Tổng Cục Đường Bộ, một cơ quan công quyền dưới Bộ mà cũng hành động y thế quyền mà tham gia vào một việc trái luật như vậy . Không nói đến những trái khoáy mờ ám của TCDB khi nhảy vào yêu cầu CA bắt ngay những người ngồi đếm xe qua lại để chứng tỏ cái quyền lực mà mình không có. Là một cơ quan công quyền mà không biết phải trái, cùng thói quen coi thường thiên hạ muốn bắt muốn tha ai thì chỉ làm giấy tờ sang kêu CA tóm bất cứ ai. Họ không cần biết những người đang đếm xe qua lại đó làm việc cho ai, có vi phạm luật pháp không, và nếu có thì phạm điều gì, mức phạt thế nào mà họ chỉ cần biết là là những người đó có phạm luật với....họ. Và thế là như những ông chủ toàn quyền sinh sát, họ làm giấy tờ yêu cầu CA tới bắt ngay không chậm trễ. Với họ thì dường như không có pháp luật, không có toà án, VKS gì hết vì chính họ lá tất cả những cơ quan luật pháp trên.
Trên đất nước Việt Nam này thì những việc làm đứng trên pháp luật như thế là chuyện thường ngày. Có nhiều lý do như vì muốn bao chế bênh vực nhau, vì tiền bạc hay vì lý do đơn giản là theo thói quen. Một thói quen sinh ra từ nạn bè phái, nhóm lợi ích... có từ lâu lắm rồi và sẽ còn kéo dài lâu nữa. Không chỉ vì bênh nhau theo hệ thống ngang, dọc mà còn bênh nhau theo hướng lung tung nữa. 
Ví dụ thì nhiều nhưng tôi có thể một lý do gần gũi để minh chứng. Cách đây vài năm nhà văn Phạm Thành có gửi một cuốn sách, cuốn Cò Hồn Xã Nghĩa mà anh vừa viết xong sang bên Hội NVVN để in. Nhưng không thấy in sách gì đâu maf anh đã bị CA HN gọi lên tra vấn về cuốn sách đó. Phạm Thành nhà văn không thể tin vào tai mình khi bên CA cho hay rằng đây là cuốn sách bên Hội NVVN do chính ông chủ tịch Hội Hữu Thỉnh gửi sang với yêu cầu CÁ bắt giữ ngay tên nhà văn Phạm Thành. Phạm nhà văn chết đứng không thể tin vào sự thực nữa. Tất nhiên là sau đó Hữu Thỉnh chỉ có nước lấy mo nang mà che mặt vì sau đó cử gặp Hữu nhà thơ ở đâu là Phạm nhà văn lại “tốc váy” lên, váy của Bà Đầm Xoè lên mà chửi cho Hữu Thỉnh đến mục mất. Nhà văn tác giả của Cò Hồn Xã Nghĩa năm đó còn nói trong cơn tức giận :
“Tôi cứ tưởng thằng Hữu Thỉnh đó chỉ biết bưng bô và đi đạo văn thơ của người ta chớ đâu biết nó còn làm chỉ điểm nữa....”
Qua câu chuyện của nhà văn Phạm Thành mà tôi nhắc lại ở đây cho vui và cho bạn đọc biết rằng, việc đứng trên Pháp luật để hành xử như những cá nhân hay cơ quan như Hữu Thỉnh trong vụ Phạm Thành, hay Tổng Cục Đường Bộ trong vụ BOT Cai Lậy đều đang như những con sâu bọ kiếm sống trên cả Luập Pháp. Mặc dù trên thực tế thì TCDB không thể nào ra lệnh cho ai “bắt” BỚT Cai Lậy, cũng như Hữu Thỉnh thì có muốn bắt tụi trẻ trâu đi trộm chó còn chưa xong nói gì tới việc có cửa để bắt Phạm Thành. Nhưng có nhiều lý do mà họ thể hiện như vì muốn bao che bênh vực nhau, vì tiền bạc hay vì lý do đơn giản là theo thói quen. Một thói quen sinh ra từ nạn bè phái, nhóm lợi ích... có từ lâu lắm rồi và sẽ còn kéo dài lâu nữa. Hoặc các quan chức ngồi nhầm chỗ, nhầm tưởng mình có quyền bắt ai thì bắt. Không chỉ vì bênh nhau theo hệ thống ngang, hệ thống dọc mà còn theo hệ thống ngang chéo chằng chịt như mạng nhện trên bầu trời và người dân lại chính là người duy nhất bị mắc kẹt trong đó...
Mai Tú Ân ( HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 09 Tháng Ba 20197:28 SA
Khách
Bác Mai Tú Ân sống trong nước thì biết rõ hơn ai hết về cái luật lệ xã nghĩa Việt Nam nó quái đản dị hợm như thế nào. Một xã hội mà đảng là trên hết, nên bất cứ thằng cu cái đĩ nào mang thẻ đảng là có quyền vỗ ngực xưng danh hoạnh hoẹ đe người này nạt người kia cứ như là bố thiên hạ, vì "luật là tao, tao là luật ", đếch cần phân biệt tam quyền phân lập trong nhà nước là cái con C..c gì bởi vì tất cả mọi thứ đều qui về đảng, mọi thứ quyền hành quốc gia đều dưới đảng, do đồng chí bí thư chủ tịch đảng " nãnh đạo" bạn hành, cho nên ngay kẻ có tiền cũng tìm liên hệ bà con hơi hiếm với đảng để có quyền hành ra lệnh bắt hay kêu công an bắt. Thích bắt là bắt, đíu cần án lệnh tòa. Bắt trong nước chưa oai, ra cả nước ngoài bắt cho oách. Quyền uy xã nghĩa nước ta là số zách, bao trùm thiên hạ mà lị. Luật lệ xã nghĩa thế giới phải bó tay đến chí phèo Kim Jong Ủn cũng phải sang xá lạy tôn làm sư phụ để học hỏi.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn