Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.- Mai Tú Ân

Thứ Sáu, 21 Tháng Chín 20184:43 SA(Xem: 1164)
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.- Mai Tú Ân
ThamBenhNhan-maTuy
( HNPD ) Cô nàng shock ma túy Trần Thị Tâm ở nhà thương có phái đoàn của chính quyền do phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý dẫn đầu vào thăm an ủi có thể là con của đương kim Bộ  trưởng Bộ CT Trần Tuấn Anh, và là cháu của Cựu Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương.
Thăm cô cháu sốc thuốc mà phái đoàn của Phó CT cung kính như thể chính BTCT Trần Tuấn Anh hay chính Cựu CT Nước Trần Đức Lương đang bị sốc thuốc vậy...
Thật đáng tiếc là thủ đô Hà Nội lại có thêm một kẻ ngu đâm đầu vào mớ bòng bong của rắc rối này. Đó là ông Phó CT Hà Nội Ngô Văn Quý. Ông ta đã làm bà con Hà Nội và cả nước ngạc nhiên quá khi dẫn cả một phái đoàn đông đảo các ban ngành của Hà Nội vào thăm các đối tượng sốc ma túy nhưng không chết và đang điều trị ở đây. 
Rõ ràng là chúng tôi cũng thông cảm cho các thanh niên lỡ lầm đó và vui mừng khi thấy họ qua khỏi. Nhưng họ chỉ được như thế thôi. Vì họ đã thuộc về cảnh sát của cuộc điều tra rồi. Tội sử dụng ma túy tập thể và gây chết nhiều người như vụ này ở nước ngoài là một vụ việc nghiêm trọng lắm. Nhất là khi trong những người tham dự lại có con cái của quan chức chính quyền thì tuyệt đối không thể ém nhẹm. Lẽ ra là một quan chức của thành phố, khi vụ việc xảy ra thì ông phải cảm thấy phẫn nộ lắm vì cái của nợ này rơi xuống đầu ông nên ông phải thẳng tay, dù bọn trẻ là con của ai. Và nếu có định đi thăm chúng thì hãy nhớ xem từ thuở lập quốc đến giờ có thằng nghiện nào được chính quyền thăm viếng chưa mà ông hoẵng vậy. Và nếu có phải đi thì đừng đưa đi cái phái đoàn mà ông đã đưa đi. Mà phải là một đơn vị CA có trang bị. 
Nhưng thôi. Hà Nội đã có một anh quan phó chức Phó Chủ Tịch nhảy ra đòi ém nhẹm vụ việc này và đâm đầu vào cái mớ bòng bong ngu này và ở luôn trong ấy. Trước hết là một loạt các hoạt động quá nhanh và quá ngu của phái đoàn. Thứ nhất là đâu có việc tréo ngoe là phải đi thăm hỏi động viên các em chơi ma túy không chết. Các em ấy nếu qua khỏi thì bên CA sẽ đưa xe sang còng đầu đưa về phục vụ điều tra. Ấy thế mà có ông trong đoàn lại trả lời là làm đúng quy định. Kể cả việc cho tiền hỗ trợ viện phí cho các nạn nhân khó khăn trên là đúng. 
Ô, hô, hô... những anh chàng, chị chàng đó không phải là nạn nhân thiên tai hay khó khăn mà chỉ là một đám ăn no rửng mỡ lên bày trò ngu để chơi và tự giết người, giết mình. Họ còn phải trả giá nữa chớ làm gì lại còn phong bì dày cộp lót tay nữa. Đấy là chúng tôi nói tất cả với việc các cô cậu không phải là con ông cháu cha đấy. Qua việc giành chăm sóc cho đám thanh niên này nhưng lại thản nhiên trả lời rằng không biết họ là ai. Bất cứ một nhà báo, phải hay trái thì cũng phải biết chút nhân thân của cả người chết người sống chứ. Không cần biết có phải là con ông Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh hay cháu ông Trần Đức Lương hay không nhưng qua việc xử lý của ông Phó Chủ Hà Nội thì cũng biết được đây là đám COCC đứt đuôi con nòng nọc rồi.
Chúng tôi đã nghi ngờ khi xâu chuỗi các sự kiện hợp lý lại là sẽ thấy sự thực nó nằm ở đâu đó giữa những hành vi kỳ lạ, không trung thực. Và dựa trên các lời nói và hành động của các quan thì chẳng mất nhiều công sức thì sự thật sẽ rơi xuống chân chúng tôi, không phải con ông Bộ Trưởng này thì cũng con ông Bộ Trưởng khác. Đó mới chính là sự thực mà chúng tôi khao khát. Hơn cả những quan chức đầu ngành nhưng chỉ dối trá mà thôi...
Bao giờ chúng tôi cũng thấy buồn buồn khi điều tra ra những vụ án kiểu này. Đôi khi chỉ muốn khóc một tiếng...
Mai Tú Ân ( HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 25 Tháng Chín 201811:48 SA
Khách
theo fb osin, cô này k0 phải là chaú ông Trần đức Lương
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn