Chữa liệt dương bằng phương pháp mới

Thứ Tư, 02 Tháng Năm 201811:00 SA(Xem: 5857)
Chữa liệt dương bằng phương pháp mới

Trị liệu bằng phương pháp sóng xung kích (sóng âm) có thể giúp điều trị cho những người bị rối loạn cương dương (erectile dysfunction-ED) nặng mà không thể chữa được bằng thuốc.

Nhà nghiên cứu Ilan Gruenwald, chuyên khoa thần kinh tiết niệu tại Trung tâm y tế Rambam ở Haifa, Israel cho biết, liệu pháp sóng âm có thể cái thiện đáng kể chức năng tình dục cho nam giới. Những bệnh nhân ED sẽ được cải thiện trong 2 tháng sau khi dừng điều trị, và gần 30% trong số họ lấy lại được chức năng tình dục bình thường và không cần dùng thuốc.

Sóng âm cường độ thấp có thể cải thiện lưu lượng máu đến dương vật, chữa chứng rối loạn cương dương?
Sóng âm cường độ thấp có thể cải thiện lưu lượng máu
đến dương vật, chữa chứng rối loạn cương dương?

Phương pháp trị liệu này đã được sử dụng để tán sỏi thận bằng các sóng âm cường độ cao. Tuy nhiên, trong điều trị ED, nó được sử dụng với cường độ thấp hơn. Qua thử nghiệm, không có người đàn ông nào đau đớn hay bị các tác dụng phụ, các nhà nghiên cứu nói.

Sóng âm có thể sử dụng để điều trị bệnh nhân ED khi các phương pháp điều trị thông thường không chữa được.

Sóng âm có cường độ thấp có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim làm giãn mạch máu. Các nhà nghiên cứu suy đoán, con sóng như vậy cũng có thể cải thiện lưu lượng máu đến dương vật.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy, người đàn ông điều trị sóng âm bị bệnh ED từ mức độ nhẹ đến mức trung bình. Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học tiến hành đối với các bệnh nhân bị ED nặng mà không thể điều trị được bằng thuốc.

Kết quả, một tháng sau khi điều trị, 8 trong số 29 người bị ED nặng có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Điểm số trung bình trong thang điểm (6 điểm-30 điểm) đánh giá khả năng cải thiện chức năng tình dục tăng từ 8,8 lên đếm 10.

Song cũng có ý kiến còn hoài nghi về phương pháp trị liệu này. Theo Tiến sĩ Andrew Kramer, một bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm y tế của Đại học Maryland, người không tham gia nghiên cứu này cho biết, kết quả cần xem xét kỹ. Vì các sóng âm thường được sử dụng trong điều trị sỏi thận với chức năng tán sỏi. Với dương vật nó cũng có thể giáng vài đòn bằng "một cái búa".

Ngay cả khi sóng xung kích có tác dụng thì trong tương lai điều trị này cũng không thể là phương pháp trị liệu chủ đạo. Vì nó đòi hỏi một loại máy điều trị đặc biệt, Kramer nói.

Các nhà khoa học trong nghiên cứu trên cũng thừa nhận đây chỉ là thử nghiệm và họ hy vọng sẽ phát triển được phương pháp trị liệu này.

Kết quả của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Sexual Medicine

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn