VN: Rước họa khi mua đồ trên mạng, đến phòng khám trái phép để tăng size cậu nhỏ

Chủ Nhật, 05 Tháng Năm 20247:00 SA(Xem: 602)
VN: Rước họa khi mua đồ trên mạng, đến phòng khám trái phép để tăng size cậu nhỏ

Nhiều quý ông gặp họa do 'tăng size cậu nhỏ' sai cách - Ảnh minh họa

Nhiều quý ông gặp họa do 'tăng size cậu nhỏ' sai cách - Ảnh minh họa

"Cậu nhỏ" sưng bầm, trầy xước vì máy hút chân không "chợ mạng"

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt hai cơ sở núp bóng phòng khám răng hàm mặt, tăng "size cậu nhỏ" trái phép.

Nhiều trường hợp người bệnh đã phải nhập viện điều trị vì tìm đến các phương pháp "tăng size cậu nhỏ" sai cách.

Cụ thể như nam bệnh nhân N.V.M. (21 tuổi, Bình Dương) tự mua máy hút chân không trên mạng để làm to "cậu nhỏ” với giá 1,2 triệu đồng.

Sau khi sử dụng vài lần thì thấy dương vật ngày càng bị sưng bầm, lần cuối cùng bao quy đầu bị bầm tím phải cầu cứu bác sĩ.

Trường hợp khác, nam bệnh nhân T.T.H. (26 tuổi, TP.HCM) cũng tự tìm hiểu phương pháp để cải thiện rối loạn cương của “cậu nhỏ” trên mạng.

Sau khi dò được “chợ mạng” giới thiệu dụng cụ hút chân không chữa rối loạn cương hiệu quả với giá gần 2 triệu đồng.

Do tin tưởng quảng cáo, anh H. đã mua về dùng thử. Trong quá trình sử dụng, cảm giác thấy đau, trầy xước dương vật. Sau đó, tình trạng cương càng ngày càng tồi tệ hơn, không như lời đồn thổi quảng cáo.

TS Trà Anh Duy - Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health - cho biết đối với trường hợp bệnh nhân M., sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm thì may mắn chỉ bị tụ máu vùng quy đầu do hút chân không quá lâu và vỡ tĩnh mạch nông dương vật gây sưng bầm. Anh được điều trị và may mắn hồi phục, không để lại di chứng.

Đối với trường hợp anh H., sau thăm khám được đánh giá dương vật chỉ bị sây sát bên ngoài do áp lực hút của máy và chưa sử dụng đúng cách dây thun của máy. Đồng thời, bệnh nhân cũng đã được tầm soát nguyên nhân rối loạn cương của anh nhằm điều trị tốt hơn.

Bác sĩ Duy cho hay máy hút chân không không có tác dụng để làm tăng kích thước "cậu nhỏ". Các máy hút này chỉ được chỉ định sử dụng trong trường hợp điều trị rối loạn cương mức độ nặng, khi không đáp ứng với dùng thuốc điều trị.

Đồng thời, dụng cụ phải được bác sĩ chuyên nam khoa hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết, nhằm tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra. Do đó, nam giới không tự ý mua và sử dụng khi chưa có khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa.

Kích thước chỉ là một phần

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - trưởng khoa nam học Bệnh viện Nam học hiếm muộn Việt Bỉ - cho biết theo nhiều nghiên cứu hiện nay, kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam đạt khi cương dương là 11,4cm. Nếu đàn ông có kích thước dương vật nhỏ thì có ảnh hưởng đến tâm lý, làm họ kém tự ti hơn.

Về chức năng, khi kích thước quá nhỏ, dương vật không thể xâm nhập sâu vào âm đạo khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tình dục. Ngược lại, nếu to quá sẽ gây cho đối phương cảm giác sợ hãi cũng làm ảnh hưởng đến tình dục.

"Kích thước dương vật không cần quá to, cũng như không quá nhỏ, không phải càng to thì càng tốt. Tuy nhiên có một số yếu tố ngoại cảnh có tác dụng ảnh hưởng chuyện ấy, nam giới khi béo phì, bụng to sẽ làm chiều dài cơ bản của dương vật giảm đi do lớp mỡ da dày dương vật bị lún", bác sĩ Mạnh nói.

Theo bác sĩ Mạnh, trước đây để tăng kích thước dương vật, nhiều người thường sử dụng phương pháp bơm silicon vào dương vật, tuy nhiên hiện nay các quý ông đã biết cách thức này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên ít khi được sử dụng.

Hiện tại, nam giới muốn tăng kích thước dương vật sẽ được thay bằng phẫu thuật đặt vật liệu nhân tạo, nguồn gốc nhân tạo hoặc vật liệu tự nhân như ghép tổ chức mỡ, bơm mỡ tự thân để tăng kích thước...

Bác sĩ Mạnh khuyến cáo đối với bệnh nhân có kích thước dương vật nhỏ như từ 8-9cm gây mất tự tin có thể tìm đến các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Kích thước dương vật chỉ là một phần, còn lại phụ thuộc như kéo dài thời gian tình dục, thay đổi tư thế...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo