Trà đen có thể làm teo ung thư

Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20249:00 SA(Xem: 1132)
Trà đen có thể làm teo ung thư

Mỗi ngày một tách trà xanh có thể giúp hạn chế nguy cơ phát triển ung thư do thức uống này giàu các chất chống ôxy hóa có thể chống các phân tử có hại tích tụ trong cơ thể và làm tổn thương các tế bào. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hai tách trà chứa lượng chất chống ôxy hóa nhiều tương đương như khi dùng 5 phần rau xanh hoặc 2 trái táo. Nay hai nghiên cứu của Mỹ và Ấn Độ nhận thấy trà đen cũng có thể ngăn ngừa ung thư.

Phân tích hợp chất theaflavin-2 (TF-2) vốn chỉ có trong trà đen và trà ô long, các nhà khoa học Mỹ phát hiện chất này kích thích qui trình tự hủy của tế bào ung thư và khiến tế bào ung thư teo lại trong vòng 3 giờ. Khi điều nghiên nhóm gien chịu trách nhiệm tiêu diệt các tế bào ung thư, các nhà nghiên cứu phát hiện cũng chính TF-2 kích hoạt những gien này.

Nghiên cứu cũng nhận thấy TF-2 có khả năng ức chế hoạt động của gien sản sinh enzyme gây viêm nhiễm đồng thời hạn chế hoạt động của những phân tử gây viêm nhiễm khác. Trong khi đó, theo các nhà nghiên cứu Ấn Độ phát hiện chất chống ôxy hóa polyphenol trong trà xanh và trà đen có thể giảm kích cỡ khối u ung thư vú ở chuột tương ứng 77% và 92% đồng thời ức chế sự phát triển của chúng.

Tiến sĩ Tim Bond thuộc Tổ chức Tư vấn Trà ở Anh cho rằng các kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy cần tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá tác dụng của trà đen và các thành phần của loại thức uống này đối với căn bệnh ung thư ở người.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo