Bữa trưa chống lão hóa của tỷ phú Mỹ

Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 202411:00 CH(Xem: 2285)
Bữa trưa chống lão hóa của tỷ phú Mỹ

Triệu phú công nghệ Bryan Johnson ăn trưa vào lúc 8h sáng với bông cải xanh luộc, súp lơ tráng, nấm và chất béo lành mạnh.

Bryan Johnson từng gây sốt khi chi tới hai triệu USD một năm để thành lập chương trình chống lão hóa, nâng cao tuổi thọ chuyên sâu mang tên Project Blueprint. Trong đó, chế độ ăn là một trong những yếu tố chủ đạo. Johnson chia sẻ ông tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt dựa trên thực vật, kết hợp giữa các loại thực phẩm rắn và mềm.

Johnson gọi bữa trưa "siêu chay" là cách hiệu quả để nạp chất xơ trong vòng dưới 20 phút. Trong bữa ăn của mình, ông sử dụng đậu lăng đen nấu chín với bông cải xanh luộc, súp lơ trắng, nấm cùng các loại gia vị, chất thơm và chất béo lành mạnh.

Ông chỉ ăn uống trong khoảng thời gian từ 6h sáng đến 11h trưa, bữa trưa thường bắt đầu vào khoảng 8h.

Dù thực hiện chế độ ăn kiêng khá nghiêm ngặt, ông vẫn dùng món tráng miệng. Johnson thường thưởng thức bánh Pudding hạt dẻ sau bữa trưa. Đây là sự kết hợp giữa các loại hạt xay, trái cây, sữa thực vật và nước ép lựu.

Trước đó, ông thừa nhận đã đưa ra một số quyết định không tốt cho sức khỏe trong nhiều năm, chẳng hạn ăn quá nhiều carbs và đường vào đêm khuya. Đến năm 2019, ông bắt đầu thay đổi lối sống.

Triệu phú công nghệ Bryan Johnson chia sẻ lịch trình tập luyện trong một đoạn clip. Ảnh: Bryan Johnson

Triệu phú công nghệ Bryan Johnson thường chia sẻ lịch trình tập luyện trong các clip. Ảnh: Bryan Johnson

Trong một ngày, ông chỉ tiêu thụ khoảng 1.977 calo. Ông và nhóm chuyên gia y tế đã thiết lập các công thức nấu ăn trong chế độ ăn kiêng chặt chẽ của mình.

Với những thói quen ổn định, Johnson cho biết ông sở hữu "trái tim của một người 37 tuổi, làn da của người 28 tuổi, dung tích phổi và thể lực của thanh niên 18 tuổi". Mục tiêu cuối cùng của Johnson là đảm bảo tất cả cơ quan như não, gan, thận, răng, da, tóc, dương vật và trực tràng hoạt động tốt như thanh niên.

Johnson cũng từng gây tranh cãi khi sử dụng máu của con trai để đảo ngược tuổi sinh học. Cong trai ông là Talmage sẽ hiến khoảng một lít máu. Lượng máu này được tách thành huyết tương, hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Huyết tương sau đó được truyền cho Johnson. Triệu phú 45 tuổi trải qua quy trình tương tự, truyền huyết tương cho cha của mình, ông Richard.

Sau khi kiểm tra hàng loạt dấu ấn sinh học từ máu mình, ông Johnson kết luận liệu pháp này "không có hiệu quả", hôm 9/7. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin cụ thể cho thấy vì sao phương pháp này thất bại.

Thục Linh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo