Anh triển chấp thuận thuốc trị ung thư '7 phút' đầu tiên trên thế giới

Chủ Nhật, 17 Tháng Chín 20231:00 SA(Xem: 186)
Anh triển chấp thuận thuốc trị ung thư '7 phút' đầu tiên trên thế giới

Theo Reuters, sau chấp thuận của Cơ quan Quản lý thuốc và chăm sóc sức khỏe (MHRA), NHS England đã tuyển chọn được hàng trăm bệnh nhân ung thư đủ điều kiện để được điều trị bằng liệu pháp atezolizumab tiêm dưới da, theo một tuyên bố từ cơ quan này hôm 29-8.

Anh triển khai thuốc trị ung thư 7 phút đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Thuốc trị ung thư atezolizumab được bán tại một quầy hàng ở bang Utah - Mỹ - Ảnh: REUTERS

Atezolizumab có thể được sử dụng rất thuận tiện bằng cách tiêm dưới da, đơn giản và chỉ mất khoảng 7 phút cho cả một quá trình từ chuẩn bị đến tiêm, rất nhanh gọn so với quy trình có thể kéo dài cả giờ của phương pháp truyền tĩnh mạch.

"Sự chấp thuận này không chỉ cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ thuận tiện và nhanh hơn cho bệnh nhân mà còn cho phép các nhóm của chúng tôi điều trị cho nhiều bệnh nhân hơn mỗi ngày" - TS-BS Alexander Martin từ West Suffolk NHS Foundation Trust cho biết.

Theo NHS England, trước đây atezolizumab, còn gọi là Tecentriq, thường đường truyền tĩnh mạch cho bệnh nhân, vốn mất thời gian, phức tạp hơn. Cơ quan này dự định cho phép phần lớn trong số 3.600 bệnh nhân điều trị bằng thuốc này ở Anh chuyển sang phương pháp tiêm dưới da.

Riêng các bệnh nhân đang dùng thuốc này kết hợp với hóa trị liệu vẫn sẽ được áp dụng phương pháp truyền tĩnh mạch.

Atezolizumab - do Công ty Genentech thuộc Tập đoàn Roche sản xuất - là thuốc trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch thế hệ mới, hiện đang được cung cấp cho các bệnh nhân mắc nhiều loại ung thư khác nhau bao gồm ung thư phổi, vú, gan và bàng quang.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn