Cách đơn giản giúp xoay chuyển một ngày tồi tệ

Thứ Hai, 28 Tháng Tám 20235:00 CH(Xem: 486)
Cách đơn giản giúp xoay chuyển một ngày tồi tệ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là ngày vui, tuy nhiên thay vì tức giận hay lãng phí thời gian, bạn nên học một vài cách đơn giản để vượt qua một ngày tồi tệ.

Chuyên gia tâm lý Lachlan Brown (Mỹ) gợi ý một số cách để bạn xoay chuyển một ngày tồi tệ.

Bật giai điệu yêu thích

Theo kết quả nghiên cứu do nhà thần kinh học Valorie Salimpoor tại trường Đại học McGill (Mỹ) thực hiện, khi bạn nghe nhạc, một lượng dopamine, một hormone hạnh phúc, được giải phóng. Hormone này giúp giảm căng thẳng và những triệu chứng mệt mỏi mạn tính.

Khi bạn có một ngày tồi tệ, đừng chìm đắm trong im lặng. Cũng không nên bật nhạc buồn - giai điệu buồn có thể khiến tâm trạng của bạn tồi tệ hơn. Nên chọn những ca khúc vui vẻ, khiến bạn muốn nhảy, hát theo, thậm chí là hò hét. Hãy biến phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn thành sàn nhảy và rũ bỏ sự buồn bã.

Đừng quên, bạn cũng có thể xem một bộ phim yêu thích. Một bộ phim sẽ không thay đổi cuộc sống của bạn nhưng nó có thể thay đổi một ngày của bạn.

Nấu bữa ăn ngon

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu dinh dưỡng, Đại học Edith Cowan tiến hành từ năm 2016 đến năm 2018, cho thấy việc vào bếp giúp cải thiện đáng kể về sức khỏe tổng thể và sức khỏe tinh thần.

Cho bản thân ăn thứ gì đó ngon lành là một cách tuyệt vời để cải thiện tâm trạng của bạn. Bạn có thể kết hợp với thưởng thức một bài hát, một bộ phim hay và ngày của bạn sẽ tươi sáng hơn.

Đi dạo

Vận động cơ thể giúp bạn giải phóng hormone hạnh phúc, giúp tinh thần dễ chịu hơn. Đôi khi chỉ cần đi lang thang quanh nơi ở cũng sẽ rất hữu ích. Trong thời gian này, nên tạm tắt thiết bị công nghệ, dành thời gian để vận động cơ thể, hít thở sâu và tập trung vào vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tự thưởng cho bản thân

Mua cho bản thân một món đồ mình yêu thích bấy lâu nay nhưng chưa dám chi tiền, ăn một món ăn ngon đã lâu bạn chưa thưởng thức.

Thông thường bạn có quan điểm để dành những thứ thật tốt đẹp cho một dịp đặc biệt nào đó, ví dụ sẽ đi du lịch vào năm 40 tuổi - khi kinh tế bớt khó khăn hơn. Tuy nhiên, cuộc sống có thể ngắn ngủi hơn bạn nghĩ vì thế đôi khi nuông chiều bản thân và một ngày tồi tệ lại chính là là thời điểm hoàn hảo cho một phần thưởng cho chính mình.

Bạn cũng có thể nuông chiều bản thân bằng cách chăm sóc mình như đắp mặt nạ, tắm bồn nước nóng, đi massage, làm nail. Chính những phút thả lỏng này sẽ giúp bạn xử lý cảm xúc của bản thân hoặc chí ít là bình tĩnh lại.

Gặp gỡ người bạn tốt

Gọi điện cho một người bạn đã lâu không gặp gỡ, đi cà phê, mua sắm với họ cũng là một cách tiêu khiển tích cực.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần nhớ: Chỉ tiếp cận với những người tích cực. Đừng tìm đến một người cũng đang tiêu cực chỉ để nghe họ lải nhải về những đau khổ của mình và kéo bạn xuống sâu hơn trong vũng bùn tệ hại của cảm xúc.

Thực hiện nhiệm vụ mình đang trì hoãn

Khi bạn trải qua một ngày tồi tệ và không hoàn thành được các kế hoạch/mục tiêu đề ra, việc tự giao cho mình thực hiện một nhiệm vụ bản thân trì hoãn nhiều ngày sẽ giúp bạn thấy dẽ chịu hơn.

Hoàn thành mục tiêu, dù là nhỏ, cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn, thậm chí hài lòng vì đã không còn để nhiệm vụ ấy sang một thời điểm khác.

Dọn dẹp lặt vặt

Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, một môi trường lộn xộn có thể làm giảm tinh thần của bạn. Do đó, việc dọn dẹp là cần thiết. Hơn thế nữa, dọn dẹp là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng và thúc đẩy tâm trạng của bạn. Bật bản nhạc yêu thích, tranh thủ hút bụi hay trò chuyện với người thân trong lúc lau nhà... đều là những lựa chọn điểm 10.

Thùy Linh (Theo Hackspirit)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn