Thiếu niên hạnh phúc sẽ có thu nhập cao

Thứ Hai, 27 Tháng Hai 20235:00 SA(Xem: 213)
Thiếu niên hạnh phúc sẽ có thu nhập cao

Những người cảm thấy hài lòng với cuộc sống trong thời kỳ thiếu niên sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và thăng tiến nhanh hơn so với những người khác.

Giáo sư Andrew Oswald, một nhà kinh tế của Đại học Warwick tại Anh, cùng các đồng nghiệp phân tích dữ liệu của một cuộc khảo sát về sức khỏe trên toàn nước Mỹ để tìm hiểu mối liên hệ giữa mức độ hạnh phúc ở thời niên thiếu với mức thu nhập ở giai đoạn trưởng thành của con người. Trong cuộc khảo sát, các chuyên gia yêu cầu hơn 10.000 người trưởng thành đánh giá mức độ hài lòng với cuộc sống của họ ở độ tuổi 16, 18 và 22 theo một thang điểm. Ngoài ra những người tham gia cũng kê khai thu nhập trong năm của họ ở tuổi 29, My Health News Daily đưa tin.

Mức độ hạnh phúc của trẻ em là yếu tố quan trọng đối với mức thu nhập trong tương lai. Mức độ hạnh phúc của trẻ em là yếu tố quan trọng đối với mức thu nhập trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy mức độ hài lòng với cuộc sống càng cao thì thu nhập ở tuổi 29 càng lớn. Nếu tính trung bình, những người cảm thấy hạnh phúc ở thời niên thiếu hưởng mức thu nhập cao hơn 30% so với những người cảm thấy không hài lòng với cuộc sống ở cùng thời kỳ.

“Mức độ hạnh phúc trong giai đoạn niên thiếu có thể giúp chúng ta dự đoán mức thu nhập của một người ngay cả khi chúng ta loại trừ các yếu tố khác như giới tính, chỉ số thông minh, sức khỏe thể chất, chiều cao”, Oswald phát biểu.

Ngay trong một gia đình, những người cảm thấy hài lòng với cuộc sống ở thời niên thiếu cũng hưởng mức thu nhập cao hơn so với những người không hài lòng.

Oswald không biết nguyên nhân khiến người hạnh phúc kiếm được nhiều tiền hơn so với những người khác. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng cảm giác hạnh phúc thời niên thiếu giúp con người tập trung vào công việc dễ dàng hơn.

“Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc trước giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ loại bỏ được những lo lắng, phiền muộn trong công việc và tập trung vào những thứ quan trọng đối với sự thăng tiến”, Oswald lập luận.

Maria Iacovou, một nhà nghiên cứu của Đại học Essex tại Anh, cho rằng những thiếu niên có tuổi thơ sóng gió hoặc bất hạnh không nên bi quan vì kết quả nghiên cứu của Oswald.

"Nếu bạn có một tuổi thơ không êm đềm thì điều đó không đồng nghĩa với việc tương lai của bạn sẽ bị hủy hoại", bà nói.

Nguồn: VNE, Myhealthnewsdaily

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)