Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay trong im lặng

Chủ Nhật, 05 Tháng Hai 20239:00 SA(Xem: 847)
Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay trong im lặng

Rất hiếm có chuyện hãng hàng không mời hành khách ra khỏi máy bay khi chuẩn bị cất cánh, nhưng với nhiều nguyên nhân khác nhau thì vẫn có những trường hợp như vậy. Cô Peggy Uhle là một trong những hành khách như vậy, nhưng nguyên nhân thực sự lại khiến người khác vô cùng cảm động’

Tháng 5/2015, một máy bay thuộc hãng hàng không Southwest Airlines đang chuẩn bị cất cánh từ Chicago đi Columbus. Tất mọi việc đều rất bình thường, hành khách đã lên máy bay, làm thủ tục đầy đủ, tắt hết các thiết bị điện tử, thắt dây an toàn, tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng cất cánh. Nhưng máy bay không cất cánh lên không trung mà lăn bánh quay lại điểm tập kết.

Bất ngờ, một tiếp viên trong khoang lái tiến đến chỗ nữ hành khách Peggy nhẹ nhàng mời cô xuống máy bay. “Tôi cứ nghĩ là mình ngồi nhầm máy bay. Vì vậy nên mới bị tiếp viên hàng không mời xuống”, Peggy nói.

Sau khi bước vào khu vực check in, nhân viên của hãng hàng không Southwest nhanh chóng làm các thủ tục đổi thẻ lên máy bay giúp Peggy.

Lúc đến quầy check in, cô được yêu cầu gọi cho chồng mình, cô không hiểu nhưng vẫn ngay lập tức gọi cho chồng.

Lúc này, chồng Peggy nói, con trai 24 tuổi của họ ở bang Colorado, Denver bị chấn thương não, đã rơi vào tình trạng hôn mê và đang được các cấp cứu trong bệnh viện.

Chồng Peggy rất lo lắng cho tình trạng của con trai nên rất mong cô có thể bay đến Denver ngay lập tức. Tin tức này giống như sét đánh ngang tai làm cô không thể kiềm được nước mắt, cô chỉ muốn ngay lập tức lên máy bay bay đến chỗ con trai.

Sự bất ngờ từ hãng hàng không

Peggy chia sẻ, thì ra chồng cô đã gọi điện cho hãng hàng không, hy vọng họ thông báo để cô có thể bay về với con trai càng sớm càng tốt. Hãng hàng không hay tin này đã lập tức sắp xếp một chuyến bay sớm nhất cho Peggy đến Denver, hạ cánh sau 2 giờ, hơn nữa họ còn trả toàn bộ chi phí cho chuyến bay của cô.

Khi Peggy được đưa đến khu vực hành khách chờ lên máy bay, nhân viên hãng đã an ủi để cô bớt căng thẳng và lo lắng.

Khi đến giờ, hãng hàng không yêu cầu tất cả hàng khách xếp hàng chờ nhường quyền ưu tiên cho Peggy, và sắp xếp cô ngồi ngay đầu cửa cabin. Như vậy khi đến Denver cô có thể ngay lập tức xuống máy bay.

Vừa lo lắng cho con trai Peggy vừa vô cùng biết ơn đối với hãng hàng không, điều mà cô không nghĩ đến đó là họ còn chu đáo giúp cô tìm hành lý và chuyển sang Denver.

Khi Peggy đến Denver cái đầu tiên nhận được không phải là hành lý mà là hộp cơm trưa. Và tất cả các dịch vụ này được cung cấp bởi hãng hàng không Southwest Airlines.

Trân trọng mạng sống con người

Hãng hàng không không hề quảng cáo cho hành động này nhưng Peggy và gia đình cô muốn làm một điều gì đó để đền đáp cho lòng tốt của họ.

“Southwest Airlines không thu phí đổi chuyến bay của tôi, cũng không thu phí chuyển hành lý của tôi hay những phí dịch vụ khác”. Peggy nói: “Tôi đã nhận được những dịch vụ tốt nhất, trước đây chúng tôi đã rất thích Southwest Airlines. Bây giờ chúng tôi không thể dùng bất cứ từ ngữ nào để biểu đạt sự biết ơn của mình đối với Southwest Airlines”.

Peggy cũng chia sẻ thêm sau đó chồng cô và cô đã nhận được điện thoại của hãng hỏi thăm tình hình của con trai cô. Điều này làm cô càng gia tăng thêm sự cảm kích. Sau sự việc 3 tuần, tình trạng của con trai cô đã dần tốt lên và đang hồi phục nhanh.

Tác giả: An Hy
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 06 Tháng Hai 20237:26 CH
Khách
chuyện tương tự xẩy ra cho chính tôi,lần này là sự điều phối của quân đội Mỹ, hospital, và ảir line. truoc khi vào phòng giải phẫu quan trọng, tôi bị benign brain tumor , khối u lành này mọc ngay điểm giao nối ảnh hưởng đến 3 nhánh thần kinh tai miệng và hàm gọi là trigeminal Nẻurogina Mandibular , đau vô cùng mỗi khi các muscle vùng miệng phải bị sử dụng . kết quả của cuộc giải phẫu là : chet, 15% kết quả mỹ màn trở lại bình thường , 35% vào coma sống đời thực vật, 45% bị khuyết tật vĩnh viễn đi đứng khập khiễng , các cơ mặt bị méo .
Chuyện lo buồn này tôi không báo tin cho con trai duy nhất đang trong quân đội Mỹ, khi biết được , commander của cháu lập tức cho cháu nghỉ phép về nhà và thu xếp với nhà thương cùng các hãng hàng không để cháu về kịp schedule của ca mổ. Sớm tinh mơ tôi đã thay hospital gown ngồi đợi bác sĩ thì tấm màn mở ra , con đứng ngay trước mặt ôm chầm , dĩ nhiên là tôi khoc vui mừng , các y tá và những người phụ trách cũng vây , rôi đưa tôi đến gặp bác sĩ trước giờ mổ như lời tôi yêu cầu . ông nắm tay tôi , lắng nghe tôi cầu nguyện Thượng Đế ban ơn phuóc lên bàn tay tài năng và khối óc thông minh của ông để cuộc giải phẫu thành công . May mắn tôi là công dân Mỹ , có đủ điều kiện để được điều trị tại một trong những trung tâm giải phẫu thần kinh của Mỹ đứng hàng đầu thế giới ( menu để bệnh nhân chọn món ăn in mọi thứ tiếng (Ẩ Rập , Nhật , Đức et...)
Tôi được trong số 15% , đã trởlai bình thuòng ngay ,và không còn bị đau đớn hành hạ nữa. cảm ơn Thượng Đế , bác sĩ Baret, con trai cua tôi, Trung tâm y khoa SW, quân đọi Mỹ , và tất cả những người liên quan giúp đỡ . Ngày follow up , gặp lại ông Tôi cám ơn Thượng Đế đã ban cho ông tài năng để chữa bênh cho bệnh nhân . ông vui tươi , thân thiện khiêm nhượng trả lời : Thát' s right kiddo!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn