Hàng loạt virus gây bệnh viêm gan, hầu hết chúng ta không biết

Thứ Sáu, 20 Tháng Giêng 20233:00 CH(Xem: 476)
Hàng loạt virus gây bệnh viêm gan, hầu hết chúng ta không biết

Ngay bây giờ, hãy trang bị thêm các kiến thức về căn bệnh viêm gan này để biết cách phòng tránh nhé!

Trong thời gian gần đây, căn bệnh viêm gan đang gia tăng và gây hại rất nhiều tới sức khỏe nói riêng và cuộc sống nói chung của mỗi người. Nguyên nhân chủ yếu cũng là do chúng ta có quá ít kiến thức về căn bệnh này nên không biết cách đề phòng cũng như xử lý kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Có quá nhiều loại virus gây viêm gan

Viêm gan - sát thủ ngầm cực nguy hiểm với sức khoẻ của chúng ta.Viêm gan - sát thủ ngầm cực nguy hiểm với sức khoẻ của chúng ta.

Viêm gan (Hepatitis) là một dạng tổn thương tại gan khi các tế bào trong mô gan bị viêm. Bệnh này có thể tự khỏi (nhưng rất hiếm) hoặc phát triển gây hại tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Có rất nhiều virus gây nên các bệnh viêm gan khác nhau, gồm có viêm gan A, B, C, D và E. Bệnh có thể mắc phải ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, nhưng những ai có sức đề kháng yếu thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Trong số các bệnh viêm gan nói trên, viêm gan B và viêm gan C là hai bệnh đáng ngại hơn cả. Hai dạng viêm gan này có thể coi như "sát thủ ngầm" đối với sức khỏe của chúng ta. Bệnh tiến triển một cách thầm lặng, khó phát hiện nên nếu không để ý kỹ, khi bắt đầu nhận thấy dấu hiệu thì bệnh đã chuyển sang mãn tính rồi. Vì thế, chúng ta nhất định không được chủ quan với căn bệnh này bởi nếu để quá lâu, bệnh có thể tiến triển thành xơ gan, ung thư gan..., gây nguy hiểm tới tính mạng.

Các dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh viêm gan

Vàng da, vàng mắt... là biểu hiện của bệnh gan.Vàng da, vàng mắt... là biểu hiện của bệnh gan.

Có thể nói, bệnh gan cực khó nhận biết do căn bệnh này phát triển "ngầm". Chúng ta chỉ có thể dựa vào một số dấu hiệu dễ thấy nhất là vàng da, vàng mắt, trên da xuất hiện các đốm nâu, cơ thể hay mệt mỏi, đau ốm, sốt... Các dấu hiệu này thường dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với một vài căn bệnh thông thường khác, bởi thế mà rất nhiều người mắc viêm gan vẫn cứ ngày đêm không chú ý, khiến bệnh phát triển ngày một nặng hơn.

Lời khuyên cho chúng ta là khi thấy một trong các dấu hiệu trên cũng không nên chủ quan mà hãy đi khám để đảm bảo và biết cách phòng tránh bệnh viêm gan.

Cách phòng tránh viêm gan

Thực phẩm giàu chất xơ sẽ tốt cho những người mắc bệnh gan.Thực phẩm giàu chất xơ sẽ tốt cho những người mắc bệnh gan.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn