Những tác dụng kỳ lạ của nước mắt ( Bác Hồ phần lớn là giả vờ khóc )

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20177:00 SA(Xem: 3273)
Những tác dụng kỳ lạ của nước mắt ( Bác Hồ phần lớn là giả vờ khóc )

Liệu rằng khi nức nở tại lễ trao giải Grammy năm ngoái, Adele có biết rằng nước mắt của cô là một chất tẩy rửa rất tốt cho mắt không? Dưới đây là một số tổng hợp của Cara Lee về lợi ích của nước mắt cho sức khỏe của chúng ta.

Một vài người rất khó để khóc, dẫn đến việc bị nhiễm trùng và loét mắt. Đôi khi có người không kiểm soát được việc họ khóc trong khi ăn.

Nước mắt là một chất lỏng có vị mặn được cấu thành từ nước, chất mỡ và nước nhầy. Nước được tiết ra từ tuyến lệ nơi hốc mắt trong khi đó chất mỡ được tiết ra từ 30 đến 40 hạch nhỏ li ti ở mí mắt - vai trò của chất mỡ này là bao phủ lấy lớp nước, ngăn không cho nó bay hơi quá nhanh. Chất nhầy được tạo ra bởi các tế bào ly ở mạc trên bề mặt của mắt giúp giữ nước trong mắt.

Cả ba thành phần này trong mắt luôn luôn cân bằng nhau và nếu thiếu đi một trong số chúng thì sẽ gây nên sự mất ổn định của mắt. Một trong những vấn đề phổ biến nhất về mắt là chứng khô mắt do thiếu nước, chất mỡ hoặc chất nhầy trong màng nước mắt.

Chúng ta khóc khi tuyệt vọng. Đôi khi khóc cũng giúp chúng ta giải tỏa cảm xúc, và nói với mọi người rằng chúng ta cần sự giúp đỡ.

Nam giới thường không dễ khóc như nữ giới do nội tiết tố nam testostrerone làm ức chế việc tạo ra nước mắt.

Chúng ta khóc khi tuyệt vọng, nhưng đôi khi nó cũng giúp ta giải tỏa cảm xúc
Chúng ta khóc khi tuyệt vọng, nhưng đôi khi nó cũng giúp ta giải tỏa cảm xúc

Không thể ngừng khóc khi ăn?

Căn bệnh được biết đến với tên y học là hội chứng Bogorad khiến người ta không thể dừng khóc khi ăn. Điều này liên quan đến sự yếu kém của các dây thần kinh ở mặt. Dây thần kinh mới phát triển bất thường và được liên kết với tuyến lệ đạo, do đó, mỗi khi chúng được kích thích thì các cơ trên khuôn mặt dịch chuyển và tuyến này bị kích hoạt sản sinh ra nước mắt.

Tại sao chảy nước mắt quá nhiều?

Đây có thể là hiện tượng của chứng khô mắt. Mắt bạn sẽ khô nếu không tiết ra đủ lượng nước cần thiết. Vì vậy để cân bằng lượng nước, mắt phải tiết ra nước để bù lại gây nên hiện tượng một đôi mắt đẫm nước.

Hiện tượng chảy nước mắt cũng có thể do mí mắt rủ xuống. Khi càng nhiều tuổi thì bạn càng dễ xảy ra hiện tượng này. Vì thế chức năng chắn gió của mí mắt không hoạt động chính xác nên nước mắt không thể chảy vào các lỗ mà chảy vào bên trong mũi.

Tại sao khóc khiến bạn bị nghẹt mũi?

Những giọt nước mắt khi bạn vui buồn cũng có những hệ quả cơ học của nó gây ra như nghẹt mũi, mắt sưng và đỏ. Điều này một phần là do nước mắt chảy vào mũi, nơi chúng kích hoạt mũi tiết ra chất nhầy.

Khi khóc lượng máu cung cấp lên mắt tăng tạo ra sưng nhẹ và gây đỏ mắt.

Nước mắt có thể gây ra sẹo?

Trong trường hợp mắt cực kỳ khô nước mắt có thể kích ứng da thậm chí đôi khi có thể để lại sẹo trên má. Khi mắt thiếu nước đồng nghĩa với việc lượng muối trong mắt bạn cao và gây nên kích ứng mắt giống như việc bạn bơi trong nước biển vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến ở cộng đồng trung niên và người cao tuổi. Được biết, triệu chứng này sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Một phần rất nhỏ bệnh nhân tâm thần phân liệt không được gia đình phát hiện kịp thời, khiến bệnh nặng, thường gây nguy hiểm với người thân quen, rất hiếm khi xảy ra với người lạ.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Đột quỵ, hay còn gọi là tai biến mạch máu não, là căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm trong xã hội hiện đại. Cứ 6 người, có 1 người đột quỵ
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201711:55 SA
Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư rất phổ biến ở nam giới. Đặc biệt tại Anh mỗi năm có khoảng 50,000 trường hợp mới được phát hiện mắc ung thư tuyến tiền liệ
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
ó những điểm trên cơ thể dễ bị tổn thương hơn những vị trí khác, người học võ vẫn gọi là “tử huyệt”. Đối với trẻ nhỏ lại
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Sau các kết quả thử nghiệm thành công trên chuột, Lift BioSciences, một công ty công nghệ sinh học tại Anh hiện đang chuẩn bị thử nghiệm liệu pháp bạch cầu
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Tam âm giao là huyệt vị đặc biệt, đồng thời tác động đến lá lách, thận và gan, chi phối hàng loạt các chức năng sinh lý trong cơ thể.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Tiếng kêu chủ quan: là hiện tượng chỉ có bệnh nhân cảm nhận thấy tiếng kêu này. Nhiều người gọi là bị ma ám nhưng thực ra ù tai chủ quan bắt nguồn từ bất kỳ
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Khi qua tuổi trung niên, tóc trắng sẽ bắt đầu xuất hiện trên đầu, điều này ám thị rằng cơ thể đã “xuất hiện vấn đề”. Ngoài nguyên nhân
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Dù bạn không thích ăn món đậu bắp thì cũng không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.