Điều gì xảy ra nếu bạn thở bằng miệng thay vì mũi?

Thứ Sáu, 22 Tháng Tư 202211:00 SA(Xem: 419)
Điều gì xảy ra nếu bạn thở bằng miệng thay vì mũi?

Nhiều người có thói quen thở bằng miệng thay vì mũi, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt, dáng đi, răng và kể cả sức khỏe.

Gương mặt thay đổi

Nếu bạn thở bằng miệng, theo thời gian sẽ làm thay đổi cấu trúc gương mặt, nó sẽ có xu hướng phát triển về phía trước và hướng xuống. Lý do là khi bạn thở bằng miệng, hàm và má của bạn hẹp lại, phần lỗ mũi dần hẹp lại, môi trên, cũng như khớp cắn hở về phía trước, theo Brightside.

Điều gì xảy ra nếu bạn thở bằng miệng thay vì mũi? - ảnh 1

Nếu bạn thở bằng miệng, theo thời gian sẽ làm thay đổi cấu trúc gương mặt

Minh họa: shutterstock

Thay đổi tư thế

Nếu thở bằng miệng, bạn sẽ vô thức nghiêng đầu về phía trước, khiến vai bạn chùng xuống. Kết quả là người luôn trong tư thế thả lỏng, khiến bạn trông có vẻ lùn đi và uể oải.

Răng mọc lộn xộn

Thở bằng miệng ảnh hưởng tiêu cực đến sự liên kết của răng. Nhiều trẻ có thói quen thở bằng miệng sẽ dẫn đến tình trạng răng khấp khểnh và lệch khớp cắn. Ngoài ra, hình dáng môi và vị trí lưỡi cũng thay đổi, khiến việc chỉnh nha gặp khó khăn hơn, đặc biệt là khi phải đeo mắc cài niềng răng.

Khó ngủ hơn

Khi thở bằng miệng, bạn sẽ hít được ít oxy hơn, ngược lại nhiều CO2 đi vào cơ thể. Kết quả là, hầu hết các hệ thống cơ thể của bạn bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bạn có nhiều khả năng ngáy và chảy nước dãi cũng như bị thiếu oxy mạn tính và hội chứng ngưng thở khi ngủ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn