Israel: Phụ nữ mang thai đã tiêm vắc xin COVID-19 có thể bảo vệ con

Thứ Tư, 17 Tháng Ba 202111:00 SA(Xem: 327)
Israel: Phụ nữ mang thai đã tiêm vắc xin COVID-19 có thể bảo vệ con

Israel: Phụ nữ mang thai đã tiêm vắc xin COVID-19 có thể bảo vệ con - Ảnh 1.

Một phụ nữ mang thai được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại bang Pennsylvania, Mỹ vào ngày 11-2-2021 - Ảnh: REUTERS

Các nhà khoa học tại Trung tâm Y khoa ĐH Hadassah ở Jerusalem đã tiến hành nghiên cứu hồi tháng 2, phát hiện kháng thể trong tất cả 20 thai phụ đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech trong 3 tháng cuối thai kỳ và ở những đứa con mới sinh của họ.

"Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh rằng tiêm phòng cho phụ nữ mang thai có thể bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh khỏi bị nhiễm virus corona", nghiên cứu nhận định.

Nhóm nghiên cứu của ĐH Hadassah đã đăng các phát hiện chưa được bình duyệt này lên trang web y khoa medRxiv. Truyền thông Israel đưa tin về nghiên cứu này ngày 16-3.

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng quy mô của nghiên cứu là tương đối nhỏ và cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu quy mô lớn hơn để đánh giá tác dụng của việc tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, cũng như tính an toàn và hiệu quả của các loại vắc xin khác nhau đang được lưu hành ở các nước.

Dana Wolf, một trong những nhà nghiên cứu công bố phát hiện trên, nói với tờ Jerusalem Post rằng nhóm sẽ bắt đầu xem xét các kháng thể được kích hoạt bằng tiêm chủng sẽ tồn tại bao lâu ở trẻ sơ sinh.

Vào tháng 2, Hãng Pfizer và Công ty BioNTech cho biết họ đã bắt đầu một nghiên cứu quốc tế với 4.000 tình nguyện viên để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vắc xin COVID-19 ở phụ nữ mang thai khỏe mạnh.

Thử nghiệm của Pfizer và BioNTech cũng sẽ đánh giá xem phụ nữ mang thai được tiêm chủng có truyền kháng thể bảo vệ sang con của họ hay không, theo Hãng tin Reuters.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn