Hàng trăm nhà khoa học đua nhau tìm phương pháp điều trị coronavirus

Thứ Bảy, 06 Tháng Hai 20217:00 SA(Xem: 478)
Hàng trăm nhà khoa học đua nhau tìm phương pháp điều trị coronavirus
Reuters-16-696x464

Tin từ New York – Một nhóm nghiên cứu hàng trăm nhà khoa học đã xác định được 50 loại thuốc có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho những người bị nhiễm coronavirus. Nhiều nhà khoa học đang tìm loại thuốc tấn công virus. Nhưng Nhóm nghiên cứu Coronavirus thuộc Viện Sinh học định lượng (QBI), có trụ sở tại đại học California, San Francisco (UCSF), đang thử nghiệm một phương pháp mới khác thường.

Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các loại thuốc bảo vệ protein trong các tế bào của chúng ta mà coronavirus dùng để phát triển và sinh sôi. Các nhà khoa học tại bệnh viện Mount Sinai ở New York và Viện Pasteur ở Paris đã bắt đầu thử nghiệm các loại thuốc ngăn coronavirus phát triển trong phòng thí nghiệm của họ. Hiện chưa có thuốc kháng virus nào chứng minh được hiệu quả. Khi một người bị nhiễm bệnh, cách tốt nhất bác sĩ có thể làm là bảo đảm bệnh nhân được cung cấp đủ oxygen, kiểm soát sốt và sử dụng máy thở để đẩy không khí vào phổi nếu cần thiết, để hệ thống miễn dịch có thời gian chống lại việc nhiễm trùng. Nếu nỗ lực nghiên cứu thành công, đó sẽ là một thành tựu khoa học quan trọng.

Tiến sĩ Kevan Shokat, một nhà hóa học tại UCSF, đang xem qua 20,000 loại thuốc được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt đề tìm các dấu hiệu cho thấy chúng có thể tương tác với các protein trên bản đồ sinh học của phòng thí nghiệm như thế nào. Nếu tìm thấy các loại thuốc triển vọng, các nghiên cứu viên có kế hoạch thử chúng ở một động vật bị nhiễm coronavirus, có thể là chồn sương.

Theo SBTN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn