Phát triển tim nhân tạo từ mô tim bò

Thứ Năm, 10 Tháng Mười Hai 20207:00 SA(Xem: 650)
Phát triển tim nhân tạo từ mô tim bò

Giải pháp tim nhân tạo không mới trong giới y học, nhưng thay vì sử dụng vật liệu nhân tạo vốn có thể gây ra biến chứng (như đông máu), công ty Carmat ở Pháp đã nghiên cứu phát triển tim nhân tạo sử dụng vật liệu từ mô tim bò.

Phát triển tim nhân tạo từ mô tim bò 

Trái tim của Carmat có hai tâm thất và được phân cách bởi một lớp màng. Ở lớp màng này, mặt tiếp xúc với máu được làm từ mô tim bò đã qua xử lý hóa học, mặt còn lại cấu tạo từ nhựa polyurethane và kết nối với bộ phận bơm máu giúp máu lưu thông.

Ngoài ra, trái tim còn được trang bị các cảm biến vi điện tử để điều chỉnh tốc độ và lưu lượng máu. Do sử dụng nguồn điện từ pin lithium-ion nên bệnh nhân có thể để pin trong bao da và đeo dưới cánh tay hoặc thắt lưng tùy ý.

Theo Tiến sĩ Joseph Rogers thuộc Đại học Duke, vật liệu từ mô tim của bò có thể giúp bệnh nhân tránh hình thành các cục máu đông và tương lai có thể sẽ trở thành giải pháp chữa suy tim. Giám đốc y khoa trung tâm Carmat - Tiến sĩ Piet Jansen cho biết, quả tim nhân tạo là thành quả sau 15 năm nghiên cứu và nó được các trung tâm phẫu thuật tim tại Bỉ, Ba Lan, Arabie Séoudite và Slovenie chấp thuận thử nghiệm lâm sàng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn