Ăn ớt hiểm giúp kéo dài tuổi thọ?

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 20203:00 CH(Xem: 593)
Ăn ớt hiểm giúp kéo dài tuổi thọ?

Người thường xuyên ăn ớt hiểm có thể giảm 25% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào, 26% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và 23% nguy cơ tử vong do ung thư, so với người không ăn hoặc ít khi ăn.

Người thường xuyên ăn ớt hiểm giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Người thường xuyên ăn ớt hiểm giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo nghiên cứu sơ bộ vừa được báo cáo tại Phiên họp khoa học 2020 của Hiệp hội Tim, Mỹ, những người ăn ớt hiểm có thể sống lâu hơn và giảm được đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc ung thư.

Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra ăn ớt hiểm (loại ớt màu đỏ, thuôn dài, vị cay nồng) có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư và điều chỉnh lượng glucose trong máu nhờ chất capsaisin, là chất khiến ớt có vị cay.

Để phân tích các tác dụng của ớt trong việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc mọi nguyên nhân khác, các nhà nghiên cứu đã rà soát 4.729 nghiên cứu của 5 cơ sở dữ liệu sức khỏe toàn cầu (Ovid, Cochrane, Medline, Embase and Scopus) và rút ra kết luận như sau: so với người không ăn hoặc ít khi ăn ớt hiểm, người thường xuyên ăn ớt hiểm có 26% giảm tương đối nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, 23% đối với bệnh ung thư và 25% đối với tất cả các nguyên nhân.

Chuyên gia tim mạch của Viện Tim, Mạch và Lồng ngực thuộc Bệnh viện Cleveland, Ohio, Mỹ, bác sỹ Bo Xu cho biết nhóm nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng trong những nghiên cứu đã được công bố trước đây, việc thường xuyên ăn ớt  hiểm có liên quan đến giảm nguy cơ tử vong do tất cả các nguyên nhân chứ không chỉ bệnh ung thư và tim mạch.

Các yếu tố trong chế độ ăn giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, mặc dù nguyên nhân và cơ chế chính xác để giải thích cho các phát hiện này hiện vẫn chưa rõ ràng. Vì thế, cần có thêm các nghiên cứu để khẳng định chắc chắn cho các phát hiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Tôi đang có mặt trong một phòng nghiên cứu dưới lòng đất, bao quanh bởi rừng rậm gần Cologne, Đức.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20178:00 CH
(NLĐO)- Bác sĩ người Ý Sergio Canavero tuyên bố đã sẵn sàng để thực hiện ca phẫu thuật ghép đầu tại Trung Quốc.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Các bài tập massage cơ mặt đơn giản trong vòng 1 phút giúp chị em phái đẹp thư giãn và giải toả phần nào áp lực trong cuộc sống.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Công việc của chị Ánh Tuyết là hàng ngày lên sân thượng ngắm vườn rau và thu hoạch những loại rau mà mình thích, các việc còn lại đã có chồng chị lo.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết tin "bác sĩ Google" và dùng kháng sinh cho trẻ em là một trong những nguyên nhân dẫn đến kháng kháng sinh.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Để giữ gìn vóc dáng cùng sức khỏe, ca sĩ Blake Shelton chạy bộ mỗi ngày và hạn chế đồ ăn nhanh.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi cho cơ thể có thể bạn đã biết và phòng tránh, nhưng cũng có vài nguyên nhân mà bạn chưa biết
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20178:00 CH
75% người suy giãn tĩnh mạch không biết mình mắc bệnh, trong đó nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Một người đàn ông 44 tuổi tại California (Mỹ) đã trở thành người đầu tiên được sửa gen trực tiếp ngay trong cơ thể mình.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tuy nhiên, viễn cảnh về cuộc sống thiếu bất kỳ một bộ phận thiết yếu nào đó trong cơ thể quả thật đáng sợ.