4 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng

Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Một 20203:00 CH(Xem: 1236)
4 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi thường xuất phát từ thói quen hút thuốc lá hoặc có thể là do bạn hít phải khói thuốc lá từ những người xung quanh. Thêm nữa, khói dầu khi nấu nướng trong nhà bếp, các vật dụng trang trí lâu ngày không được vệ sinh cũng có thể tiềm ẩn bụi bẩn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Dù vậy, bệnh ung thư phổi hay các bệnh về phổi khác không phải tự nhiên mới xuất hiện mà nó là tổn thương trải dài, từ đó dẫn đến các tế bào bị biến đổi và khởi phát thành bệnh ung thư. Nếu phát hiện kịp thời những dấu hiệu tổn thương phổi ở giai đoạn đầu, bạn nên chủ động tới bệnh viện điều trị ngay để giảm bớt tỷ lệ mắc các bệnh về phổi.

Dưới đây là một số dấu hiệu khi ngủ có thể ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Ho dữ dội trước khi đi ngủ


Nếu cơn ho dữ dội đi kèm những triệu chứng như đau tức ngực, khó thở… ho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh về phổi rất cao.

Ho là một phản ứng cho thấy hệ hô hấp của bạn đang gặp vấn đề hoặc do cảm lạnh nên cần được điều trị sớm, tránh để xuất hiện tình trạng ho dai dẳng lâu ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không bị viêm đường hô hấp, ban ngày cũng không có triệu chứng ho hay đến tối lại xuất hiện cơn ho dữ dội thì đây chắc chắn là dấu hiệu cảnh báo phổi đang bị tổn thương.

Đặc biệt, nếu cơn ho dữ dội đi kèm những triệu chứng như đau tức ngực, khó thở, buồn nôn thì điều này rõ ràng cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh về phổi rất cao. Lúc này, hãy bắt đầu nuôi dưỡng đường phổi của mình để tránh mắc phải những bệnh nghiêm trọng về sau.

Đột nhiên tỉnh giấc từ khoảng 3h – 5h sáng

Khoảng thời gian từ 3h – 5h sáng là giai đoạn hoạt động chính thức của phổi. Do đó, nếu bạn là người có sức khỏe tốt thì giai đoạn này vẫn sẽ ngủ rất sâu giấc. Còn nếu phổi gặp vấn đề thì bạn thường sẽ bị tỉnh giấc vào khoảng 3h – 5h sáng.

Do đó, nếu nhận thấy gần đây mình thường bị tỉnh giấc vào thời điểm này thì hãy nhanh chóng đi khám ngay.

Nằm xuống cảm thấy khó thở, đau tức ngực

Việc hít oxy vào cơ thể bị suy yếu thì điều này cảnh báo phổi đang bị tổn thương rất lớn.


Việc hít oxy vào cơ thể bị suy yếu thì điều này cảnh báo phổi đang bị tổn thương rất lớn.

Đây là triệu chứng dễ nhận thấy cảnh báo phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu khi bạn nằm xuống, việc hít oxy vào cơ thể bị suy yếu thì điều này cảnh báo phổi đang bị tổn thương rất lớn.

Đổ mồ hôi khi ngủ

Nếu thời gian gần đây bạn thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải, đi kèm với biểu hiện bị tức ngực, khó thở trong khi ngủ thì nguy cơ mắc bệnh về phổi là rất cao. Đặc biệt, nếu thấy xuất hiện cả triệu chứng đổ mồ hôi khi ngủ, không thở được và chỉ khi bạn ngồi dậy thì triệu chứng mới thuyên giảm cũng là biểu hiện cho thấy phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Theo helino

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn