Phát hiện thuốc ngừa ung thư vú có thể giúp chống lại ung thư phổi

Chủ Nhật, 02 Tháng Tám 20201:00 SA(Xem: 302)
Phát hiện thuốc ngừa ung thư vú có thể giúp chống lại ung thư phổi
Các chất ức chế p110α có thể được sử dụng thay thế trong điều trị ung thư phổi - Ảnh : Abbvie com

Theo Cell Reports, một nhóm thuốc được sử dụng để điều trị một số dạng ung thư vú có thể giúp chống lại ung thư phổi, đã trở nên kháng với liệu pháp nhắm mục tiêu. Kết luận này được các nhân viên của Viện nghiên cứu Francis Crick, Anh, khẳng định sau một loạt các thử nghiệm trên chuột cho thấy các khối u phổi của loài gặm nhấm, gây ra bởi đột biến gien EGFR, đã giảm đáng kể khi ngăn chặn protein p110α.

Các loại thuốc phong tỏa protein p110α cho thấy kết quả rất hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng chống lại một số loại ung thư vú, điều này cho thấy rằng trong tương lai gần chúng có thể được chấp thuận cho sử dụng thực tế. Bằng chứng mới cho thấy những loại thuốc này cũng có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi do đột biến gien EGFR, khi khối u đã trở nên kháng thuốc.

Giáo sư Julian Downward, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ rằng hiện tại, bệnh nhân bị ung thư phổi đột biến gien EGFR được chỉ định điều trị nhắm mục tiêu, có thể rất hiệu quả trong vài năm đầu.Tuy nhiên, sau một thời gian, bệnh ung thư phổi thường có được sự đề kháng với các loại thuốc và bắt đầu phát triển và lan rộng trở lại. Trong những trường hợp như vậy, hóa trị thông thường được sử dụng, không có trọng tâm và gây ra nhiều tác dụng phụ. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các chất ức chế p110α có thể được sử dụng thay thế.

Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng nghiên cứu của họ đang ở giai đoạn đầu và do đó họ sẽ cần nghiên cứu bổ sung trên chuột và tế bào bệnh nhân trước khi bắt đầu thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, điều này mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn mới.

Theo giáo sư Julian Downward, tiếp theo các nhà khoa học sẽ nghiên cứu về các loại thuốc hiện có ức chế p110α . Mặc dù chúng cũng có tác dụng phụ, bao gồm các triệu chứng tạm thời như bệnh tiểu đường, nhưng lại ít độc hại hơn nhiều so với hóa trị truyền thống.

Theo Khoa Học Phát Triển

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Thịt đã trở thành món ăn thường ngày không thể thiếu trong bữa ăn, nhưng có bao giờ bạn nghĩ nếu bữa ăn thiếu đi món thịt thì cơ thể sẽ như thế nào không?
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Eddie Lin có thử uống rượu rắn cách đây 16 năm khi một người bạn mua một chai rượu ở một cửa hàng bán rượu và thuốc bắc ở trung tâm
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sự cân bằng axit – kiềm trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể nhiễm axit trong một thời gian dài sẽ làm thay đổi môi trường máu,
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi với cuộc sống bận rộn của chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, trong chúng có thể ẩn chứa những thành phần không được hấp dẫn cho lắm.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cách chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà là điều rất nhiều bệnh nhân mong muốn. Bị bệnh trĩ (lòi dom) gây khổ sở cho rất nhiều người
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Uống trà chống ung thư ư? Có thể mọi người thường hay nghe về những lợi ích của việc uống trà, vậy uống trà có thể chống ung thư hay không?
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 SA
“10 năm tới, ung thư ở Trung Quốc sẽ như giếng phun! 33% gia đình Trung Quốc sẽ vì thế mà phải dùng hết tất cả những gì tích góp được!”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sex lý tưởng nên kéo dài trong bao lâu. Các tác giả bài viết cho tạp chí Men's Health nổi tiếng nói rằng để
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trên lãnh vực y tế, Le Figaro cho biết « Thành công trong việc ghép hầu như toàn bộ da cho một bé trai 7 tuổi ». Số da được ghép lấy từ các tế bào đã biến đổi gien của chính em bé này.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay, tỷ lệ người bị mắc ung thư ngày càng nhiều, và ai cũng có thể bị ung thư tìm đến. Bởi vì trong chúng ta có một loại gọi là gen tiền ung thư (proto-oncogene), chỉ cần bị tác động của nhân t