Phòng ngủ không nên để những vật dụng sau

Chủ Nhật, 22 Tháng Ba 20203:00 CH(Xem: 3040)
Phòng ngủ không nên để những vật dụng sau
Những thứ này bạn cần vứt ra khỏi phòng ngủ ngay. Đã đến lúc bạn nên tạo ra một không gian sạch sẽ và thoáng đãng để cùng thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.


Thay một bộ gối mới chắc chắn rằng giấc ngủ của bạn sẽ thư thái hơn nhiều. Thay một bộ gối mới chắc chắn rằng giấc ngủ của bạn sẽ thư thái hơn nhiều.
Hãy loại bỏ ngay những thứ dưới đây để khỏi ảnh hưởng tới giấc ngủ hoặc vô tình mời gián, chuột đến:

1. Gối đã bị xẹp

Để kiểm tra đã đến lúc bạn nên thay gối mới chưa thì cách đơn giản nhất là bạn gập đôi chiếc gối lại và xem nếu chiếc gối không nảy trở lại hình dáng ban đầu thì gối đã hết hạn sử dụng rồi. Lúc đó thì bạn chỉ cần thay một bộ gối mới và một điều chắc chắn rằng giấc ngủ của bạn sẽ thư thái hơn nhiều.

2. Bàn làm việc

Bạn là người bận rộn và rất khó để hoàn thành mọi công việc ở cơ quan. Bởi vậy, bạn quyết định bố trí thêm góc làm việc ở nhà.
Tuy nhiên, việc kê bàn ghế, tủ tài liệu trong phòng ngủ sẽ khiến bạn không thoát khỏi áp lực hàng ngày. Bạn đời cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải chung cảnh bận rộn với bạn.

3. Vật nuôi

Theo nghiên cứu được trình bày tại SLEEP 2014, nhiều chủ sở hữu vật nuôi cho chó mèo nằm chung giường tiết lộ rằng họ thức dậy ít nhất một lần vào giữa đêm. Và gần hai phần ba số người tham gia thừa nhận có giấc ngủ kém hơn khi ngủ với những người bạn nhỏ này.
Có một lý do bạn không nên để thú cưng lên trên giường vì những vi khuẩn trốn trong lông hay móng của chúng. Ngay cả khi bạn vệ sinh hàng ngày, lông chó mèo có thể khiến bạn bị dị ứng khó chịu.

4. Những cuốn sách cũ lâu không đọc tới

Đừng tích tụ sách báo lại một góc, nếu không, bạn có thể sẽ kéo thêm gián, bọ vào phòng.

5. Quần áo cũ chất chồng trong tủ

Thay vì chất quần áo tầng, lớp trong tủ, bạn nên dọn dẹp, thanh lý những thứ không còn cần thiết, để tủ đồ thoáng hơn.

6. Tivi

Tivi là thứ hầu như nhà nào cũng đặt một cái trong phòng ngủ. Tuy nhiên, tiếp xúc với các thiết bị điện tử thường xuyên không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Theo Apartment Therapy, khi đặt tivi trong phòng ngủ, bạn còn bị cuốn theo các chương trình yêu thích và sẽ ngủ muộn hơn, gây mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

7. Những thứ đồ trang điểm cũ, quá hạn dùng

Sử dụng các sản phẩm quá hạn thậm chí gây hại cho sức khỏe, vì thế, nên bỏ chúng cho gọn gàng bàn trang điểm.

8. Đồ điện tử đã cũ

Những chiếc điện thoại cũ từ 10 năm trước, chiếc laptop đã cũ hay chiếc đồng hồ báo thức không còn hoạt động… , đó là những món đồ bạn đã không còn dùng đến nhưng lại chiếm dụng phòng ngủ của bạn. Vậy tại sao bạn không dọn dẹp nó mà không cần luyến tiếc.

9. Giỏ quần áo bẩn

Nếu bạn sống trong căn hộ nhỏ, phòng ngủ thường là nơi để giỏ quần áo chuẩn bị giặt. Tuy nhiên, bạn nên cố thu xếp chỗ đặt giỏ trong phòng tắm hoặc nơi khác. Khi đã lên giường đi ngủ mà vẫn nhìn thấy đống quần áo bẩn, bạn sẽ bị ám ảnh và không yên tâm khi còn nhiều công việc chưa hoàn thành.

10. Đồ ăn thức uống

attachment
Mang đồ ăn vào phòng ngủ là một thói quen xấu bởi bạn có thể vô tình kéo kiến, gián vào.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn